Pinterest Online Mạng xã hội chia sẻ ảnh

Truy cập
  • Đánh giá:
    4,1 ★ 31 👨
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Lượt xem: 23.679
  • Lượt tải: 7.478
  • Ngày:
Giới thiệu

Pinterest là một mạng xã hội chia sẻ hình ảnh lớn với cộng đồng mạng khá đông đảo. Mạng xã hội ảnh Pinterest như một kho chứa ảnh khổng lồ với những bức ảnh đẹp và chất nhất. Rất nhiều nhãn hàng thời trang, mỹ phẩm đã sử dụng mạng xã hội Pinterest để quảng bá cho sản phẩm của mình.

Ban đầu, Pinterest được thành lập bởi Ben Silbermann, Paul Sciarra và Evan Sharp. Hiện tại, nó được quản lý bởi Cold Brew Labs, được tài trợ bởi một nhóm nhỏ các nhà đầu tư và các doanh nghiệp. Pinterest đi theo một hướng rất riêng trong lĩnh vực mạng xã hội, những bức ảnh về mọi thứ là những gì bạn nhìn thấy trên Pinterest.

Sự phát triển của mạng xã hội chia sẻ ảnh Pinterest

Sự phát triển của Pinterest bắt đầu vào tháng 12 năm 2009, và một bản thử nghiệm đã được tung ra vào tháng 3 năm 2010. Pinterest được viết với Django, một khung ứng dụng web sử dụng ngôn ngữ lập trình Python. Một trong những người sáng lập ra nó - Silbermann đã viết cho 5.000 người sử dụng đầu tiên số điện thoại của ông và thậm chí đã tổ chức một cuộc gặp mặt để có được những ý kiến phản hồi từ họ.

9 tháng sau khi ra mắt Pinterest có được 10.000 người dùng. Tháng 3 năm 2011, một ứng dụng iPhone được tung ra mang lại số lượt tải nhiều hơn dự kiến, và tháng 8 năm đó nó đã được tạp chí Time liệt kê vào danh sách 50 trang web tốt nhất năm.

Pinterest
Giao diện đăng nhập của mạng xã hội Pinterest

Đến năm 2014 Pinterest đã có doanh thu đầu tiên của mình, khi bắt đầu tính phí quảng cáo để quảng bá sản phẩm cho các doanh nghiệp có trang Pinterest. Nhà phân tích chứng khoán Michael Pachter của Wedbush Securities đã ước tính doanh thu quảng cáo của Pinterest có thể lên đến 500 triệu USD trong năm 2016.

Cách sử dụng Pinterest và các nội dung chủ yếu

Để sử dụng Pinterest người dùng phải đăng ký một tài khoản miễn phí. Sau khi đăng nhập, có thể tiến hành tải lên, lưu hình ảnh, sắp xếp và phân loại chúng trên các bảng khác nhau. Người dùng cũng có thể theo dõi các bảng của người dùng khác có sở thích tương tự. Pinterest hoạt động như một nền tảng truyền thông cá nhân. Người dùng có thể duyệt nội dung của người khác trên trang chính, sau đó lưu lại các nội dung họ thích bằng cách sử dụng tính năng Pin It.

Những hình ảnh phổ biến nhất được đăng tải trên Pinterest là phong cách thời trang, nghệ thuật, hàng thủ công, thực phẩm, nhà cửa và các dịch vụ du lịch.

Pinterest
Một số nội dung được chia sẻ trên Pinterest

Trang Pinterest cho doanh nghiệp:

Pinterest cũng cho phép các doanh nghiệp tạo trang Pinterest riêng của mình để thúc đẩy doanh số bán hàng trực tuyến. Các trang doanh nghiệp có thể bao gồm những dữ liệu, chủ đề và thông tin khác nhau như giá cả của sản phẩm, xếp hạng các bộ phim, hay công thức nấu ăn, v.v...

Dữ liệu người dùng:

Giống như Facebook, Twitter, Pinterest cho phép các nhà quảng cáo tiếp cận các dữ liệu thu thập được về người dùng. Các nhà cung cấp công nghệ bao gồm: Salesforce.com, Hootsuite, Spredfast, Percolate, Piqora và Curalate.

Nhân khẩu học:

Người dùng của Pinterest Online phổ biến là phụ nữ, nhất là khi những bức ảnh được đăng tải thiên về thời trang, làm đẹp, nấu nướng, đi du lịch - những sở thích của chị em.

Pinterest từng đoạt được danh hiệu ứng dụng truyền thông xã hội tốt nhất và giải thưởng tiếng nói công chúng cho các hoạt động thiết kế trực quan tốt nhất của mình. Hãy truy cập Pinterest và chia sẻ những bức ảnh bạn tâm đắc.

Bích Thủy

Liên kết tải về

Link Truy cập chính thức:

Tìm thêm: Pinterest
0 Bình luận
Sắp xếp theo