iMindMap 11.0.4 Vẽ sơ đồ tư duy chuyên nghiệp

Tải về

3,6 (135) Tony Buzan Dùng thử 149.828

iMindMap 11.0.4 là phần mềm vẽ bản đồ tư duy được phát triển bởi Tony Buzan, giúp người dùng sáng tạo và làm việc hiệu quả hơn trong quá trình suy nghĩ và triển khai ý tưởng. iMindMap là một phần mềm rất mạnh, cung cấp cho người dùng rất nhiều các công cụ hỗ trợ để chuyển đổi các ý tưởng thành hình ảnh.

Logo iMindMap
Phiên bản iMindMap mạnh nhất từng thấy

Download iMindMap

Được nhiều tổ chức và cá nhân yêu thích

Logo công ty

iMindMap chắp cánh suy nghĩ sáng tạo & hình ảnh trực quan

iMindMap phát triển ý tưởng của bạn

Xem bản đồ tư duy

Phát triển những ý tưởng tuyệt nhất thành các bản kế hoạch ý nghĩa bằng cách sử dụng Mind Map chuyên nghiệp. Các nhánh màu sắc phân tán sẽ xây dựng một bảng tổng kết súc tích, thậm chí cho cả các dự án chi tiết nhất.

iMindMap hỗ trợ bản đồ xuyên tâm

Radial Map View

Sắp xếp các ý tưởng thật đẹp và tạo thông tin ý nghĩa bằng Radial Map View. Dễ dàng lập kế hoạch dự án, đơn giản hóa dữ liệu, chia nhỏ thử thách, trình bày ý tưởng. Hiển thị thông tin như làm điểm đơn giản trong một Radial Map tùy biến, phân cấp và giàu hình ảnh.

iMindMap hỗ trợ brainstorm ý tưởng

Brainstorm View

Sử dụng Brainstorm View có hình dạng tự do, độc đáo để sắp xếp, phân loại và ưu tiên ý tưởng trên bảng ghim không giới hạn. Tạo Storyboard dự án hoặc trung tâm nguồn để lập kế hoạch cho thành công lớn nhất của bạn.

iMindMap hỗ trợ xem bản đồ thời gian

Time Map View

Biến ý tưởng thành hiện thực. Sắp xếp ý tưởng theo dòng thời gian tương tác, giàu hình ảnh. Biến chúng thành các nhiệm vụ khả thi trong Time Map View.

iMindMap hỗ trợ xem nhanh ý tưởng

Fast Capture View

Tận hưởng cách phát triển ý tưởng mới bằng Fast Capture View. Ghi lại những ý tưởng tốt nhất trong Bubble Web nổi, rồi chuyển tiếp ngay sang chế độ Bubble Groups để thêm một số thứ tự mã hóa màu. Fast Capture View là bệ phóng bạn cần để tạo ra những ý tưởng tuyệt nhất giúp bạn đạt được thành công mỹ mãn.

Organisational Chart View

Cấu trúc thông tin, phác thảo dự án, hợp lý hóa quy trình làm việc bằng Organisational Charts mới của iMindMap. Sử dụng tính năng này để tạo chuỗi dữ liệu, quy trình làm việc hoặc vai trò đội từ trên xuống và giao tiếp theo cấp bậc & thứ tự ngay.

iMindMap hỗ trợ đồ thị thông tin

Presention View

Trình bày ý tưởng khác biệt. Sử dụng Presention View để tạo nên hình ảnh thị giác độc đáo, thu hút khán giả, thể hiện rõ ràng các quan điểm chính và đạt hiệu quả khó quên.

Bộ công cụ iMindMap

Các tính năng mạnh mẽ của iMindMap truyền cảm hứng tư duy sáng tạo và chắp cánh ý tưởng bay cao, bay xa. Sử dụng bộ công cụ tạo phong cách cho dự án bằng các lựa chọn thiết kế tùy chỉnh, thêm thông tin vào file đính kèm, xuất dự án sang các định dạng khác…

iMindMap cải tiến quy trình tạo sơ đồ tư duy

iMindmap
Tải iMindmap để trải nghiệm công cụ vẽ bản đồ tư duy chuyên nghiệp

Bản đồ tư duy (Mind Map) là một công cụ phác họa luồng tư duy bằng hình ảnh, được áp dụng cho tất cả các quá trình nhận thức, đặc biệt là ghi nhớ, học tập, sáng tạo và phân tích. Mind Mapping là một quá trình liên quan đến việc kết hợp hình ảnh, màu sắc và sự bố trí về mặt không gian thông qua việc sử dụng các từ khóa (keyword) làm nổi bật sự liên kết giữa các ý tưởng.

iMindMap đã mang một luồng gió mới trong phong cách làm việc của hơn 250 triệu người trên thế giới; giúp người dùng khai phá những ý tưởng mới mẻ và vô cùng sáng tạo. Hiện nay, phần mềm này đã được sử dụng trong các trường học, tổ chức và hàng ngàn doanh nghiệp như NASA, Walt Disney, Microsoft, Pepsi, IBM.... Đây cũng là một công cụ không thể thiếu của nhiều doanh nhân, giúp tiết kiệm thời gian và dễ dàng phác thảo những ý tưởng kinh doanh mọi lúc mọi nơi.

iMindmap
Tải iMindmap để dễ dàng biến ý tưởng thành hình ảnh

Tính năng chính của iMindMap

Nhiều tùy chọn hình ảnh

iMindMap hỗ trợ hàng trăm hình ảnh, cho người dùng nhiều sự lựa chọn khi muốn tìm kiếm một hình ảnh phù hợp với ý tưởng trung tâm (Central idea) của mình. Từ ý tưởng này sẽ phát triển ra các nhánh khác nhau.

Kỹ thuật vẽ chuyên nghiệp

Việc thiết kế bản đồ tư duy rất thuận tiện. Người dùng chỉ cần di chuyển chuột đến vị trí bất kỳ, giao diện của iMindmap sẽ hiển thị một vòng tròn được chia làm 5 phần. Ở mỗi phần bao gồm các gợi ý, giúp người dùng dễ dàng lựa chọn nội dung bắt đầu mà không mất nhiều thời gian phải click vào nhiều nút khác nhau.

 • Sử dụng Mind Map View hoặc Brainstorm View để xây dựng ý tưởng và chuyển đổi thành kế hoạch.
 • Biến những suy nghĩ sáng tạo thành bản đồ tư duy trong không gian 3D; các nhánh vẽ đầy nghệ thuật; các đường biểu diễn mối quan hệ giữa các nhánh, biểu tượng và hình ảnh.
 • Thêm chú thích, đường dẫn, tập tin và bình luận để bổ sung các thông tin liên quan một cách dễ dàng.

Chia sẻ

Bản đồ tư duy sau khi được thiết kế hoàn chỉnh, có thể xuất ra nhiều định dạng khác nhau như PDF, JPEG..... để chia sẻ.

Chuyên nghiệp

Tạo phong cách thuyết trình chuyên nghiệp, dễ dàng xuất ra định dạng Mindmap, PowerPoint hay tải lên YouTube. iMindmap chạy được trên các hệ điều hành Windows XP/7/Vista/8. Đây được xem là một trong những phần mềm vẽ bản đồ tư duy chuyên nghiệp nhất, rất thích hợp để hỗ trợ học tập, thuyết trình dự án hay các báo cáo khoa học.

Điểm khác nhau giữa 3 phiên bản iMindMap

Tính năngiMindMap Home & StudentiMindMap UltimateiMindMap Ultimate Plus+
Mind Map ViewCơ bảnĐầy đủĐầy đủ
Radial Map View
Organisational Chart View
Time Map View
Fast Capture ViewBubble WebBubble Web & Bubble Group
Brainstorm View
Presentation View
Chế độ chia đôi màn hình
Chế độ 3D
Nhập phần mềm
Thư viện icon & ảnh
Thêm file, liên kết & ghi chú
Flowchart
Bảng điều khiển bên sườn
Tích hợp Cơ bảnTối đaTối đa
Bộ lọc icon & tag
Số lượng máy tính cài đặt1 máy tính2 máy tính3 máy tính
Giá100.00 USD235.00 USD310.00 USD (tiết kiệm 229 USD)

Như bạn thấy, iMindMap Home & Student bao gồm các tính năng cơ bản. iMindMap Ultimate là bản đầy đủ tính năng. iMindMap Ultimate Plus+ là bản mở rộng của Ultimate, ngoài bộ tính năng đầy đủ, người dùng còn có thêm 6 tháng sử dụng DropTask for Business và sở hữu sách Mind Maps for Business của Tony Buzan & Chris Griffiths. Đây là gói tiết kiệm tiền đáng để bạn cân nhắc.

Cập nhật iMindMap mới nhất

iMindMap 11.0.4

 • Hình thức đăng ký mới cho quá trình cấp phép.
 • Sửa lỗi tỏa tròn (trình xem không tải bản đồ nhất định)
 • Sửa lỗi mã hóa giao diện gợi ý.
 • Sửa lỗi đóng băng các sơ đồ lớn chứa nhiều nhánh dạng hộp.
 • Sửa lỗi tràn trang xuất tài liệu PDF.
 • Cập nhật lỗi phản hồi trạng thái Sleep/Wake của máy tính.
 • Cải tiến tính năng khôi phục file.
 • Cập nhật bản dịch.

iMindMap 11.0.1

 • Sửa lỗi gửi dữ liệu tới Droptask.
 • Sửa lỗi thông báo ghi nhật ký thất bại.
 • Cố định kích thước box hướng dẫn.
 • Nhập cài đặt ở lần chạy đầu tiên.
 • Cải thiện hỗ trợ nhập ngôn ngữ tiếng Hàn.
 • Hoàn thiện bản dịch tiếng Latin.
 • Hỗ trợ font chính xác ở tất cả trình xem.
 • Sửa lỗi khác.
Cập nhật iMindMap mới nhất

Cách vẽ sơ đồ tư duy đẹp và chuyên nghiệp với iMindmap

Bước 1: Tạo ý tưởng trung tâm (Central idea)

iMindmap

Ý tưởng trung tâm chính là điểm xuất phát cho bản đồ tư duy và thể hiện vấn đề mà người dùng đang muốn làm rõ. Ý tưởng trung tâm nên được nằm chính giữa trang.

Bước 2: Thêm các nhánh cho bản đồ

iMindmap

Diễn giải ý tưởng trung tâm bằng cách vẽ thêm các nhánh. Các nhánh chính sẽ xuất phát từ ý tưởng trọng tâm và chứa những từ khóa quan trọng.

Bước 3: Chèn từ khóa

iMindmap

Đối với từng nhánh của Mindmap, người dùng nên chọn một từ khóa để có thể làm nổi bật ý muốn diễn đạt. Một nguyên tắc quan trọng của việc thiết kế bản đồ tư duy là một từ trên một nhánh. Do vậy, việc lựa chọn những từ khóa quan trọng và làm nổi bật được mối quan hệ với ý tưởng trung tâm và các nhánh khác là điều vô cùng cần thiết.

Bước 4: Quy ước màu cho các nhánh

iMindmap

Việc mã màu cho phép bạn phân loại, làm nổi bật hay ghi nhớ các thông tin quan trọng.

Bước 5: Trang trí cho bản đồ tư duy

iMindmap

Người dùng có thể tạo một bản đồ tư duy đầy hấp dẫn với việc chèn hình ảnh hay các biểu tượng sống động để thể hiện phong cách riêng của mình và khiến bài thuyết trình trở nên thuyết phục hơn.

3,6 (135) Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 11.0.4
 • Sử dụng: Dùng thử
 • Dung lượng: 228,7 MB
 • Lượt xem: 266.505
 • Lượt tải: 149.828
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows XP/7/Vista/8/10

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm