Dashlane 6.1948.0 Chương trình quản lý mật khẩu miễn phí

Tải về

Dashlane 6.1948.0 là phần mềm quản lý mật khẩu mạnh mẽ và miễn phí cho máy tính Windows với giao diện vô cùng bắt mắt.

Tải trình quản lý mật khẩu RoboForm miễn phí tại đây.
Tải phần mềm quản lý mật khẩu KeePass miễn phí tại đây.

Với giao diện đơn giản nhưng tích hợp nhiều tính năng hữu ích, Dashlane là một trình quản lý mật khẩu mạnh mẽ mà người dùng PC nào cũng nên trang bị trên máy tính của mình.

Bất cứ người dùng máy tính hay thiết bị di động nào đều cần tới trình quản lý mật khẩu, trừ khi bạn sử dụng một mật khẩu chung cho mọi truy cập (rủi ro mất mật khẩu rất cao) hoặc bạn có trí nhớ thiên tài có thể nhớ mật khẩu của từng tài khoản đăng nhập. Tốt nhất bạn nên trang bị cho mình một tiện ích quản lý mật khẩu để lưu trữ mọi dữ liệu trong cùng một vị trí và tra cứu nhanh mỗi khi cần. Bên cạnh những sản phẩm quản lý mật khẩu tên tuổi như LastPass và KeePass, Dashlane (miễn phí cho phiên bản thường và thuê bao $20/năm cho bản cao cấp) cũng là một lựa chọn đáng quan tâm để quản lý dữ liệu riêng tư của bạn.

Dashlane là một trình quản lý mật khẩu đơn giản nhưng mạnh mẽ, cho phép bạn lưu trữ thông tin về chứng minh thư (hay giấy tờ tùy thân khác), thẻ tín dụng và các dạng thanh toán khác, hóa đơn, chứng từ và ghi chú. Dashlane có thể tự động điền thông tin vào các mẫu online khi bạn cần thêm các loại địa chỉ, số điện thoại và thông tin cá nhân khác nhau thay vì phải mất công nhập liệu.

Dashlane

2 tính năng độc quyền giúp Dashlane có thể cạnh tranh với 2 phần mềm quản lý mật khẩu nổi tiếng LastPass và KeePass là: giao diện đẹp và dễ sử dụng, ngoài ra còn được tích hợp khả năng đồng bộ dữ liệu đám mây tùy chọn.

Việc thiết lập Dashlane cũng rất đơn giản. Quy trình cài đặt diễn ra từng bước một thông qua việc thiết lập chương trình, kèm theo hướng dẫn dễ hiểu và đơn giản. Sau khi chọn mật khẩu chính để truy cập vào Dashlane, không giống LastPass có thêm trình nhắc mật khẩu tại chỗ, bạn buộc phải nhớ mật khẩu duy nhất này nếu không sẽ mất quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu cá nhân. Dashlane sẽ tự cài đặt vào trình duyệt của bạn (chẳng hạn như Firefox, Chrome, Internet Explorer), giúp bạn dễ dàng khám phá các tính năng và thành phần trên giao diện.

Nếu bạn đang sử dụng một trình quản lý mật khẩu khác, bạn hoàn toàn có thể chuyển cơ sở dữ liệu sang Dashlane nhanh chóng và tiện lợi. Công cụ nhập dữ liệu hỗ trợ cho cơ sở dữ liệu từ trình duyệt Firefox, Google Chrome, Internet Explorer, LastPass, 1Password, RoboForm, PasswordWallet, KeePass và các tệp tin CSV tùy chỉnh, nhưng công cụ Dashlane cũng hơi phức tạp. Chẳng hạn như, nếu tệp tin CSV KeePass không chứa một trường URL điền sẵn (điều này không bắt buộc trong KeePass) thì Dashlane sẽ loại bỏ mọi mật khẩu không đi kèm URL đó, khiến bạn không thể nhập cơ sở dữ liệu khổng lồ của mình sang Dashlane theo cách thông thường. Tuy nhiên, Dashlane lại tự động thêm Credential mới khi đăng nhập vào các trang web này, vì vậy sau khi sử dụng một vài ngày, hầu hết các mật khẩu thường xuyên sử dụng vẫn được chuyển sang Dashlane mà không phải xử lý thủ công.

