SoundWire 2.1.2 Biến smartphone thành loa không dây cho máy tính

Tải về
4 (2) GeorgieLabs Dùng thử 2.735

SoundWire là phần mềm miễn phí để phát âm thanh từ máy tính lên smartphone, biến điện thoại thông minh của bạn thành loa không dây để nghe nhạc mọi lúc mọi nơi.

Bạn đang phát nhạc trên máy tính nhưng muốn thưởng thức âm thanh ở những khu vực khác trong nhà? Thật đơn giản, chỉ cần cài đặt SoundWire cho PCSoundWire trên Android để stream audio từ PC sang Android và thưởng thức ở bất cứ đâu. Ứng dụng Sound Wire cũng rất hữu ích trong trường hợp loa máy tính bị hỏng. Bạn có thể sử dụng loa ngoài của smartphone để thay thế, thoải mái nghe nhạc, xem phim, xem video… mà không gặp bất cứ khó khăn nào.

Với SoundWire cho PC, bạn có thể biến thiết bị Android thành loa không dây hoặc tai nghe không dây mà không tốn tiền mua loa chuyên dụng với mức giá khá cao. SoundWire hỗ trợ stream nhạc hoặc âm thanh từ máy tính sang điện thoại, máy tính bảng Android và các máy tính khác. Bạn có thể sử dụng trình phát nhạc bất kỳ trên máy tính hay Laptop như Spotify, YouTube hoặc iTunes để stream nhạc trong thời gian thực thông qua mạng WiFi đến thiết bị Android.

Cách sử dụng SoundWire rất đơn giản. Đầu tiên, bạn cần cài đặt SoundWire cho Android trên smartphone hay tablet Android. Sau đó cài đặt phiên bản SoundWire Server trên máy tính (link tải cho Windows 7/8/10 và link tải riêng cho Windows XP). Giải nén file .zip và bắt đầu cài đặt chương trình. Lưu ý, bạn cần nhấn Yes (Allow Access) cho Windows Firewall (chọn cả mạng riêng và chung).

Giao diện SoundWire Server cho PC

Sau khi cài đặt SoundWire thành công, chạm vào hình ảnh cuộn dây trong ứng dụng Android để kết nối. Bạn có thể dùng SoundWire để chia sẻ âm thanh từ máy tính tới máy tính bất kỳ. Lưu ý là các thiết bị phải kết nối cùng mạng WiFi để có thể chia sẻ âm thanh với nhau.

Ngoài ra, người dùng có thể cài đặt thêm các ứng dụng điều khiển Android từ xa khi sử dụng SoundWire để điều khiển phát nhạc từ Android, 1 số công cụ quen thuộc như Timote, Remote for iTunes hoặc Unified Remote.

Trên giao diện SoundWire Server cho máy tính, ở mục Status, trạng thái Connected có nghĩa 2 thiết bị đã kết nối thành công với nhau và sẵn sàng cho việc stream audio.

Hãy mở file nhạc bất kỳ trên máy tính, bạn sẽ thấy âm thanh được phát ngay lập tức trên loa ngoài hay tai nghe của điện thoại Android. Lúc này, bạn thoải mái đi lại trong nhà mà vẫn có thể nghe nhạc từ máy tính. Thậm chí, khi điện thoại chuyển sang trạng thái khóa máy, âm thanh vẫn được phát liên tục mà không bị gián đoạn. Điều này giúp tiết kiệm pin đáng kể cho smartphone.

Loc Nguyen

4 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Version: 2.1.2
  • Sử dụng: Dùng thử
  • Dung lượng: 1,6 MB
  • Lượt xem: 4.929
  • Lượt tải: 2.735
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8/10
Tìm thêm: SoundWire

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm