Lock My PC 4.9.5 Phần mềm khóa máy tính

Tải về

3,9 (46) FSPro Labs Dùng thử 14.933 Dung lượng: 2 MB Ngày: Yêu cầu: Windows 2000/XP/2003/Vista/7

Lock My PC là một phần mềm khóa máy tính nhanh khi bạn phải tạm thời đi đâu đó trong một thời gian ngắn, nó sẽ hiển thị màn hình khóa, vô hiệu hóa phím nóng và chuột. Bạn có thể khóa PC với phím nóng hay từ thanh hệ thống. để mở khóa máy tính, bạn phải nhập mật mã chính xác.

Không giống như những phần mềm khóa máy tính tương tự không thể khóa Ctrl-Alt-Del trên máy chạy hệ điều hành Windows XP, Lock My PC chạy trình điều khiển bàn phím riêng biệt để chặn những tổ hợp phím như vậy.

Tại sao phải khóa máy tính?

Bạn không thích những người tò mò luôn luôn muốn xem các email, chương trình, dữ liệu, file của bạn. Lock My PC cho phép bạn khóa máy tính của bạn bằng mật khẩu khi bạn tạm thời đi đâu đó. Bạn có thể khóa máy thủ công, với menu hay phím nóng, hay thiết lập tự động khóa khi máy tính không được dùng trong một thời gian(idle).

Lock My PC

Lock My PC khác biệt gì so với chức năng có sẵn trong Windows

Nhiều người dùng tin rằng Lock My PC (cũng như các phần mềm khóa máy tính của các hãng thứ 3) là vô dụng vì Windows XP đã tích hợp chức năng khóa máy.

Thật sự là bạn có thể đơn giản chỉ việc nhấn Win+L và màn hình của bạn sẽ được khóa an toàn. Vậy Lock My PC có những điểm đặc biệt nào so với chương trình khóa máy của Windows? Một số tính năng đáng kể sau đây sẽ khiến bạn phải thay đổi suy nghĩ trên đấy.

 • Người giám sát có thể mở khóa (với mật khẩu admin) mà không cần đóng khu vực của người dùng. Nếu bạn dùng chương trình khóa máy của Windows XP, admin có thể mở khóa máy nhưng khu vực người dùng sẽ bị đóng lại.
 • Nếu bạn chia sẻ tài khoản người dùng với người khác (điều này là thường xuyên đối với PC gia đình), chức năng khóa trong WindowsXP không thể đáp ứng, vì người thân của bạn có khả năng mở khóa máy một cách dễ dàng.
 • Không giống như WindowsXP, Lock My PC có thể hiển thị những màn hình khóa khác nhau (bao gồm màn hình khóa trong suốt) - cho phép dùng máy tính như một máy phục vụ cho việc trình chiếu - bạn có thể hiển thị những thông tin cho khách của bạn và không ai có thể truy cập vào desktop của bạn
 • Hỗ trợ Command line cho phép bạn sử dụng Lock My PC tại các điểm truy cập Internet.
 • Bạn có thể khóa ổ đĩa CD/DVD ROM cùng với desktop, bàn phím và chuột - giúp ngăn ngừa việc mất cắp CD khi bạn ra ngoài.

Tùy chọn màn hình khóa

Bạn có thể tự tạo màn hình khóa và sử dụng nó với Lock My PC. Máy tính của bạn sẽ trông thú vị hơn khi nó được khóa. Bạn có thể dùng những hình ảnh dạng GIF, JPEG, BMP và GIF động để làm màn hình khóa. Tùy chọn màn hình khóa trong suốt (Lock Screen transparency level option) cho phép bạn thay đổi độ trong suốt từ mờ hoàn toàn cho đến trong suốt hoàn toàn. Chế độ sau (trong suốt hoàn toàn) chỉ cho phép bạn khóa bàn phím và chuột và có thể hữu ích khi bạn xem film hay trình chiếu trên máy tính.

