Mindjet MindManager 16.0.159 Lập bản đồ tư duy chuyên nghiệp

Tải về
4 (30) Mindjet Dùng thử 57.244 Dung lượng: 242,6 MB Ngày: Yêu cầu: Windows 2003/XP/Vista/7

Phiên bản nâng cấp của gói phần mềm thảo luận và lập kế hoạch, MindManager, được ra mắt vào tháng 11 đã thêm một số tính năng mới , mang đến cho người dùng khả năng truy vấn cơ sở dữ liệu linh hoạt hơn hay nhập dữ liệu, và xuất những biểu đồ dưới định dạng file Adobe Shockwave.

Ưu điểm:

- Nhập trực tiếp kết quả từ các công cụ tìm kiếm trên Internet
- Xuất ra nhiều định dạng file phổ biến.
- Kết nối tới nhiều loại cơ sở dữ liệu.
- Nhiều tính năng hỗ trợ hợp tác.

Nhược điểm:

- Không hỗ trợ đầy đủ cơ sở dữ liệu SQL Server 2008.

Mindjet MindManager

Khả năng nhập các công cụ kết quả trực tiếp từ các công cụ tìm kiếm vào MindManager là một tính năng nổi bật nhất.

Việc cài đặt MindManager trong hệ thống Windows XP Professional mất dưới 10 phút và dễ dàng nhập các bản đồ được tạo từ phiên bản 7.0 mà không gặp phải bất kỳ lỗi nào, người dùng có thể bắt đầu sử dụng những tính năng mới ưu việt của phiên bản 8.

Khả năng mới của phiên bản này là cho phép người khác chỉ đọc các bản đồ trong khi họ không có chương trình MindManager dưới dạng file PDF hoặc Power Point. Xuất bản đồ dưới định dạng của Shockwave thì người dùng có thể đọc nội dung với các trình duyệt web. Đây đều là những cách dễ dàng để xuất và chia sẻ nội dung.

Người dùng cũng có thể kéo và thả nội dung tìm kiếm trên web trực tiếp vào bản đồ tư duy, với việc hỗ trợ các công cụ Google, Microsoft Live Search và Yahoo. Chúng ta có thể dễ dàng thực hiện tìm kiếm và kéo kết quả vào trong MindManager. Các đường link đều có khả năng hoạt động, và người dùng có thể chọn trang web nào được hiển thị trong MindManager với trình duyệt của Mindjet hoặc duyệt bên ngoài với các trình duyệt thông thường.

Khi bấm vào nút chèn thêm tab trong phiên bản 8, người dùng có thể nhìn thấy những tab được hiện ra trong những chủ đề con tại bản đồ được gọi là cơ sở dữ liệu, cho phép người dùng có thể chèn thêm, duyệt, cấu hình hay quản lý các kết nối trong cơ sở dữ liệu.

Người dùng có thể dễ dàng quản lý và kết nối tới tất cả các cơ sở dữ liệu mà họ có, và tìm kiếm dữ liệu theo ý muốn của mình. Ví dụ, chúng ta có thể kết nối tới các bảng của Exel và tìm kiếm những dữ liệu trong đó. Một cột nào đó có thể được sử dụng để lọc kết quả tìm kiếm và các kết quả tìm kiếm được đưa thẳng vào MindManager.

Những truy vấn đặc biệt có thể tốn khá nhiều thời gian với 1 số cơ sở dữ liệu, vì thế MindManager 8 có thể sử dụng các kết nối tới cơ sở dữ liệu và chạy các báo cáo ngược với các dữ liệu đang được hoạt động.

Cơ sở dữ liệu được hỗ trợ là IBM DB2, Microsoft Access, Excel, SQL Server, MySQL và Oracle. Người dùng có thể kết nối được với cơ sở dữ liệu SQL Server 2008 nhưng thực chất có vẻ như SQL Server 2008 không được hỗ trợ.

Người dùng MindManager 9 có thể thiết lập tùy chọn Mindjet Connect để cho phép các thành viên khác truy cập các bản đồ mẫu trực tuyến, sửa và thay đổi theo thời gian thực.

Mindjet cũng có phiên bản MindManager Web, một ứng dụng SaaS mang đến cho người dùng khả năng phối hợp và sử dụng trực tuyến MindManager, cho dù phiê bản này không đầy đủ tính năng như phiên bản được cài đặt trên máy.

Tóm lại, đây là phiên bản nâng cấp rất tốt dành cho máy tính cá nhân nhưng kết hợp với những kết nối hay Web có thể mang lại nhiều lợi ích hơn cho các thành viên làm việc theo nhóm. MindManager 8 có giá 286 đô la và MindManager Web có giá 12 đô la/1 người dùng/tháng trong 1 năm sử dụng.

Theo VNunet

4 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Version: 16.0.159
  • Sử dụng: Dùng thử
  • Dung lượng: 242,6 MB
  • Lượt xem: 61.682
  • Lượt tải: 57.244
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows 2003/XP/Vista/7
Liên kết tải về

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm