RuneScape Game cuộc trốn thoát kỳ bí

Truy cập

Là một trong những tựa game nhập vai cực kỳ thú vị trên nền web, ra đời từ năm 2001 bởi nhà phát triển Jagex Limited nhưng cho tới nay RunScape chưa bao giờ đánh mất sự hấp dẫn của mình.

Những bản cập nhật (bản đồ, kỹ năng, nhiệm vụ mới…) luôn đem lại sự đổi mới và ấn tượng thu hút sự chú ý của người chơi.

RuneScape

RunScape là trò chơi MMORPG trên mạng internet sử dụng ngôn ngữ Java, hiện nay có khoảng vài triệu người chơi với hàng trăm máy chủ trên toàn thế giới. Người chơi có thể chơi theo kiểu trả tiền (P2P) hoặc miễn phí (F2P). Bất cứ ai cũng có thể chơi RunScape và ở bất cứ máy tính nào, chỉ cần có một chiếc máy tình cài trình duyệt và kết nối mạng internet.

Bối cảnh trong RunScape khá đen tối, thế giới bị chìm trong chiến tranh, các thế lực lớn nhỏ xâu xé lẫn nhau giành quyền kiểm soát đất đai.

Bước vào thế giới của RuneScape, người chơi sẽ dễ dàng bị choáng ngợp bởi hệ thống bản đồ khổng lồ, 20 nghề nghiệp khác nhau để lựa chọn. Bạn sẽ chìm đắm trong thế giới mênh mông rộng lớn của game, những cách đồng bao la bát ngát, những nông trại với đàn đại gia súc phong phú, những ngôi mộ cổ bỏ hoang…

RunScape đã thiết lập sẵn một phân đoạn hướng dẫn người chơi mới. Bạn sẽ được chỉ dẫn các cách tấn công, cách mở hành trang, cách sử dụng vật phẩm và công cụ… cách di chuyển, chạy, ngồi… cũng như giải thích các chỉ số.

Người chơi sẽ bắt đầu tham gia vào RunScape tại một ngôi làng nhỏ. Ấn tượng đầu tiên chính là ở đây có rất nhiều NPC, ngoài một số NPC giao nhiệm vụ và bán hàng, bạn có thể chọn tấn công và giết bất cứ NPC nào, từ quái vật, chuột, chó, gà, bò… cả người cũng có thể giết. Mỗi một NPC bị giết sẽ rơi ra một loại item khác nhau, bạn có thể bán để lấy tiền mua trang thiết bị cho mình.

RunScape không phân định ngành nghề rõ ràng mà người chơi chỉ nâng cấp các chỉ số liên quan đến nghề đó, chẳng hạn như kiếm sỹ thì nâng cấp chỉ số chiến đấu, phù thuỷ nâng cấp chỉ số ma thuật… RuneScape cho phép bạn nâng cấp đến 25 loại chỉ số khác nhau, một số chỉ số là cơ bản cần thiết cho mọi ngành nghề, chẳng hạn như kỹ năng chiến đấu, giúp bạn tấn công vật lý cơ bản. Kĩ năng nấu ăn giúp bạn chế biến thực phẩm để hồi máu, trong game không có bán sẵn các bình máu nên bạn chỉ có thế khôi phục bằng cách ăn uống và nghỉ ngơi… Một số kỹ năng có khả năng tương hỗ cho nhau như đánh cá, trồng trọt, săn bắt hỗ trợ cho việc tìm nguyên liệu nấu ăn.

Có ba dạng chiến đấu chính trong RuneScape là cận chiến, phép thuật và đánh tầm xa. Với cận chiến, bạn chỉ cần trang bị vũ khí có chỉ số sát thương cao như đao, kiếm… và nâng kỹ năng chiến đấu.

Với phép thuật, người chơi phải mua các loại bùa ma thuật để tạo ra phép tấn công, các loại bùa này có bán ở shop và giá khá cao đối với người mới chơi. Đánh tầm xa, sử dụng các loại phi tiêu, cung tên… để tấn công đối thủ từ xa. Không giống như những trò chơi khác, bạn phải chọn Class ngay từ lúc đầu nhưng có thể chuyển đổi qua lại giữa các Class và kỹ năng trong quá trình chơi.

Hệ thống Quest trong RunScape khá phong phú và trải đều khắp các thành phố, từ khó đến dễ. Một số nhiệm vụ yêu cầu người chơi phải lập tổ đội và hoàn thành cùng nhau. Một điều gây khó khăn cho game thủ là RunScape không hề có một hướng dẫn hay gợi ý nào để làm Quest, nếu bạn nhận một Quest, game chỉ yêu cầu bạn phải thu thập cho đủ những loại item nào đó nhưng không cho biết những item đó kiếm ở đâu, người chơi cần phải tự tìm kiếm.

Trong RunScape, người chơi có thể trò chuyện, trao đổi và giúp đỡ nhau để cùng hoàn thành các nhiệm vụ. Trong RunScape có một số nhiệm vụ bắt buộc phải có từ 2 người trở lên tham gia mới có thể hoàn thành. Các kỹ năng trong RunScape rất đa dạng, từ câu cá, đốn cây, đào vàng đến ma thuật.

Trong RunScape, người chơi không có khái niệm "phá băng" hay "về nước", nhưng người chơi được tham gia vào vô số các hoạt động khác như Castle Wars, và rất nhiều mini games khác trong Runecsape như cờ vua, cờ caro...

Minh Lộc

3 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Lượt xem: 397
  • Lượt tải: 118
  • Ngày:
Liên kết tải về
Link Truy cập chính thức:

Tham khảo thêm

Có thể bạn quan tâm