Google Fonts Noto Bộ Font chữ Google

Tải về
4,5 (2) Google Miễn phí 1.364 Dung lượng: 472,6 MB Ngày: Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8/8.1/10

Để tránh tình trạng lỗi font chữ trong quá trình sử dụng, giúp mọi người trên toàn thế giới chia sẻ thông tin bằng chính ngôn ngữ mẹ đẻ một cách dễ dàng. Google đã tung ra bộ font Noto, với hơn 110.000 ký tự, hỗ trợ lên tới hơn 800 ngôn ngữ.

Font Noto

Google ra mắt bộ Font tiếng Việt Noto hỗ trợ hơn 800 ngôn ngữ.

Có lẽ không ít người gặp phải tình trạng lỗi font chữ khi chat, soạn thảo văn bản, xuất hiện ký tự "⯐" trong quá trình duyệt web. Tất cả những trường hợp đó đều là do thiếu font, font chữ không tương thích với hệ điều hành bạn đang sử dụng.

Bộ font Noto có tất cả hơn 100 font chữ khác nhau, mỗi font chữ mang một kiểu dáng khác nhau, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng, cũng như yêu cầu khác nhau của người dùng. Còn muốn viết chữ thư pháp thì hãy tải Font VNI thư pháp, để tạo nên những nét chữ bay bổng vào những dịp lễ, tết.

Noto bắt nguồn từ No more Tofu (Không còn đậu phụ nữa), với mục đích loại bỏ ký tự trắng "⯐" ra khỏi thế giới web. Bộ font này bao gồm gần như tất cả mọi biểu tượng trong chuẩn Unicode, giúp thống nhất mọi ngôn ngữ một cách dễ dàng. Google đã dày công nghiên cứu để hoàn thành dự án này mất tới 5 năm.

Google Fonts
Font Noto hỗ trợ gõ tiếng Việt.

Sau khi tải Font Noto về máy, bạn hãy Add Font vào thư mục Fonts của Windows bằng cách: Giải nén thư mục này ra, vào thư mục vừa giải nén, select toàn bộ các font trong thư mục. Sau đó kích chuột phải vào một trong các font đã chọn đó và nhấn Install. Bộ font này sẽ trở thành công cụ đắc lực cho cộng đồng Internet, hạn chế tối đa tình trạng lỗi font chữ.

4,5 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 472,6 MB
  • Lượt xem: 2.617
  • Lượt tải: 1.364
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8/8.1/10

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm