Genshin Impact: Cách đánh bại và lý do nên thu thập The Raiden Shogun

  • 1 Đánh giá

Baal, còn được gọi là The Raiden Shogun, một trùm mới trong Genshin Impact 2.0. Cô là thủ lĩnh của Inazuma và Electro Archon. Nhưng không giống như những Archon khác, Baal không phải một nhân vật điều khiển được mà là boss người chơi cần phải đánh bại. Hãy cùng tham khảo cách đánh bại The Raiden Shogun sau đây.

Cách đánh bại The Raiden Shogun

Giới thiệu cuộc chiến với boss Baal

Baal trong Genshin Impact là Electro Archon, vì vậy cô ấy tạo ra các đòn tấn công Electro. Lý do tại sao các du khách đứng về phía đối diện với boss của Inazuma là do Sắc lệnh Săn lùng thị giác, vì cô ấy muốn lấy tất cả tầm nhìn của họ. Vì vậy, họ phải chiến đấu chống lại Baal để bảo vệ đôi mắt.

Baal săn lùng thị giác của các nhân vật trong Genshin Impact
Baal săn lùng thị giác của các nhân vật trong Genshin Impact

Trong đoạn video giới thiệu, quân đội của Baal đã bắt được Thoma - một nhân vật Pyro, và muốn chiếm lấy tầm nhìn của anh ta. May mắn thay, Lữ khách xuất hiện để ngăn cản Baal thực hiện điều này. Bên cạnh đó, Lữ khách cũng muốn giải thoát cho Thoma trước mặt cô, khiến Baal tức giận và triệu hồi một thanh kiếm từ cơ thể mình. Sau đó cô đã nhốt Lữ khách lại bên trong một căn phòng bí mật.

Baal triệu hồi một cây kiếm từ chính cơ thể cô ấy
Baal triệu hồi một cây kiếm từ chính cơ thể cô ấy

Kỹ năng của Raiden Shogun

Để thoát ra khỏi căn phòng này, Lữ khách cần phải đánh bại Baal, nhưng có vẻ như boss này khá khó để đánh bại. Baal sử dụng thanh kiếm điện, nhưng cả chiến đấu cận chiến cùng các kỹ năng tầm xa của cô ấy đều rất nguy hiểm và vô cùng mạnh mẽ. Do đó, người chơi sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc hạ gục cô nàng.

Baal là một boss khá khó để đánh bại
Baal là một boss khá khó để đánh bại

Trước khi tìm ra các mẹo để giành chiến thắng trong cuộc chiến với boss Baal, người chơi nên hiểu các kỹ năng của cô ấy.

  • Baal di chuyển rất nhanh và khó đoán.
  • Cô ấy sử dụng chuyển đổi giữa một cây sào và một thanh kiếm.
  • Đòn tấn công bình thường của cô là những đòn cận chiến, thực hiện 6 nhát chém Electro liên tiếp vào mục tiêu đã định.
    Cô sử dụng chuyển đổi linh hoạt giữa kiếm và một cây sào
    Cô sử dụng chuyển đổi linh hoạt giữa kiếm và một cây sào

Vụ nổ nguyên tố của Baal được đặt tên là Musou No Ittou. Nó có thể đóng băng thời gian và kẻ thù trong vài giây. Sau đó, vụ nổ sẽ gây ra một nhát chém DMG cực mạnh. Những người chơi trong AoE của vụ nổ nguyên tố của Baal sẽ bị nhận một đòn tấn công Điện năng.

Làm thế nào để đánh bại Raiden Shogun?

Baal trong thử thách The Raiden Shogun ở cấp 90. Vì vậy, mọi đòn tấn công của cô đều gây chết người. Do đó, kỹ năng quan trọng nhất để đánh bại Baal trong Genshin Impact là né đòn. Bên cạnh đó, người chơi cần tiết kiệm điểm bùng nổ, sức chịu đựng để chạy nước rút và rời khỏi AoE của vụ nổ nguyên tố. Khi vụ nổ kết thúc, người chơi có vài giây để tấn công Baal.

Ganyu là một nhân vật mạnh mẽ để chống lại Raiden Shogun
Ganyu là một nhân vật mạnh mẽ để chống lại Raiden Shogun

Người chơi cũng cần một đội gồm những DPS, những người hỗ trợ và các nhân tố tốt nhất để đánh bại boss này. Khi Baal dùng kiếm và vũ khí, người chơi nên sử dụng DPS cận chiến và DPS tầm xa.

Dưới đây là một số quy tắc cần biết để xây dựng đội hình tốt nhất chống lại The Raiden Shogun:

⚡ Không sử dụng nhân vật Electro ở cấp độ thấp hơn vì boss Electro này có khả năng chống lại các cuộc tấn công Electro yếu hơn.

⚡ Không dùng các nhân vật Hydro có thể tạo ra môi trường ẩm ướt, chẳng hạn như Barbara hoặc Mona, vì vụ nổ nguyên tố của Baal có thể kết hợp với điều kiện ướt để tạo ra phản ứng Siêu dẫn và gây ra thiệt hại cho nhân vật.

⚡ Người chơi nên sử dụng cả máy bay chiến đấu tầm ngắn và tầm xa để chống lại boss.

⚡ Các nhân vật thuộc nguyên tố Cryo và Pyro rất được khuyến khích để chiến đấu với Baal. Ví dụ: Diluc, Hu Tao và Klee có thể đóng vai trò DPS chính trong đội còn Ganyo, Eula và Chongyun là những DPS phụ hữu ích. Các vụ nổ nguyên tố của Xiangling và Yanfei rất hiệu quả trong việc chống lại Baal.

Người chơi cần nhân vật Geo để tạo ra một lá chắn
Người chơi cần nhân vật Geo để tạo ra một lá chắn

Bên cạnh đó, người chơi nên chiêu mộ một nhân vật Geo, người có thể tạo ra lá chắn vững chắc để bảo vệ các nhân vật khỏi sự tấn công của Baal.

Đó là tất cả về boss Baal và các cách đánh bại The Raiden Shogun. Đừng quên tăng cấp cho các nhân vật và vũ khí của họ để gây ra nhiều tổn thương hơn cho Baal. Vào cuối trận chiến, Baal sẽ gỡ bỏ lá chắn xung quanh Lữ khách và cô ấy sau khi thực hiện một cú đánh. Cuối cùng, Thoma sẽ đưa Lữ khách đi trốn.

Lý do nên thu thập The Raiden Shogun

Baal là một trong bảy Archon

The Raiden Shogun là một trong bảy Archon vô cùng mạnh mẽ
The Raiden Shogun là một trong bảy Archon vô cùng mạnh mẽ

Chỉ có bảy Archons ở Teyvat sở hữu sức mạnh to lớn, do đó thật tuyệt khi mọi người có thể thu thập tất cả chúng. Tuy nhiên, chỉ có 3 archon chơi được đã giới thiệu trong trò chơi này, bao gồm Venti, Zhongli và Baal. Electro Archon sẽ thực sự phát triển sức mạnh hết mức và hữu ích với Archon Aura của cô ấy.

The Raiden Shogun rất xinh đẹp

Ngoại hình nổi bật của Baal khiến tất cả người chơi đều muốn sở hữu nhân vật này. Nếu yêu thích vẻ đẹp truyền thống nhưng không kém phần lộng lẫy, nhân vật này sẽ không thể thiếu trong bữa tiệc của mọi người.

Baal rất dễ chế tạo

Người chơi có cơ hội nhận thanh kiếm của Baal miễn phí khi hoàn thành nhiệm vụ
Người chơi có cơ hội nhận thanh kiếm của Baal miễn phí khi hoàn thành nhiệm vụ

Đây là một nhân vật rất dễ dàng để xây dựng. Không giống như các nhân vật trước, Baal không cần một chòm sao được mở khóa hoàn toàn để có sức mạnh. Hơn nữa, cô ấy cũng mạnh mẽ và nguy hiểm với vũ khí 4 sao. Người chơi không cần đầu tư quá nhiều nguyên liệu với mong muốn có vũ khí 5 sao để chế tạo cô ấy.

Trong bản cập nhật sắp tới, người chơi Genshin Impact còn nhận được một thanh kiếm 4 sao miễn phí – kiếm Amenoma Kageuchi - vũ khí định mệnh của Baal. Mọi người có thể dễ dàng lấy được nó bằng cách hoàn thành nhiệm vụ The Farmer Treasure hoặc rèn thanh kiếm này.

Baal là sự lựa chọn tốt nhất cho meta mới

Trong những bản cập nhật sắp tới, meta game của Genshin Impact sẽ có rất nhiều thay đổi. Trong meta cũ và hiện tại, người chơi thường sử dụng một DPS và ba người hỗ trợ trong đội của họ. Tuy nhiên, meta này sẽ lỗi thời trong các phiên bản sắp tới khi trò chơi giới thiệu những boss khổng lồ, mạnh mẽ và nguy hiểm hơn, thực sự khó có thể chống lại với sức mạnh của một DPS.

The Raiden Shogun là một trong những lựa chọn tốt nhất trong meta mới
The Raiden Shogun là một trong những lựa chọn tốt nhất trong meta mới

Thay vào đó, trò chơi sẽ giới thiệu thêm nhiều nhân vật đa chức năng có thể đóng nhiều vai trò trong đội. Nó đảm bảo rằng thời gian chiến đấu của tất cả các thành viên cân bằng hơn. Có thể dễ dàng nhận thấy sự thay đổi này ở 4 nhân vật mới nhất trong Genshin Impact, bao gồm Yoimiya, Raiden Shogun, Koujo Sara và Kokomi.

Những nhân vật này có thể gây sát thương vật lý và nguyên tố ngay lập tức khi họ tham chiến. Sau đó, họ vẫn để lại các hiệu ứng nguyên tố để buff và hỗ trợ đồng đội khi chuyển đổi nhân vật, giúp đồng minh sống sót và gây ra sát thương lớn hơn bằng các phản ứng cộng hưởng hoặc nguyên tố. Tóm lại, 4 nhân nhân vật này vừa có thể gây sát thương vừa có thể hỗ trợ đồng đội.

Cập nhật: 30/08/2021
  • 1.352 lượt xem