My Lands: Black Gem Hunting Game chiến thuật tìm đá quý đen hấp dẫn

Tải về
 • Đánh giá:
  5 ★ 1 👨
 • Phát hành:
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Lượt xem: 682
 • Lượt tải: 535
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8/8.1/10
Giới thiệu

My Lands: Black Gem Hunting là tựa game chiến thuật thời gian thực trực tuyến nơi bóng tối và ánh sáng buộc người chơi phải chiến đấu để giành lấy viên đá quý đen Black Gem và quyền thống trị trong game. Hợp tác với các game thủ khác, tham gia phát triển kinh tế, tạo nên những đội quân hùng hậu và sử dụng những chiến thuật cho đội là 1 vài nhiệm vụ của người chơi trong game.

Game chiến thuật My Lands: Black Gem Hunting
Game chiến thuật nhiều người chơi thời gian thực My Lands: Black Gem Hunting

My Lands hay còn được biết đến với cái tên mlgame hay ML, là thuộc thể loại game chiến thuật thời gian thực có yếu tố quân đội và kinh tế đặt trong bối cảnh thế giới giả tưởng. Bạn có thể chơi game miễn phí trên máy tính thông qua hệ thống Steam hoặc ngay trên trình duyệt trong đường dẫn tải thêm. Nhà phát triển của My Lands - Elyland - đã quảng cáo game này là tựa game MMOG đầu tiên mà người chơi có thể rút tiền kiếm được trong quá trình chơi.

Với hơn 200.000 người chơi hoạt động thường xuyên và được dịch sang nhiều ngôn ngữ, game là lựa chọn hấp dẫn cho những ai yêu thích game chiến thuật. Mục tiêu chính của người chới trong game là tự xây dựng vương quốc của riêng mình, đào tạo đội quân, tương tác với những người chơi khác (trong vương quốc của họ) và kiếm những viên đá quý đen Black Gems theo nhiều cách khác nhau.

Video giới thiệu game My Lands: Black Gem Hunting

Game chiến thuật miễn phí My Lands: Black Gem Hunting

Cốt truyện game xoay quanh cuộc tranh giành quyền lực và tìm kiếm đá quý đen Black Gems. Khi đế chế Great Empire đang nắm quyền bỗng sụp đổ thì các bên bắt đầu xung đột và chiến tranh nổ ra giữa các phe phái. Người dân thành phố chọn bạn làm người lãnh đạo để dẫn dắt và mang chiến thắng về cho thành phố. Bạn sẽ phải sử dụng tài năng quản lý, lãnh đạo của mình để thực hiện rất nhiều nhiệm vụ trong game.

Xây dựng vương quốc của riêng mình trong game My Lands: Black Gem Hunting
Xây dựng vương quốc của riêng mình trong game My Lands: Black Gem Hunting

My Lands: Black Gem Hunting sở hữu 4 chủng tộc, trong đó mỗi chủng lại gồm 2 phe phái là Light FactionDark Faction. Người chơi tấn công chủng tộc của mình sẽ không nhận được sự giúp đỡ. Quy luật nằm sau gameplay của My Lands cũng khá đơn giản và giống với nhiều game RTS khác, đó là bạn sử dụng các nguồn lực để xây dựng vương quốc của mình và chiến đấu với những đối thủ khác. Tuy vậy, điểm khác biệt của game nằm ở Black Gem. Trước hết hãy tìm hiểu về các chủng tộc trong game.

Các chủng tộc trong game

Demon Demons

Chủng này là các sinh vật máu lạnh của bóng tối. Họ sống trong Deadlands - 1 vùng đất chết chóc và không có sự sống nằm quanh núi lửa. So với các chủng khác thì họ có khả năng đào đá (Stone) rất nhanh. Các chiến binh của Demons gồm Dragons, Skeletons, Leeches và nổi bật nhất là Demonesse, họ đều khá đoàn kết. Demonesse có điểm tấn công cao nhất so với những chiến binh của chủng khác.

Drow Drow

Trong thời cổ đại thì 1 phần của chủng Elves đã bị trục xuất tới hang động Cursed Woods. Họ đã học cách làm quen với bóng tối và sử dụng những người sống trong hang làm người phục vụ cho mình. Chủng mới này ra đời mang tên Drow. Họ có thể tạo ra gỗ (Wood) và sắt (Iron) rất giỏi. Các chiến binh Mages của họ rất giỏi chiến đấu tại tháp (Towers) của địch.

Elves Elves

Chủng hòa bình này lựa chọn Magic Woods với những thác nước cao làm nơi trú ngụ cho mình. Họ có khả năng làm gỗ giỏi nhất. Danh tiếng về khả năng của Elven Healers thuộc chủng này vang xa khắp nơi. Chủng này có mối quan hệ thân thiện với Knights.

Knights Knights

Có rất nhiều huyền thoại về sự dũng cảm của chủng này nhưng không thể nhiều bằng huyền thoại về niềm yêu thích vàng của họ. Knights có khả năng sản xuất vàng (Gold) hiệu quả nhất và cũng có gói vận chuyển Carrier với sức chứa lớn nhất trong các chủng. Để dữ trự kho báu thì họ còn có 1 nhà kho Warehouse với sức chứa lớn nhất. Họ cũng có khả năng tạo ra mùa màng (Crops) rất tốt và rất thân thiện với chủng Elves.

Trang bị đồ, kĩ năng cho nhân vật game chiến thuật My Lands: Black Gem Hunting
Trang bị đồ, kĩ năng cho nhân vật game chiến thuật My Lands: Black Gem Hunting

Các thành phố trong My Lands

Thành phố đầu tiên sẽ tự động là thủ đô cho vương quốc của bạn và có thể phát triển tối đa tới mức level 5. Mỗi thành phố có 4 làng với các ô để xây thành phố. Ban đầu mỗi thành phố có 22 ô, riêng thủ đô có 51 ô. Các chế độ về thành phố, đặc biệt là thủ đô, cách di chuyển giữa các thành phố, các cổng cũng như cách bỏ thành phố trong game cũng khá phức tạp và bạn sẽ cần phải tìm hiểu trước khi chơi.

Nhiều hình ảnh các địa điểm đẹp mắt trong trò chơi My Lands: Black Gem Hunting
Nhiều hình ảnh các địa điểm đẹp mắt trong trò chơi My Lands: Black Gem Hunting

Các nguồn lực trong game

My Lands: Black Gem Hunting có yếu tố của game nhập vai MMO kinh tế nên người chơi sẽ đào và kiểm soát nhiều loại nguồn lực, gồm có:

 • Gỗ - Wood có thể kiếm được từ Main Building hoặc Woodcutter
 • Mùa màng - Crops được sản xuất bởi Windmills
 • Đá - Stone được đào trong Stone Quarries, trong mỏ đá của Main Buildings và đôi khi ở trong Pits
 • Vàng - Gold được sản xuất từ các tòa nhà: Trading Post, Gold Plant, mỏ vàng của Main Building và trong Pits
 • Sắt - Iron có thể kiếm được từ mỏ sắt và đôi khi là trong Pits
 • Đá quý đen - Black Gem là loại nguồn lực đặc biệt nhất của game

Kiếm nhiều loại tài nguyên và đá quý trong game My Lands: Black Gem Hunting
Kiếm nhiều loại tài nguyên và đá quý trong game My Lands: Black Gem Hunting

Black Gem là nguồn lực thần kì quý giá nhất trong game. Có khá nhiều cách để bạn có được loại đá quý này như cướp từ các quái Monsters, tự sản xuất trong Salt Lakes hay mua từ các đợt đấu giá trong game. Black Gems có thể được dùng cho các dịch vụ trả phí remium hoặc theo chế độ Subscription mang tới khả năng biến Black Gems thành tiền thật.

Các đặc điểm khác của game

Trong My Lands, yếu tố khoa học cũng đóng vai trò quan trọng. Việc nghiên cứu đòi hỏi có nguồn lực và thời gian. Bạn cần có các phòng thí nghiệm hóa học và lựa chọn xem mình sẽ nghiên cứu hình thức khoa học nào trong cửa sổ Science. Càng xây dựng nhiều phòng thí nghiệp thì tốc độ nghiên cứu càng nhanh.

Thực hiện các cuộc nghiên cứu khoa học trong My Lands: Black Gem Hunting
Thực hiện các cuộc nghiên cứu khoa học trong My Lands: Black Gem Hunting

Đó là chưa kể tới các yếu tố như anh hùng (bạn có thể thuê để quản lý quá trình nghiên cứu khoa học hay xây dựng...), các vòng đấu, nhiệm vụ, đá quý thần kì Runes, các món đồ tạo tác hay khả năng tương tác giữa người chơi như đấu giá, mua bán.

Xây dựng đội quân hùng mạnh và chiến đấu với đối phương
Xây dựng đội quân hùng mạnh và chiến đấu với đối phương

Yêu cầu hệ thống

 • Hệ điều hành Windows 7 trở lên.
 • Bộ vi xử lý Pentium 4 2.5GHz.
 • Bộ nhớ RAM 1GB.
 • Kết nối Internet.
 • Ổ cứng trống 500MB.

Thế giới giả tưởng trong game My Lands vô cùng đẹp mắt
Thế giới giả tưởng trong game My Lands vô cùng đẹp mắt

Về mặt lối chơi thì My Lands cũng như các game MMO RTS xây dựng đế chế khác như Saga hay Imperia Online nhưng chính yếu tố Black Gem và khả năng biến đồ ảo thành tiền thật khiến cho game trở nên hấp dẫn hơn. Chơi game qua hệ thống Steam, người chơi không chỉ trải nghiệm bản chính của My Lands: Black Gem Hunting hoàn toàn miễn phí mà còn có thể mua các gói DLC với các mức giá khác nhau, mang tới nội dung game thú vị hơn bao gồm Age of Prosperity, Golden Age và Swift Rise.

Thuy Nguyen

Liên kết tải về