Code Academy Học lập trình trực tuyến miễn phí

Truy cập

3,7 (3) Codeacademy Miễn phí 126 Ngày:

Code Academy là website học code miễn phí mang đến cho người dùng các bài học lập trình trên nhiều ngôn ngữ lập trình phổ biến, thử thiết kế website dựa trên các website có sẵn với giao diện trực quan và hướng dẫn dễ hiểu.

Giao diện Code Academy
Học lập trình đơn giản với Code Academy

Không còn nghi ngờ gì khi nói rằng lập trình và phát triển web đã nở rộ trong vài năm trở lại đây. Bên cạnh các khóa học lập trình chuyên nghiệp, nguồn tài nguyên Internet mang đến rất nhiều những lớp học online với chất lượng không hề thua kém gì.

Nếu bạn là người mới và đang tập tành học code, lúng túng không biết chọn website nào giữa vô vàn website dạy lập trình miễn phí thì hãy dừng chân tại Code Academy. Học code online không chỉ tiết kiệm thời gian, chi phí tiền bạc mà còn cực kì đơn giản và chuyên nghiệp với Code Academy.

Đặc điểm chính của công cụ học code online Code Academy

  • Dạy lập trình với nhiều ngôn ngữ phổ biến.
  • Chọn bài học theo ngôn ngữ hoặc kĩ năng hiện có.
  • Giao diện trực quan đi kèm với hướng dẫn từng bước dễ hiểu.

Giới thiệu website học code online Code Academy

Giao diện đơn giản và hướng dẫn trực quan

Với giao diện đơn giản và cách giảng dạy theo từng bước rất dễ theo dõi, Code Academy là lựa chọn lý tưởng cho những người mới bắt đầu hứng thú với lập trình. Các khóa học của Code Academy được tích hợp ngay trong giao diện, cho phép người dùng dễ dàng bắt đầu học tập mà không cần thực hiện cài đặt hay lựa chon phức tạp nào.

Chú trọng vào khía cạnh thực hành, giao diện của Code Academy bao gồm hai khu vực chính là một trình soạn thảo - nơi bạn gõ code, và khu vực còn lại hiển thị đầu ra tương ứng sau khi chạy code. Với những người dùng mới thì cách thiết kế như thế thực sự rất trực quan và hữu ích.

Hướng dẫn trực quan
Hướng dẫn trực quan trong quá trình học code

Dạy code với nhiều lựa chọn

Sau khi đăng nhập tài khoản của Code Academy (hoặc sử dụng tài khoản Facebook, Google +), người dùng sẽ được chọn 1 trong 3 lựa chọn. Học code theo các kĩ năng sẵn có, lựa chọn học theo ngôn ngữ lập trình hoặc lựa chọn khác. Lựa chọn cuối cùng sẽ đưa ra danh sách khóa học đầy đủ của Code Academy.

Trường học trực tuyến này dạy code trên rất nhiều ngôn ngữ lập trình phổ biến như HTML, CSS, Python, Ruby, JavaScript, jQuery, PHP và APIs. Người dùng có thể chọn học theo một loại ngôn ngữ nhất định hoặc bắt đầu tạo dựng 1 website dựa trên hình mẫu có sẵn như Airbnb hay Flipboard.

Lập trình ngôn ngữ HTML
Học lập trình với ngôn ngữ HTML

Lựa chọn học theo kĩ năng đưa ra gợi ý tạo website như Airbnb. Ngay sau khi chọn Start, bài giảng theo kiểu slideshow sẽ hiện ra cùng với ví dụ cụ thể. Qua từng bước, người dùng click chọn OK để xác nhận đã hiểu rõ vấn đề. Điểm hay nhất là Code Academy cho phép thực hành tất cả các thao tác vừa học trong bài tập ngay sau mỗi bài giảng. Nếu có phần nào quên, bạn hoàn toàn có thể click dấu hỏi chấm để đọc lại lý thuyết.

Theo dõi tiến trình học tập

Dù không có chứng chỉ chính thức cho các khóa học với Code Academy nhưng trong suốt quá trình học tập, Code Academy mang đến các huy chương ghi nhận thành tích giúp tạo động lực cho người học. Bạn cũng có thể thấy được các kĩ năng mình đã học trên bảng điều khiển hay tiến trình học tập của các lớp học bạn đang theo. Mỗi lớp học cũng có diễn đàn Q&A là nơi người học có thể tương tác với những người học cùng trình độ khác và cùng giải quyết những vướng mắc phát sinh trong quá trình học.

Học lập trình là công việc thú vị dù có vẻ sẽ hơi nhàm chán với những người mới. Code Academy với các bài học đơn giản, hướng dẫn trực quan và kèm theo đó là các bài tập thực hành, các giải thưởng cho tiến trình học tập, sẽ là website học code tuyệt vời nếu bạn đã trót yêu công việc lập trình. Chỉ có một nhược điểm nhỏ là Code Academy không có các bài giảng video nhưng dẫu vậy thì các bài học đầy tính tương tác của Code Academy cũng đủ để níu giữ bạn đi theo đam mê lập trình.

Nguyễn Thúy

3,7 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Lượt xem: 380
  • Lượt tải: 126
  • Ngày:
Liên kết tải về
Link Truy cập chính thức:

Tham khảo thêm

Có thể bạn quan tâm