Ayoa online Ứng dụng vẽ bản đồ tư duy iMindmap

Truy cập

Ayoa (tên cũ là iMindmap) for Web là một sản phẩm tiếp theo của Tony Buzan, cho phép người dùng thay vì tải file cài đặt iMindmap phức tạp về máy, có thể trải nghiệm một ứng dụng vẽ bản đồ tư duy mạnh mẽ nhất ngay trên trình duyệt.

Bản đồ tư duy iMindMap hiện đã được thay thế bằng Ayoa
Bản đồ tư duy iMindMap hiện đã được thay thế bằng Ayoa

Lưu ý:

Bây giờ, iMindMap đã được thay thế bằng Ayoa. iMindMap, được tạo ra bởi Chris Griffiths, một chuyên gia hàng đầu về lập bản đồ tư duy, và Tony Buzan, người phát minh ra Bản đồ Tư duy, đã thành công rực rỡ và được hàng triệu người sử dụng. Là một ứng dụng dành riêng cho máy tính để bàn, ứng dụng này giới hạn cách người dùng có thể chia sẻ hoặc cộng tác, vì vậy, vào năm 2019, Chris và nhóm OpenGenius đã quyết định phát triển bản đồ tư duy cơ bản với việc ra mắt Ayoa Mind Map, một thế hệ phần mềm bản đồ tư duy mới đang hỗ trợ tương lai của quá trình làm việc và học tập.

Giới thiệu Ayoa

OpenGenius đã lấy những hình ảnh đẹp nhất từ ​​iMindMap và kết hợp chúng với nhiều tính năng mới để tạo ra Ayoa. Chúng bao gồm hình ảnh và bản đồ tư duy do AI tạo ra, hệ thống cộng tác tốt hơn để xây dựng và chia sẻ ý tưởng cũng như khả năng truy cập bản đồ của bạn bằng ứng dụng web, máy tính để bàn hoặc thiết bị di động.

Ayoa online cũng bao gồm các mục yêu thích của bạn như vẽ tự do để bạn có thể tạo bản đồ tư duy hữu cơ mạnh mẽ và thêm bảng trắng tương tác để lên ý tưởng tự do cũng như các công cụ lập kế hoạch và quản lý tác vụ trực quan.

Hiện bản đồ tư duy iMindmap đang có sẵn trong Ayoa. Theo các nguyên tắc từ bản đồ tư duy truyền thống và nhiều năm kinh nghiệm của nhà phát triển trong ngành lập bản đồ tư duy, bản đồ của Ayoa sử dụng cách tiếp cận được vẽ bằng tay và có đường cong hơn để hỗ trợ quá trình tư duy tự nhiên và hỗ trợ khả năng sáng tạo của bạn.

iMindmap for Web

Ayoa được đánh giá là một trong những công cụ hỗ trợ vẽ bản đồ tư duy chuyên nghiệp và mạnh nhất hiện nay. Với giao diện đẹp mắt cùng nhiều công cụ vẽ được cải tiến, iMindmap đem đến một trải nghiệm hoàn toàn mới cho người dùng: Không còn những nhánh đơn điệu nữa, thay vào đó là các nhánh được thiết kế đầy màu sắc và bắt mắt. Do vậy, người dùng có thể sử dử dụng công cụ này để thiết kế các bài thuyết trình, lập kế hoạch, chiến lược hay tạo các tài liệu giới thiệu sản phẩm hấp dẫn nhất.

iMindmap for Web

Điểm nổi bật của iMindmap for Web

Thể hiện ý tưởng

Brainstorm (động não) - một trong những kỹ năng quan trọng nhất mà học sinh, sinh viên hay một nhân viên văn phòng hiện nay cần phải có. iMindmap tạo điều kiện cho các ý tưởng được trình bày một cách khoa học và giúp bạn phát triển thêm nhiều sáng kiến hơn.

Hỗ trợ nhiều tính năng cơ bản

Ayoa for Web cung cấp nhiều công cụ được thiết kế đẹp mắt như chế độ xem 3D (3D View), các nhánh nghệ thuật (Branch Art), biểu đồ (Flowchart), biểu tượng (Icon) và hình ảnh; cho phép chèn link, ghi chú, đường dẫn, đính kèm tập tin để thêm thông tin cho các nhánh.

iMindmap for Web

So sánh với phần mềm iMindmap

So sánh với phần mềm iMindmap bản cài đặt trên máy tính, iMindmap Online nhìn chung có nhiều tính năng bị hạn chế.

 • Không tự động hiển thị các nhánh hoặc không thể tạo nhánh bằng nút Enter. Người dùng cần nhấp chuột vào Insert để thêm nhánh.
 • Không có tính năng chia sẻ trực tiếp ngay trên vùng làm việc mà phải quay trở lại giao diện chính để chia sẻ.
 • Chỉ hỗ trợ những tính năng cơ bản, không hỗ trợ thêm Sticker và một số biểu tượng đặc biệt.
 • Cần có kết nối Internet, không tự động lưu khi bị ngắt kết nối hoặc mất điện. Do vậy, rất bất tiện cho người dùng trong trường hợp xảy ra sự cố.
 • Không hỗ trợ xuất Mindmap ra PDF hay các định dạng ảnh.

Mặc dù có nhiều điểm hạn chế, tuy nhiên iMindmap for Web là một ứng dụng trực tuyến đơn giản, gọn nhẹ, rất phù hợp với những người mới bắt đầu làm quen với vẽ bản đồ tư duy mà vẫn muốn tạo ra được một sản phẩm như mong muốn.

Hướng dẫn vẽ bản đồ tư duy bằng iMindmap for Web

Bước 1: Truy cập vào đây để tạo tài khoản iMindmap.

iMindmap for Web

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn (Chú ý: Username là chữ viết thường)

iMindmap for Web

Sau khi tạo được tài khoản, người dùng cần kích hoạt tài khoản bằng email.

Bước 3: Đăng nhập tài khoản với tên người dùng và mật khẩu đã tạo. Giao diện ứng dụng sẽ được hiển thị như sau:

iMindmap for Web

 • Nút What's New: Cung cấp thông tin về những bản cập nhật và những tính năng mới của phần mềm iMindmap.
 • Nút Maps: Nhấp chuột vào đây để bắt đầu vẽ bản đồ tư duy.
 • Nút Contacts: Liên hệ với bạn bè đang sử dụng iMindmap. Tính năng này cho phép người dùng kết nối với các tài khoản đã được đăng ký trên iMindmap.
 • Nút Setting: Cài đặt tài khoản của bạn.

Bước 4: Tạo bản đồ tư duy

Nhấp chuột vào nút Maps, ứng dụng sẽ hiển thị như sau:

iMindmap for Web

 • Nút Export (8): Tải bản đồ sau khi được tạo lên Cloud để có thể lưu trữ và xem trên nhiều thiết bị. Tuy nhiên, chức năng này cần phải trả phí để sử dụng.
 • Nút Import (7): Tải lên Mindmap đã có sẵn trong máy tính để chỉnh sửa trực tuyến.
 • Nút View (6): Xem các bản đồ theo tiêu đề (Tiled) hoặc danh sách (List).
 • Nút Sort (5): Lọc theo Map Name (Tên bản đồ) hoặc Modified Date (Ngày chỉnh sửa).
 • Nút Reload (4): Tải lại vùng làm việc.
 • Nút Move (3): Di chuyển các Map đã tạo vào các thư mục.
 • Nút Delete (2): Xóa các bản đồ không cần thiết.
 • New Mindmap (1): Tạo bản đồ tư duy. Nhấp chuột vào nút này, chương trình sẽ hiển thị ra rất nhiều các background của chủ đề trung tâm với rất nhiều phong cách. Người dùng có thể lựa chọn một trong chúng theo mục đích sử dụng và tạo tên Mindmap như ý muốn.

iMindmap for Web

Mindmap mới sau khi được tạo sẽ xuất hiện như hình dưới. Người dùng có thể nhấp chuột vào biểu tượng bánh xe ở góc dưới bên phải Mindmap để mở (Open), di chuyển (Remove), đổi tên (Rename), xem dòng thời gian tạo (Wayback), chia sẻ (Share) và xóa (Delete). Lưu ý rằng, việc chỉnh sửa Mindmap (nút Open) sẽ được chuyển sang một trang mới như sau:

iMindmap for Web

Tại đây, người dùng có thể chỉnh sửa hay tạo mới các bản đồ của mình bằng các nút trên thanh công cụ.

Vân Anh

3,2 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Lượt xem: 37.394
 • Lượt tải: 13.215
 • Ngày:
Liên kết tải về
Link Truy cập chính thức:

Tham khảo thêm

Có thể bạn quan tâm