Google Photos Online Lưu trữ hình ảnh, video hoàn toàn miễn phí

Truy cập

Trong sự kiện Google I/O 2015 Google đã chính thức ra mắt ứng dụng lưu trữ hình ảnh và video Google Photos thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người dùng.

Google Photos cho phép lưu trữ hình ảnh, video không giới hạn dung lượng lưu trữ. Bên cạnh phiên bản cho Windows, iOS, Android, người dùng cũng có thể sử dụng Google Photos ngay trên trình duyệt web với tài khoản Google của mình.

Google Photos trên web

Giao diện của dịch vụ lưu trữ hình ảnh trực tuyến Google Photos trên web

Những tính năng của Google Photos trên web

Lưu trữ không giới hạn:

Giống như Google Photo cho Windows, Android hay iOS, với bản trên web, người dùng cũng có thể lưu trữ hình ảnh, video không giới hạn. Ngoại trừ việc giới hạn độ phân giải của ảnh (không quá 16 MP) và video (không quá 1080p).

Giao diện đơn giản, thuận tiện:

Thanh tìm kiếm được bố trí ở giữa màn hình trên cùng, giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm hình ảnh, video. Các tính năng được thu gọn và giấu đi cho đến khi người dùng click vào biểu tượng 3 dấu gạch trên cùng bên trái.

Các tính năng cũng được thiết kế trực quan, giúp người dùng tải ảnh, video; up ảnh, video; chia sẻ, tạo album chỉ với vài cú nhấp chuột.

Chỉnh sửa hình ảnh trong thời gian gần thực:

Bạn có thể chỉnh sửa độ sáng tối, màu sắc, làm mờ nét ảnh, chọn bộ lọc màu, xoay ảnh. Những thay đổi này sẽ hiển thị ngay khi bạn chỉnh sửa cho phép bạn xem kết quả hình ảnh chỉnh sửa của mình gần như trong thời gian thực.

Google Photos trên web

Tính năng chỉnh sửa hình ảnh và so sánh của Google Photos trên web

Đặc biệt nó còn có tính năng so sánh để bạn xem sự khác biệt của bức ảnh khi chỉnh sửa và quyết định có áp dụng sự thay đổi hay không.

Tạo album ảnh:

Tính năng này được bố trí ngay cạnh hộp tìm kiếm, khi bạn nhấp chuột vào đó, nó sẽ hiển thị tất cả các hình ảnh bạn đang có trên Google Photos. Nhấp chuột vào những hình ảnh bạn muốn có trong album, ấn Chọn, đặt tên cho album, vậy là bạn đã tạo xong một album ảnh. Sau khi tạo bạn có thể tải xuống cả album, đổi tên album hoặc xóa nó.

Google Photos trên web

Tạo album ảnh trong Google Photos trên web

Chia sẻ hình ảnh:

Google Photos PC hỗ trợ chia sẻ ảnh, album ảnh trực tiếp qua Google +, Facebook, Twitter, hoặc chia sẻ bằng liên kết. Khi click vào hình ảnh, video hoặc album, phía trên cùng bên phải có một biểu tượng chia sẻ, nhấp chuột vào đó, bạn sẽ thấy các tùy chọn chia sẻ của Google Photos.

Google Photos trên web

Các tùy chọn chia sẻ ảnh, video của Google Photos trên web

Hỗ trợ kéo, thả ảnh, video:

Để tải ảnh và video lên Google Photos trên web bạn có thể nhấp chuột vào nút tải lên bên cạnh nút tạo album, hoặc kéo trực tiếp các file muốn tải lên vào khung của Google Photos.

Nếu tải ảnh, video lên Google Photos lần đầu, nó sẽ hỏi bạn xem bạn muốn tải lên file ở độ phân giải nào. Lựa chọn này sẽ được áp dụng cho tất cả các lần upload sau.

Tự động sắp xếp hình ảnh và tìm kiếm bằng hình ảnh:

Google Photos tự động sắp xếp hình ảnh theo thời gian, hoặc sự vật, địa điểm. Với tính năng tìm kiếm thông minh, bạn có thể tìm kiếm theo địa điểm và nội dung xuất hiện trong ảnh. Bạn đang tìm kiếm món chả cá Lã Vọng đã ăn ở Hà Nội? Chỉ cần tìm kiếm "Hà Nội" hay "thức ăn" để tìm thấy món này ngay cả khi không có mô tả.

Một lưu ý nho nhỏ khi tải ảnh, video lên, bạn nên chọn độ phân giải cao thay vì tải file gốc. Vì chọn tải file gốc (độ phân giải lớn hơn 16 MP với ảnh, 1080p với video) thì bạn sẽ chỉ có 15 BG để lưu trữ mà thôi.

Mặc dù có sự giới hạn về độ phân giải, nhưng thiết nghĩ, giới hạn đó đã đủ để làm thỏa mãn hầu hết người dùng. Hãy thử tưởng tượng thay vì chỉ lưu được vài bộ phim ở độ phân giải 2K hay QHD trên ổ cứng, bạn có thể lưu hàng trăm bộ phim ở độ phân giải 1080p để xem dần, để chia sẻ thì cái nào tuyệt vời hơn?

Tóm lại, Google Photos đang mang đến cho người dùng dịch vụ lưu trữ trực tuyến tuyệt vời nhất mà chưa có đối thủ nào bắt kịp. Nó không đứng độc lập với những thế mạnh riêng của mình mà còn tận dụng được ưu điểm của các dịch vụ Google khác, điều này làm cho Google Photos càng mạnh mẽ hơn. Miễn phí, tiện dụng và tuyệt vời là những gì có thể nói về Google Photos. Nếu bạn còn nghi ngờ thì hãy tải Google Photos và trải nghiệm để thấy được những lợi ích mà nó mang lại.

Bích Thủy

3,5 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Lượt xem: 2.614
  • Lượt tải: 830
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows RT/95/98/NT/ME/2000/2003/XP/Server 2003/Vista/Server 2008/7/8/Server 2012/8.1/10
Liên kết tải về

Link Truy cập chính thức:

Tìm thêm: Google Photos

Tham khảo thêm

Có thể bạn quan tâm