Google Sites Trang tạo website trực tuyến miễn phí

Truy cập
 • Đánh giá:
  3,2 ★ 5 👨
 • Phát hành:
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Lượt xem: 2.013
 • Lượt tải: 819
 • Ngày:
Giới thiệu

Google Sites là trang web của Google bao gồm nhiều tính năng thiết kế website, sử dụng hệ thống đặc biệt cho phép tạo ra nội dung cộng tác, chỉnh sửa và mở rộng. Google Sites đã nhanh chóng trở thành nền tảng tạo mạng nội bộ và trang web cho các trường học.

Giao diện chính của trang tạo website miễn phí Google SitesGiao diện chính của trang tạo website miễn phí Google Sites Online

Khám phá các tính năng dễ sử dụng

Nếu sở hữu Gmail hoặc bất cứ tài khoản Google nào khác, người dùng có thể bỏ qua bước đăng ký. Tính năng "tạo trang web" là có sẵn dành cho bất kỳ tài khoản nào đã lập. Sau khi đã vào bảng điều khiển, người dùng có thể lựa chọn trong số nhiều mẫu (template) khác nhau và các phông nền mới mẻ trông hết sức hiện đại.

Sau khi đã lựa chọn các thiết lập cơ bản, người dùng có thể bắt đầu tùy chỉnh và thiết kế web chuyên nghiệp trong môi trường chỉnh sửa có tính năng tương tác tức thời. Người dùng có thể thêm, chỉnh sửa và loại bỏ các hình ảnh, sao chép, sử dụng nhiều widget...

Nhìn chung, tất cả các tính năng của trang tạo website này đều dễ sử dụng và không yêu cầu người dùng học bất cứ kỹ năng đặc biệt nào. Trang Google Sites có giao diện giống như hầu hết các ứng dụng khác của Google nên trông hết sức quen thuộc và dễ nhìn. Các biểu tượng trên thanh công cụ trông rất giống với Google Drive.

Sử dụng nhiều tính năng tuyệt vời

Khi tạo ra một trang mới, người dùng được phép lựa chọn trong số nhiều loại trang khác nhau tùy thuộc vào kiểu nội dung mà mình muốn thêm vào trang.

Người dùng có thể tạo ra các loại trang sau đây:

 • Trang web
 • Thông báo
 • Kho chứa tập tin
 • Trang danh sách
 • Trang bắt đầu

Sau khi đã sắp xếp xong các trang, người dùng có thể bắt đầu tiến hành chỉnh sửa và tải lên (upload) nội dung trong giao diện dễ nhìn. Trang tạo website online bao gồm nhiều tính năng hữu ích như nút chèn (insert), hộp HTML, biểu đồ, lịch, các bài viết gần đây, Drive, Hangouts, bản đồ, YouTube v.v...

Trang tạo website trực tuyến Google Sites cho phép người dùng bổ sung nhiều thứ, thay đổi trang, chỉnh sửa một vài mã HTML. Tính năng chỉnh sửa nâng cao còn có nút xem trước (Preview) cực kỳ hữu ích.

Sau khi trang đã sẵn sàng, người dùng có thể đăng tải lên tên miền của mình. Nếu để mặc định (default) thì từng trang Google Sites đều ở dạng công khai (public) trên web. Nếu cần thiết, người dùng được phép thay đổi thiết lập để trang web chỉ được hiển thị với một số người dùng nhất định hoặc bất cứ ai được gửi đường dẫn giống như Google Drive.

Dễ dàng tạo trang web mới bằng các tính năng hiệu quả của Google Sites
Dễ dàng tạo ra trang web mới bằng các tính năng hiệu quả của Google Sites Web

Giao diện bắt mắt

Trang tạo web trực tuyến Google Sites cho phép lựa chọn nhiều phông nền và mẫu khác nhau. Phông nền (Theme) sẽ là giao diện chính, màu sắc và hình ảnh của trang web còn mẫu là các loại trang và bố cục. Như vậy, nếu nhấp vào nút Change page template thì tức là đang chuẩn bị thay đổi loại trang. Nếu muốn thay đổi phông nền, người dùng cần nhấp vào Theme, màu sắc và Font.

Khi sử dụng Google Sites, người dùng có ít tùy chọn tùy chỉnh hơn nhiều so với trang Wix hay Weebly. Người dùng có quyền lựa chọn giao diện 1, 2 hoặc 3 cột, bật hoặc tắt phần cuối trang (footer), thêm thanh bên, thay đổi phông chữ, màu sắc và phông nền.

Giao diện của trang Google Sites không được tự động tối ưu trên thiết bị di động. Người dùng phải tự tay điều chỉnh trong Control Panel nếu không những ai ghé thăm trang web sẽ chỉ nhìn thấy giao diện desktop bình thường của trang trên thiết bị di động có màn hình nhỏ.

Hỗ trợ khách hàng nhanh chóng

Trang Google Sites được tích hợp với phần trợ giúp (Help) cho phép nhanh chóng tìm thấy phần hướng dẫn cách chỉnh sửa trang. Người dùng còn nhìn thấy trung tâm trợ giúp (Help Center) bao gồm hàng loạt các bài viết hướng dẫn chi tiết. Người dùng cũng có thể gửi phản hồi và tự động đính kèm ảnh chụp màn hình của trang hiện tại. Tính năng được tích hợp sẵn này cho phép làm nổi bật các vùng trên trang có liên quan đến việc phản hồi và xóa mờ các thông tin cá nhân.

Google sites là một ứng dụng web miễn phí nhưng sẽ giới hạn dung lượng lưu trữ. Người dùng có thể trả phí để tăng mức này lên. Sau khi trang web đã sẵn sàng, người dùng có thể kết nối trang đó với tên miền đã mua từ trước hoặc mua mới thông qua Google. Các đối tác của Google với nhiều nhà cung cấp tên miền khác nhau sẽ hỗ trợ người dùng thực hiện quy trình và thiết lập ứng dụng Google cho tên miền mới.

Tóm lại, Google Sites là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những ai muốn tạo ra trang nội bộ vì có thể dễ dàng thêm nội dung từ các ứng dụng khác của Google như Maps, Drive hoặc Youtube. Ứng dụng web này miễn phí nên có thể được dùng để lên kế hoạch cho các cuộc họp, chia sẻ thông tin, tiến hành cộng tác thực hiện dự án hoặc giữ liên lạc với các thành viên trong gia đình. Bạn có thể truy cập Google Sites để tạo ra trang web mới ngay bây giờ.

Bảo Linh

Liên kết tải về

Link Truy cập chính thức: