Friday Night Funkin’: Những mẹo hay cho người mới bắt đầu

  • 5 Đánh giá

Friday Night Funkin' đã gây bão internet khi nó được phát hành lần đầu tiên trên Newgrounds. Phong cách nghệ thuật độc đáo, hình ảnh động và âm nhạc đã đưa trang web trở lại với công chúng.

Friday Night Funkin’ yêu cầu người chơi nhảy và rap theo cách của mình để chiếm được trái tim của Girlfriend. Mọi người sẽ phải đọc rap và hát theo cách của mình trước Daddy Dearest nếu muốn thuyết phục Girlfriend tham gia cùng mình trong một màn song ca lãng mạn trên sàn nhảy.

Tuy nhiên, nó có vẻ khá khó khăn đối với nhiều người chơi mới. Rất khó để xử lý và kiểm soát sự kết hợp giữa các chuỗi phím nhanh và hình ảnh tươi sáng, đầy màu sắc. Với những mẹo từ những gmae thủ Friday Night Funkin' dày dạn kinh nghiệm sau đây, chắc chắn người chơi mới có thể học hỏi và áp dụng thành công.

Những mẹo chơi Friday Night Funkin'

Sử dụng FreePlay để luyện các bài hát riêng lẻ

Chọn chế độ FreePlay để luyện tập những bài hát khó
Chọn chế độ FreePlay để luyện tập những bài hát khó

Trong trò chơi, có hai chế độ là Story Mode và FreePlay. Chế độ Câu chuyện được chia thành các tuần, mỗi tuần có một đối thủ chính. Mỗi tuần có 3 bài hát và khó dần lên khi tiếp tục.

Tuy nhiên, với FreePlay, mọi người có thể chọn các bài hát riêng lẻ để luyện tập. Ví dụ, nếu chơi tốt các bài hát Ugh and Guns của Tuần 7, nhưng vẫn vấp phải một đoạn đó, hãy vào FreePlay và thực hành luyện đúng một bài hát đó.

Tập trung vào trò chơi chính trước khi thử các bản mod

Friday Night Funkin' có những bản mod còn khó hơn cả trò chơi chính
Friday Night Funkin' có những bản mod còn khó hơn cả trò chơi chính

Có một cộng đồng mod tài năng đáng kinh ngạc được xây dựng xung quanh Friday Night Funkin'. Người chơi và nhà phát triển trò chơi đều đã tạo ra những bản mod tuyệt đẹp cho trò chơi, nhưng một số có thể vượt qua cả mức độ khó khó nhất trong trò chơi chính.

Vì lý do này, tốt nhất người chơi mới nên thành thạo trò chơi chính trước khi thử mod. Sau khi đã tự tin với kỹ năng của mình, mọi người rất nên thử thách tài năng của mình với các bản mod.

Thay đổi bàn phím

Một cách để đỡ mỏi ngón tay khi chơi là thay đổi các phím sang bất kỳ loại cấu hình nào tương tự như các phím F, G, H và J. Bằng cách đó, người chơi sẽ nhấn các nút ở cùng vị trí được mô tả trên màn hình thay vì nhớ mũi tên nào.

Mọi người có thể thay đổi thành bất kỳ phím nào, chỉ cần đảm bảo rằng chúng nằm cạnh nhau. Ví dụ như đổi thành H, J, K và L, hoặc Y, U, I và O. Chọn bất kỳ phím nào phù hợp với mình nhất. Có thể khó để điều chỉnh lối chơi này, nhưng về lâu dài thì nó khá hữu ích.

Không nhấn bừa các nút

Tập trung vào 1-2 mũi khi có quá nhiều nút xuất hiện để không bị rối loạn và nhấn bừa
Tập trung vào 1-2 mũi khi có quá nhiều nút xuất hiện để không bị rối loạn và nhấn bừa

Khi nhiều nốt nhạc xuất hiện cùng một lúc, người chơi rất dễ bị choáng ngợp, đập mọi nút nhanh nhất có thể và cố gắng không để chết. Đây chắc chắn không phải là hành động tốt nhất.

Đảm bảo giữ bình tĩnh và cố gắng xử lý chỉ 1 hoặc 1 nút thay vì cả 4 nút. Việc đập nút sẽ chỉ đưa Boyfriend đến gần hơn việc thua trận chiến rap. Nếu các trình tự vẫn còn quá nhanh để xử lý, hãy thử chế độ Easy.

Luyện tập

Lời khuyên lớn nhất đơn giản là hãy luyện tập chăm chỉ. Mặc dù điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng người chơi có thể cảm thấy khó chịu và nản chí khi không chơi tốt trong lần thử đầu tiên, dẫn đến việc bỏ cuộc và nói rằng trò chơi không dành cho mình.

Điều tốt nhất người chơi nên làm là dành thời gian luyện tập những bài hát mang gây nhiều rắc rối và hoàn thiện cách chơi của mình. Friday Night Funkin' là một trò chơi rất dễ tiếp cận, miễn phí, vì vậy rất đáng để thử và mọi người sẽ có một game thú vị.

Cập nhật: 10/11/2021
  • 717 lượt xem