Dashlane tích hợp thẳng vào trình duyệt của máy, vì vậy việc truy cập vào website sẽ diễn ra nhanh và liền mạch hơn trước nhưng không làm ảnh hưởng tới trải nghiệm duyệt web của bạn. Sau khi mật khẩu được lưu trữ vào Dashlane, người dùng có thể đăng nhập tự động mỗi khi tải trang web đó, hoặc tự động điền Credential mà không cần đăng nhập. Nếu bạn mở một tài khoản trên trang web mới, Dashlane có thể tạo ra một mật khẩu mới mạnh hơn cho bạn từ chính trình duyệt, rồi lưu trữ mật khẩu này vào cơ sở dữ liệu của Dashlane.

Người dùng Dashlane có thể phân loại mật khẩu và các thông tin khác để truy cập dễ dàng hơn, biểu tượng chú linh dương màu xanh trên ô nhập liệu của trình duyệt có nghĩa Dashlane có thể tự động điền thông tin truy cập cho bạn. Nếu bạn dùng hơn 1 tài khoản cho 1 website, hoặc hơn 1 địa chỉ Email trên đó, hãy nhấn nút biểu tượng linh dương để mở thực đơn xổ xuống để chọn thông tin mong muốn.

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của trình quản lý mật khẩu là tính bảo mật. Với Dashlane, bạn có thể chọn cấp độ bảo mật cho riêng mình. Cơ sở dữ liệu được mã hóa theo công nghệ AES-256bit chuẩn quân đội, chỉ có mình bạn biết mật khẩu chính truy cập vào Dashlane để giải mã dữ liệu, thậm chí bạn có thể bật công cụ Google Authenticator để gia tăng cấp độ bảo mật này. Không giống LastPass, mọi dữ liệu trong Dashlane đều được lưu trữ trên mây, tự động đồng bộ và sao lưu (chỉ hỗ trợ người dùng bản cao cấp). Vì vậy người dùng bản Dashlane miễn phí không cần bận tâm tới tính năng này.

Nếu bạn là người dùng Dashlane bản Premium, bạn vẫn có thể thiết lập chế độ ngoài đám mây để cơ sở dữ liệu về mật khẩu chỉ được lưu trữ nội bộ trên mấy, tương tự như KeePass. Nếu cũng cài đặt Dashlane trên thiết bị di động của mình, bạn có thể quản lý cơ sở dữ liệu riêng để truy cập mật khẩu mọi lúc mọi nơi mà không cần đồng bộ. Khi kích hoạt, Dashlane sẽ đồng bộ 5 phút một lần, người dùng không thể can thiệp vào tần suất đồng bộ này.

Dashlane là trình quản lý mật khẩu ấn tượng với nhiều tính năng hữu ích và giao diện lôi cuốn. Bạn không cần mất chi phí mà vẫn có thể quản lý toàn bộ mật khẩu hay thông tin cá nhân của mình, ngoài trừ tùy chọn đồng bộ trên bản Premium sẽ tiêu tốn của bạn $20 mỗi năm. Số tiền này cũng được coi là khá cao so với các phần mềm cùng loại, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể chọn bản miễn phí để trải nghiệm hầu hết các tính năng quan trọng của Dashlane.

Dashlane là chương trình quản lý mật khẩu hoàn hảo cho người dùng “mù” công nghệ cũng như có chút ít kiến thức về IT. Đây là một phần mềm quản lý thông tin đa nền tảng và khá phổ biến hiện nay.

Ưu điểm của Dashlane

 • Thiết lập và sử dụng cực dễ dàng.
 • Có thể lưu trữ mật khẩu nội bộ hoặc đồng bộ lên đám mây tùy ý.
 • Tích hợp liền mạch với trình duyệt để nhập mật khẩu truy cập hay điền mẫu online.

Nhược điểm của Dashlane

 • Quy trình nhập cơ sở dữ liệu từ các trình quản lý mật khẩu khác có thể gặp lỗi.
 • Tính năng có thể khác nhau giữa chương trình và add-on trình duyệt.
 • Phiên bản Premium giá cao.

Yêu cầu hệ thống

 • Hỗ trợ trình duyệt web Firefox, Google Chrome hoặc Internet Explorer.
 • Microsoft Windows 7
 • Microsoft Windows 8 Desktop
 • Microsoft Windows Vista
 • Microsoft Windows XP
5 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 6.1948.0
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 824,6 KB
 • Lượt xem: 4.240
 • Lượt tải: 1.097
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8/10
Tìm thêm: Dashlane

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm