Power The Grid Early Access 0.1.0 Alpha Game mô phỏng cung cấp điện cho máy tính

Tải về

3 (1) PowerTheGrid Miễn phí 84

Trong game Power The Grid, người chơi cần cố gắng cung cấp năng lượng cho thị trấn của mình bằng cách sử dụng nhiều phương pháp khác nhau. Đây là game giải đố cho máy tính mang tính thử thách cao, có thể kiểm tra kỹ năng tổ chức của người chơi.

Giao diện xuất hiện lúc bắt đầu chơi game mô phỏng cung cấp điện Power The Grid cho máy tính
Giao diện xuất hiện lúc bắt đầu chơi game mô phỏng cung cấp điện Power The Grid cho máy tính

Hiện nay, thế giới của chúng ta đang tiêu tốn rất nhiều năng lượng vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, đặc biệt là ở các quốc gia có những thành phố lớn và nhiều người dân sinh sống. Trong bối cảnh đó, chúng ta đã tìm ra cách tăng số lượng các công trình sản xuất năng lượng để đáp ứng nhu cầu đang ngày một gia tăng. Tuy nhiên, thỉnh thoảng có một số vấn đề vẫn nảy sinh, ví dụ như lúc hệ thống mạng lưới bị quá tải, không thể cung cấp đầy đủ năng lượng cho tất cả mọi người cùng một lúc.

Quản lý quá trình sản xuất năng lượng cho cả một thị trấn

Power The Grid là một game giải đố cho PC có dung lượng nhỏ gọn nhưng tuyệt vời. Game này giúp người chơi biết rằng liệu mình có đủ khả năng để vừa khiến cả thị trấn cảm thấy hạnh phúc (vì có đủ điện để dùng) vừa bảo vệ môi trường. Dù nghe có vẻ tương đối đơn giản nhưng thật ra người chơi cần phải tập chơi nhiều lần và rèn luyện đức tính kiên nhẫn để học cách phán đoán thời điểm điện áp tăng vọt và tìm ra phương án xử lý hiệu quả nhất.

Khi mới bắt đầu chơi game mô phỏng cho máy tính Power The Grid, người chơi sẽ nhìn thấy một cái đập ngăn nước đơn giản và nhiều chiếc máy phát điện có thể được bật lên hoặc tắt đi vào bất cứ thời điểm nào. Như vậy, người chơi nên tắt các chiếc máy này khi mọi người đang ngủ và không sử dụng nhiều điện, sau đó chạy hết công suất khi một ngày mới bắt đầu. Sau đó, mỗi bài chơi tiếp theo trong game mô phỏng cho PC sẽ bổ sung nhiều công trình và cơ sở vật chất khác nhau cho thị trấn của người chơi để mọi chuyện trở nên khó khăn hơn trước gấp nhiều lần.

Nếu không cung cấp đủ năng lượng, người chơi sẽ bị thua và phải chơi lại game quản lý cho máy tính Power the Grid
Nếu không cung cấp đủ năng lượng, người chơi sẽ bị thua và phải chơi lại game quản lý cho máy tính Power the Grid

Sử dụng nhiều loại nhiên liệu và năng lượng khác nhau

Lúc mới chơi game quản lý cho máy tính Power The Grid, người chơi chỉ cần kiểm soát vài chiếc nhà máy thủy điện nhưng sau này mọi thứ sẽ trở nên khó khăn hơn. Cụ thể, các nhiên liệu hóa thạch sẽ từ từ xuất hiện trong game, đó là còn chưa kể đến một số nguồn năng lượng thay thế như năng lượng gió và năng lượng mặt trời. Tuy nhiên, các loại năng lượng kiểu như thế này đều phải trải qua một giai đoạn chuẩn bị nhất định thì mới có thể giúp máy phát điện sản xuất năng lượng. Thế nên, có một việc quan trọng mà người chơi cần lưu ý khi chơi game quản lý cho PC Power The Grid là dự đoán các khoảng thời gian cao điểm và bật chúng lên trước thời điểm thực sự cần sử dụng.

Trong phiên bản Early Access hiện tại của game mô phỏng cho máy tính Power The Grid, người chơi chỉ được phép khám phá một vài bài chơi. Chắc hẳn game sẽ trở nên tuyệt vời hơn nữa khi có thêm nhiều thành phố và một số tùy chọn khác, ví dụ như bảo tồn năng lượng để chỉ sử dụng khi thực sự cần thiết. Thật may là nhà phát triển hứa sẽ bổ sung nhiều bài chơi hơn nữa nên chúng ta có thể tin tưởng rằng game này sẽ có thêm nội dung mới mẻ và thú vị.

Nếu biết cách chơi, bạn có thể "phá đảo" game mô phỏng cho máy tính Power the Grid tương đối nhanh chóng
Nếu biết cách chơi, bạn có thể "phá đảo" game mô phỏng cho máy tính Power the Grid tương đối nhanh chóng

Game có ý tưởng độc đáo và triển vọng thu hút người chơi

Tóm lại, game chiến thuật cho máy tính Power The Grid chắc chắn đã thổi một luồng gió hoàn toàn mới vào thị trường game độc lập. Power The Grid có gameplay tuyệt vời, chỉ tiếc là hơi ngắn vì chưa có nhiều bài chơi. Bạn có thể tải Power The Grid ngay bây giờ.

Bảo Linh

3 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Version: Early Access 0.1.0 Alpha
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 35 MB
  • Lượt xem: 121
  • Lượt tải: 84
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8/10
Liên kết tải về

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm