The Elder Scrolls IV: Oblivion Game of the Year Edition Game nhập vai hành động sử thi

Tải về
 • Đánh giá:
  3 ★ 1 👨
 • Phát hành:
 • Sử dụng: Tính phí
 • Lượt xem: 346
 • Lượt tải: 202
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8/8.1/10
Giới thiệu

The Elder Scrolls IV: Oblivion là tựa game nhập vai hành động nằm trong series game RPG nổi tiếng The Elder Scrolls. Không phải tân binh và không còn mới mẻ nhưng bản IV của The Elder Scrolls vẫn là cái tên hấp dẫn không thể bỏ qua nếu bạn trót chưa chơi.

Game hành động nhập vai The Elder Scrolls IV
Game nhập vai hành động sử thi The Elder Scrolls IV: Oblivion

Nhắc tới Bethesda Game Studios thì những cái tên đình đám mới nhất như Fallout 4 hay The Elder Scrolls V: Skyrim sẽ được game thủ nhớ ngay tới. Thế nhưng không phải vì thế mà những cái tên cũ hơn mất đi sức hút của mình. Đã ra đời được 10 năm có lẻ nhưng bản Elder Scrolls IV mang tên Oblivion vẫn là cái tên nhận được những đánh giá tích cực khi được hỏi tới. Phát hành trên PC thông qua hệ thống Steam, game nhận được hơn 90% đánh giá vô cùng tích cực (Overwhelmingly Postitive) của game thủ.

The Elder Scrolls IV: Oblivion Game of the Year Edition mang đến cho người chơi 1 trong những tựa game RPG hay nhất mọi thời đại. Bước chân vào thế giới sống động và chi tiết nhất từng được tạo ra. Với sự kết hợp của gameplay tự do và hình ảnh đồ họa đẹp mắt, game thủ được dần dần hoàn thành các nhiệm vụ theo nhịp độ chơi của mình, khám phá thế giới rộng lớn trong game và tự đi tìm những điều thử thách mình trong thế giới ảo này.

Bản Game of the Year gồm 2 phần mở rộng
Hình ảnh gameplay trong phần mở rộng Shievring Isles

Phiên bản Game of the Year phát hành sau bản chính thức 1 năm còn mang tới các phần mở rộng Knights of the NineShivering Isles, sở hữu nhiều nhiệm vụ và nội dung mới cho gameplay chính của Oblivion. Bản Deluxe có giá cao hơn $5 và mang đến khá nhiều nội dung khác nhưng chỉ có thể chơi bằng ngôn ngữ tiếng Anh. Dù đã được phát hành khá lâu nhưng Oblivion vẫn là cái tên hấp dẫn và hãy cùng xem vì sao nó lại được đánh giá là game hay nhất năm Best Game of 2006.

Video giới thiệu nhập vai hành động The Elder Scrolls IV: Oblivion

Cốt truyện chính trong game xoay quanh nỗ lực của nhân vật trong việc ngăn chặn một giáo phái cuồng tín (tên là Mythic Dawn), thực hiện nhiệm vụ trao chiếc dây chuyền phép thuật cho hoàng tử và tìm kiếm cánh cửa dẫn tới Oblivion. Cốt truyện sử thi, các tình tiết ly kì, thần thoại đã là yếu tố quen thuộc của dòng game nay và Oblivion cũng không phải là ngoại lệ.

Cốt truyện sử thi
Cốt truyện sử thi với nhiều tình tiết huyền bí lôi cuốn

Được thiết kế theo dạng thế giới mở, người chơi Oblivion có thể tự do khám phá thế giới xung quanh mình, thậm chí là tạm thời trì hoãn hoặc bỏ lơ cốt truyện chính để tha hồ khám phá. Các mục tiêu quan trọng khi chơi vẫn là nâng cao kĩ năng cho nhân vật, được thể hiện thông qua những khả năng nhất định. 7 kĩ năng được chọn từ đầu game đóng vai trò là các kĩ năng chính, những kĩ năng sau đó sẽ chỉ đóng vai trò phụ trợ.

Phát triển kĩ năng trong quá trình chơi
Liên tục phát triển các kĩ năng cho nhân vật

The Elder Scrolls IV: Oblivion mang tới thế giới mở tương tác rất sống động. Người chơi có thể thực hiện các nhiệm vụ bên lề, tương tác với NPC hay thậm chí là từng đồ vật nhỏ trong game, phát triển kĩ năng nhân vật, đi lại bất cứ nơi nào trong Cyrodiil. Game không bao giờ kết thúc bởi bạn có thể tiếp tục chơi ngay cả khi đã hoàn thành nhiệm vụ chính. Oblivion cũng sở hữu hệ thống Fast Travel, xuất hiện biểu tượng ở bản đồ game mỗi khi người chơi thăm các địa điểm mới.

Thế giới game tương tác với người chơi chân thực
Thế giới trong game sống động, chân thực và vô cùng chi tiết

Nhân vật là 1 yếu tố quan trọng trong game. Ngay từ đầu, bạn có thể chọn chủng tộc cho nhân vật với những khả năng khác nhau, thay đổi diện mạo cho họ và không ngừng nâng cao kĩ năng nhân vật trong quá trình chơi. Mỗi khi đạt tới các mức điểm nhất định với từng kĩ năng, người chơi có thể mở khóa các khả năng mới liên quan tới kĩ năng đó. Các kĩ năng cũng được xếp theo nhiều hạng mục khác nhau như chiến đấu, phép thuật...

Dễ dàng chuyển đổi góc nhìn khi chơi
Game có thể chơi ở góc nhìn thứ nhất hoặc thứ ba

Nhận được những đánh giá tích cực và đạt được thành công to lớn về mặt thương mại, The Elder Scrolls IV: Oblivion nhận được số điểm trên 9 ở mọi trang đánh giá game. Thành công đó có được là nhờ sự kết hợp hài hòa của rất nhiều yếu tố, từ cốt truyện sử thi, lôi cuốn, thế giới game rộng lớn với khả năng tương tác đa dạng, các nhiệm vụ nhiều, khó, nhân vật chân thực và gần gũi cũng như cách điều khiển nhân vật thuận tiện, dễ dàng, khả năng chuyển đổi camera góc nhìn thứ nhất và thứ ba.... Tất cả cùng nhau làm nên 1 sản phẩm game nhập vai không thể không chơi.

Game nhập vai hành động Oblivion
Đồ họa không xuất sắc nhưng đủ dùng

Có thể The Elder Scrolls IV hơi dài và đòi hỏi game thủ phải thực sự yêu thích mới không cảm thấy nhàm chán khi chơi. Nhưng nếu đã là người thích thể loại chiến thuật, nhập vai phiêu lưu thay vì những game hành động máu me nhịp độ nhanh thì đây sẽ là thế giới ảo mà thật vô cùng hấp dẫn. Nhịp chơi nhẹ nhàng nhưng cũng sẽ có những cảnh đối mặt khiến bạn phải hành động nhanh. Tuổi đời khá cao nhưng Elder Scrolls IV: Oblivion vẫn xứng đáng là cái tên lớn của dòng game nhập vai RPG.

Đặc điểm chính của game hành động The Elder Scrolls IV: Oblivion

 • Sống trong 1 thế giới khác, lựa chọn và chơi với nhân vật mà bạn có thể tưởng tượng, từ những chiến binh dũng cảm cho tới những tay sát thủ máu lạnh hay những thầy phù thủy già nua nhăn nheo.
 • Hệ thống chiến đấu hoàn toàn mới đưa trải nghiệm game nhập vai góc nhìn thứ nhất lên 1 tầm cao mới.
 • Hệ thống AI nổi bật sẽ khiến cho các nhân vật của Oblivion bận rộn 24/7 và khả năng đưa ra những lựa chọn dựa trên thế giới xung quanh mình. Các nhân vật NPC cũng ăn, ngủ và hoàn thành những mục tiêu của riêng họ.
 • Khám phá những vùng đất mới khi trong phần mở rộng Shivering Isles, game thủ sẽ được chiêm ngưỡng thế giới tạo ra bởi hình ảnh của Sheogorath, là một mà bị chia đôi bởi Mania và Dementia, không giống bất cứ điều gì bạn từng trải nghiệm trong Oblivion.
 • Thử thách với những đối thủ mới, vùng đất đầy những con côn trùng ẩn náu, Flesh Atronach, những bộ xương Shambles hay loài lưỡng cư Grummites...

Yêu cầu hệ thống

 • Hệ điều hành Windows XP 64-bit.
 • Bộ vi xử lý Intel Pentium 4 2GHz hoặc tương đương.
 • Bộ nhớ RAM 512MB.
 • Card màn hình 128MB tương thích với Direct3D và driver tương thích với DirectX 9.0c.
 • DirectX phiên bản 9.0c.
 • Ổ cứng trống 4.6GB.
 • Card âm thanh tương thích với DirectX 8.1.

Thuy Nguyen

Liên kết tải về
Tìm thêm: Elder Scrolls
0 Bình luận
Sắp xếp theo