Chế độ ẩn

Lock My PC có thể hoạt động trong chế độ ẩn (stealth mode). Stealth mode là một trạng thái mà chương trình chạy trên máy của bạn nhưng không thể hiện bất kỳ một dấu hiệu nào của việc nó hiện diện trên bộ nhớ. Trong chế độ stealth mode, Lock My PC không hiển thị icon của nó trên thanh hệ thống và không có trong danh sách của Windows Tasks (chỉ trong Windows 95/98/ME ) .

Khóa sau khi tắt máy không đúng

Lock My PC cho phép khóa máy tính sau khi máy được tắt không đúng, chẳng hạn khi một người nào đó nhấn nút tắt nguồn của máy tính đang được khóa.

Khóa máy khi khởi động

Lock My PC cho phép bạn kích hoạt chức năng khóa máy mỗi khi khởi động Windows.

Khóa máy sau một thời gian không hoạt động.

Bạn có thể thiết lập để khóa máy tính tự động nếu máy tính không hoạt động trong một thời gian nhất định.

Chức năng ở khu vực quản trị

Nếu máy tính của bạn được sử dụng trong công sở hay nhiều người dùng, công cụ quản lý của Lock My PC sẽ cung cấp một số lợi ích sau:

 • Quản trị viên có thể mở khóa PC với mật khẩu của họ (không cần phải log off như Windows NT).
 • Những mật khẩu của người dùng sẽ có một thời gian tồn tại hạn chế - giúp tăng tính an toàn cho hệ thống.
 • Mỗi tài khoản người dùng có thể bị khóa khi khởi động trong môi trường đa người dùng.
 • Nếu một người dùng sử dụng Lock My PC tại nhà, những chức năng như thời gian của mật khẩu và mật khẩu quản trị sẽ rất hữu dụng.

Để vào khu vực quản trị của Lock My PC, hãy kích hoạt shorcut của Lock My PC Administrative Area. Nếu bạn không có shorcut của Administrative Area, chỉ việc chạy Lock My PC với lệnh "/a" (C:\Program Files\LMPC\lockpc /a). Chương trình sẽ thông báo bạn nhập password quản trị bạn đã chỉ định khi cài đặt. Nếu bạn nhập mật khẩu đúng, một hộp thoại "Administrative Area" sẽ xuất hiện.

Những tùy chọn có trong "Administrative Area":

 • User password expires in XX days (Mật khẩu người dùng hết hiệu lực trong XX ngày)- Lock My PC sẽ yêu cầu người dùng thay đổi mật khẩu cá nhân khi XX ngày đã qua kể từ lần thay đổi mật khẩu cuối cùng
 • Remind users to change password XX days before(Nhắc nhở người dùng thay đổi password) - Lock My PC sẽ yêu cầu người dùng thay đổi mật khẩu cá nhân XX ngày trước khi mật khẩu hết hạn
 • Always Lock Computer at startup (for each user account)(Luôn khóa khi khởi động với mỗi tài khoản người dùng) - Lock My PC sẽ khóa mỗi tài khoản người dùng khi một người dùng bật máy tính và đăng nhập vào Windows. Tùy chọn này hoạt động như tùy chọn Khóa khi khởi động nhưng khác ở chỗ, tùy chọn trong khu vực Admin có thể khóa mỗi tài khoản người dùng.
 • Change Lock My PC administrator password(Đổi mật khẩu quản trị) - Với mật khẩu quản trị bạn có thể mở khóa PC giống như mở với mật khẩu cá nhân
 • Clear current user password (Xóa mật khẩu người dùng hiện tại)- Tùy chọn này hữu ích khi người dùng quên mật khẩu cá nhân

Người dùng máy tính trong môi trường đa người dùng sẽ tìm thấy nhiều tùy chọn hữu ích trong khu vực quản trị (Administrative Area).

3,9 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 4.9.5
 • Sử dụng: Dùng thử
 • Dung lượng: 2 MB
 • Lượt xem: 15.971
 • Lượt tải: 14.933
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows 2000/XP/2003/Vista/7
Liên kết tải về
Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm