iCloud Dịch vụ đám mây của Apple

Truy cập
 • Đánh giá:
  3 47 👨
 • Phát hành:
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Lượt tải: 13.751
 • Ngày cập nhật:
Giới thiệu

iCloud là dịch vụ “tất cả trong một” được Apple trình làng mới đây. Về cơ bản, iCloud là dịch vụ hoạt động trên công nghệ “điện toán đám mây”, cung cấp cho người dùng cách thức mới để lưu trữ và truy cập dữ liệu từ mọi thiết bị của Apple nhằm đồng bộ hoá dữ liệu giữa các thiết bị iOS, Mac OS và PC. Mọi quá trình này đều được tiến hành một cách tự động.

iCloud

Người dùng có thể sử dụng 5GB miễn phí để lưu trữ email, tài liệu và sao lưu dữ liệu cần thiết. Với những loại dữ liệu như nhạc, các ứng dụng sách đặt mua từ Apple có thể lưu trữ trên iCloud mà không tính vào 5 GB miễn phí sẵn có.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể đặt mua thêm dung lượng lưu trữ nếu muốn.

Tính năng chính của iCloud

Lưu trữ an toàn và dễ dàng chia sẻ

iCloud là phần mềm lưu trữ đám mây an toàn và tiện lợi của Apple, hoạt động chuyên nghiệp không thua kém Dropbox. Với iCloud, người dùng có thể lưu ảnh, video, tài liệu, ứng dụng… và cập nhật chúng qua nhiều thiết bị để người dùng có thể kết nối chúng bất cứ khi nào.

Thư viện hình ảnh iCloud

Khi bật thư viện ảnh iCloud, toàn bộ ảnh, video trên iPhone, iPad sẽ được tự động upload để người dùng truy cập chúng từ iPhone, iPad, iPod touch, Mac, PC và trên iCloud.com. Bằng cách lưu trữ toàn bộ ảnh, video an toàn trên iCloud, người dùng sẽ có nhiều không gian chụp và lưu hình trên iPhone hơn. Ngoài ra, nó còn cho phép người dùng khoe ảnh, video chỉ tới những người họ muốn.

iCloud sở hữu giao diện hiện đại, tinh tế và cực dễ điều hướng
iCloud sở hữu giao diện hiện đại, tinh tế và cực dễ điều hướng

iCloud Drive và ứng dụng Files

Với iCloud Drive, người dùng có thể lưu trữ toàn bộ tập tin trong iCloud và truy cập chúng từ iPhone hoặc iPad trong ứng dụng Files mới, từ máy Mac, PC hoặc iCloud.com. Ngoài ra, người dùng cũng dễ dàng mời mọi người xem, tải hoặc làm việc trên cùng một tập tin ở bất cứ nơi đâu. Không tạo bản sao, quản lý phiên bản hay gửi file đính kèm.

Sao lưu và khôi phục

iCloud sao lưu thiết bị iOS hàng đêm khi chúng kết nối nguồn và wifi. Nhờ đó, người dùng nhanh chóng sao lưu toàn bộ thông tin. Khi có thiết bị mới, hãy lấy lại dữ liệu từ iCloud để không bỏ nhỡ bất kỳ thông tin quan trọng nào.

Lưu trữ trên iCloud

Người dùng sẽ nhận được 5GB miễn phí lưu trữ iCloud. Nếu có bộ sưu tập ảnh, video, tài liệu và nhiều thiết bị dung lượng lớn hơn để sao lưu, hãy nâng cấp nó lên các bản trả phí, lên tới 2TB. Hiện tại, người dùng có thể chia sẻ một file 200GB hoặc 2TB với toàn bộ gia đình. Vì thế, mỗi thành viên không cần mua riêng từng gói dung lượng này. Cụ thể, phí từng gói như sau: 50GB là 0.99 USD/tháng; 200GB là 2.99 USD/tháng (có thể chia sẻ với gia đình); 2TB là 9.99 USB/tháng (có thể chia sẻ với gia đình).

Chia sẻ gia đình

Tối đa 6 thành viên trong một gia đình có thể chia sẻ iTunes, iBooks và ứng dụng App Store, Apple Music và gói lưu trữ iCloud. Tính năng Family Sharing còn giúp iCloud dễ dàng cài đặt và chỉ chia sẻ những tính năng các thành viên trong gia đình cần. Người thân cũng sẽ nhận được một album ảnh chia sẻ cho phép mọi người thêm hình họ muốn “share”, một cuốn lịch gia đình và định vị thiết bị bị mất của người khác.

Màn hình đăng nhập iCloud
Màn hình đăng nhập iCloud

Những tính năng hữu ích khác

 • Tìm điện thoại: iCloud giúp bạn tìm iPhone, iPad, iPod touch, Mac, Apple Watch, AirPods thất lạc bằng tính năng Find My iPhone. Nhờ nó, người dùng có thể theo dõi vị trí thiết bị, kích hoạt nhiệm vụ bảo mật dữ liệu và thông tin cá nhân.
 • Thư điện tử, lịch, danh bạ, nhắc nhở, Safari: iClouds cập nhật mọi thông tin mới nhất từ Apple và các ứng dụng bên thứ ba khác trên tất cả thiết bị người dùng. Khi xóa email, thêm sự kiện lịch, cập nhật danh bạ hoặc đánh dấu việc cần làm, iCloud cập nhật mọi thay đổi ở bất cứ nơi đâu. Bắt đầu lướt iPhone và chọn vị trí vừa ngừng làm việc trên Mac hoặc iPad và ngược lại.
 • iCloud.com: Truy cập thông tin trên thiết bị Apple từ xa tại iCloud.com. Duyệt toàn bộ ảnh trong iCloud Photo Library, đọc, chia sẻ tài liệu trong iCloud Drive, kết nối tính năng Find My iPhone, Notes, Mail, Calendar, Contacts, iWork và nhiều hơn thế nữa.
 • Bảo mật và an toàn: Apple luôn quan tâm tới bảo mật và tính riêng tư của dữ liệu cá nhân và iCloud ra đời tuân theo quan điểm này. Toàn bộ nội dung iCloud như ảnh, tài liệu, danh bạ đều được mã hóa hoàn toàn khi gửi qua Internet khi chúng lưu trên server của iCloud. Nếu sử dụng nhà cung cấp bên thứ ba để lưu trữ thông tin, nhà phát hành cam kết mã hóa chúng và không bao giờ đưa họ chìa khóa mở dữ liệu người dùng. Nhằm tăng tính bảo mật, iCloud yêu cầu xác thực hai yếu tố để đảm bảo thông tin quan trọng trong tài khoản chỉ có chính chủ và thiết bị họ đăng ký mới truy cập được.
Liên kết tải về

Link Truy cập chính thức: