Blogger Ứng dụng tạo blog miễn phí của Google

Truy cập
  • Đánh giá:
    3 ★ 1 👨
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Lượt xem: 495
  • Lượt tải: 155
  • Ngày:
Giới thiệu

Blogger là công cụ miễn phí của Google giúp người dùng tạo ra blog một cách dễ dàng rồi tiến hành quảng bá mà không tốn chi phí. Ưu điểm chính của việc sử dụng Blogger là hoàn toàn miễn phí, bao gồm cả việc hosting và phân tích. Nếu hiển thị quảng cáo, người dùng sẽ cùng chia sẻ lợi nhuận.

Giao diện chính của trang Blogger miễn phíGiao diện chính của trang mạng xã hội Blogger web miễn phí

Người dùng có thể sử dụng blog cho nhiều mục đích khác nhau, từ cập nhật tình hình cuộc sống cho gia đình và bạn bè, đưa ra các lời khuyên bổ ích, bày tỏ quan điểm cá nhân hoặc nêu ra trải nghiệm cá nhân trong một chủ đề nào đó khiến bản thân cảm thấy hứng thú. Người dùng được phép tạo blog cùng với nhiều cộng tác viên hoặc tự mình điều hành tất cả mọi thứ. Thậm chí, người dùng có thể sử dụng Blogger để tạo ra các Podcast của riêng mình.

Blogger là ứng dụng blog miễn phí bao gồm nhiều tính năng tuyệt vời. Ứng dụng này cho phép tạo ra nhiều blog với cùng một tên tài khoản. Như vậy, người dùng chỉ cần tạo tài khoản một lần mà vẫn có thể tách riêng blog chuyên về công việc kinh doanh và blog cá nhân đề cập đến các con chó chẳng hạn.

Khi sử dụng Blogspot, người dùng có thể sử dụng URL mặc định hoặc tên miền có sẵn của mình hay mua tên miền thông qua Google Domains khi tạo ra một blog mới. Người dùng cũng có thể chuyển đổi sang giao diện HTML đơn giản nếu muốn, nhúng hầu hết các thể loại đa phương tiện. Tuy nhiên, giống như hầu hết các nền tảng blog khác, JavaScript sẽ bị hạn chế.

Người dùng được phép liên kết Blogger với địa chỉ email bí mật, tải lên các bức ảnh từ desktop và đăng chúng lên blog, sử dụng Google Photos để nhúng ảnh. Đương nhiên, người dùng cũng có thể nhúng video YouTube vào bài viết blog của mình.

Blog Google bao gồm nhiều mẫu (template) mặc định nhưng người dùng cũng có thể tải lên mẫu riêng từ nhiều nguồn miễn phí và trả phí.

Cài đặt một số tính năng trên trang Blogger miễn phí
Cài đặt một số tính năng trên trang viết blog hiệu quả Blogger online miễn phí

Ứng dụng viết blog Blogger tương thích với hầu hết các ứng dụng mạng xã hội như FacebookPinterest. Người dùng có thể tự động quảng bá các bài viết trên Google+.

Người dùng có thể kiếm tiền trực tiếp từ ứng dụng tạo blog Blogger bằng cách sử dụng AdSense để đặt quảng cáo tự động trên trang blog của mình. Số tiền kiếm được phụ thuộc vào chủ đề và mức độ phổ biến của blog. Google chèn đường dẫn đăng ký tài khoản AdSense từ trong Blogger. Đương nhiên, người dùng được phép tắt bỏ tính năng AdSense để không có quảng cáo nào xuất hiện trên trang blog của mình.

Phần mềm Blogger có tính năng điều chỉnh quyền riêng tư để bài viết chỉ xuất hiện đối với một số người đọc được chấp thuận và tính năng thêm nhãn (label) để các bài viết được phân loại rõ ràng.

Tóm lại, nếu muốn sử dụng blog để kiếm lợi nhuận, ứng dụng thiết kế blog cá nhân Blogger có thể giúp bạn nghĩ ra ý tưởng sáng tạo để thu hút người đọc. Hiện giờ ứng dụng web này chỉ có các tính năng cơ bản và cho phép tùy chỉnh một số thứ. Dù sao thì Blogger vẫn là một trang web thích hợp với những ai bắt đầu tập tành viết blog.

Bảo Linh

Liên kết tải về

Link Truy cập chính thức:

Tìm thêm: Blogger