OpenOffice tiếng Việt 4.1.10 Bộ ứng dụng văn phòng tiếng Việt miễn phí

Tải về
3,9 (240) OpenOffice Miễn phí 184.992 Dung lượng: 124,7 MB Ngày: Yêu cầu: Windows 98/NT/ME/2000/2003/XP/Vista/7/8/8.1/10

OpenOffice tiếng Việt 4.1.10 là bộ ứng dụng văn phòng tiếng Việt miễn phí của Apache, có khả năng thay thế tốt cho Microsoft Office bởi nó sở hữu một loạt các công cụ cho việc tạo, xử lý văn bản, bảng tính, bài thuyết trình, cơ sở dữ liệu, tạo sơ đồ hay các công thức toán học.

Cài đặt OpenOffice
Tiến trình cài đặt bộ ứng dụng văn phòng OpenOffice tiếng Việt

Download OpenOffice giao diện tiếng Anh

Trong điều kiện các hãng phần mềm lớn ngày càng siết chặt việc quản lý key sản phẩm của mình thì việc có thể dùng lậu trở nên khá khó khăn, chưa kể đến việc bị phạt. Một trong những hãng làm khá rắn vấn đề này chính là Microsoft, do đó việc tìm kiếm một giải pháp thay thế miễn phí là nhu cầu tất yếu. Bên cạnh lựa chọn như LibreOffice, WPS Office bạn cũng có thể cân nhắc việc sử dụng Apache OpenOffice tiếng Việt để thay thế cho Microsoft Office. Nó có đầy đủ những công cụ văn phòng tương tự như Microsoft Office lại hỗ trợ tất cả các định dạng của MS Office do đó bạn hoàn toàn có thể tiếp tục công việc của mình mà không gặp phải vấn đề khó khăn nào.

Thay đổi trong phiên bản OpenOffice tiếng Việt mới

Một số cải tiến:

 • Một số cải thiện khác nhau đã được áp dụng cho việc quản lý WebDAV và khóa tập tin: OpenOffice bây giờ có thể tương tác đúng cách với Microsoft Sharepoint, cho phép sử dụng hiệu quả hơn trong môi trường doanh nghiệp. Những cải tiến này được tài trợ bởi chính quyền khu vực Emilia-Romagna (Italia), nơi OpenOffice được thông qua vài năm trước đây.
 • Hộp thoại xuất PDF được thiết kế lại cho khả năng sử dụng tốt hơn trên màn hình máy tính xách tay cỡ nhỏ.
 • Thư viện nền tảng cho công cụ giải (solver) và chức năng chữ ký số đã được cập nhật cho hiệu suất và khả năng bảo mật tốt hơn.
 • OpenOffice cũng sửa một số lỗi liên quan đến lỗ hổng bảo mật. Bạn có thể xem thông tin trong thông báo bảo mật để biết thêm chi tiết.

Tính năng đã bị gỡ bỏ:

Việc hỗ trợ định dạng tập tin .hwp cổ (định dạng hiếm khi được sử dụng, tạo bởi các tập tin do Hangul Word Processor phiên bản trước 1997 sinh ra) đã bị ngừng. Tính năng này bị gỡ bỏ dự kiến sẽ không gây nhiều tác động cho người dùng. Nếu bạn đang có tập tin trong định dạng .hwp thì hãy chuyển đổi chúng sang PDF với OpenOffice phiên bản 4.1.2 (hoặc thấp hơn) trước khi cập nhật, nâng cấp phần mềm.

Công cụ Bản vẽ của OpenOffice tiếng Việt
Giao diện công cụ Bản vẽ của OpenOffice tiếng Việt

Những thành phần của bộ ứng dụng văn phòng miễn phí OpenOffice tiếng Việt

 • Tài liệu văn bản (OpeonOffice Writer): Là trình xử lý văn bản giống như Microsoft Word, tương thích với định dạng .doc và .docx
 • Bảng tính (OpenOffice Calc): Công cụ xây dựng và xử lý bảng tính giống như Microsoft Excel, tương thích với định dạng .xls và .xlsx
 • Trình chiếu (OpenOffice Impress): Công cụ tạo bài thuyết trình, slide trình chiếu giống như Microsoft PowerPoint, tương thích với định dạng .ppt và .pptx
 • Bản vẽ (OpenOffice Draw): Trình vẽ sơ đồ tương tự như Microsoft Visio
 • Cơ sở dữ liệu (OpenOffice Base): Công cụ quản trị cơ sở dữ liệu giống như Microsoft Acess, tương thích với định dạng .mdb và .mdbx
 • Công thức (OpenOffice Math): Trình soạn thảo công thức toán học giống như Microsoft Equation Editor

Các thành phần của OpenOffice tiếng Việt
Các thành phần của phần mềm văn phòng miễn phí OpenOffice tiếng Việt

Các công cụ của OpenOffice tiếng Việt có tính năng tương tự như những công cụ của Microsoft Office, do đó bạn có thể dễ dàng sử dụng chúng khi đã làm quen với các trình đơn, vị trí của các chức năng cũng như hệ thống phím tắt.

Công cụ Trình chiếu của OpenOffice tiếng Việt
Giao diện công cụ Trình chiếu miễn phí của OpenOffice tiếng Việt

Ví dụ, Tài liệu văn bản (OpenOffice Writer) được thiết kế như là một giải pháp thay thế trực tiếp cho Microsoft Word. Bên cạnh việc soạn thảo văn bản, định dạng, tạo style, thì nó còn có khả năng kiểm tra chính tả ngay khi bạn gõ, chèn bảng biểu, hình ảnh (bằng cách duyệt hoặc kéo thả trực tiếp vào giao diện soạn thảo), các tập tin, đồ thị, tạo các macro, chuyển sang ngôn ngữ khác hoặc thậm chí cài thêm phần mở rộng từ giao diện phong phú.

Writer của OpenOffice tiếng Việt
Giao diện trình soạn thảo văn bản miễn phí của OpenOffice tiếng Việt

Điểm mạnh của OpenOffice tiếng Việt chính là hoàn toàn miễn phí, giao diện được Việt hóa giúp bạn thoải mái tận hưởng những lợi ích mà ứng dụng mang lại cũng như tiếp cận và nắm bắt các tính năng của nó tốt hơn.

Công cụ Calc của OpenOffice tiếng Việt
Công cụ xử lý bảng tính miễn phí của Open Office tiếng Việt

OpenOffice tiếng Việt tiêu thụ tài nguyên hệ thống khá khiêm tốn, nó có thể vận hành trơn tru ngay cả trên những hệ thống máy tính đã cũ mà không làm đóng băng hệ thống. Với giao diện có vẻ quen thuộc, nhiều tính năng tương đồng, OpenOffice sẽ trở nên đơn giản và dễ sử dụng. Quan trọng là bạn chẳng phải bỏ ra một xu nào để sở hữu toàn bộ những công cụ hữu ích của nó.

Bích Thủy

3,9 (240) Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 4.1.10
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 124,7 MB
 • Lượt xem: 189.837
 • Lượt tải: 184.992
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows 98/NT/ME/2000/2003/XP/Vista/7/8/8.1/10
Tìm thêm: OpenOffice

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm