Genshin Impact: Danh sách bậc phản ứng nguyên tố và cách kết hợp

  • 1 Đánh giá

Phản ứng nguyên tố rất hữu ích trong việc gây sát thương lên kẻ địch khi chơi Genshin Impact. Cứ trung bình 2 nguyên tố có thể gây ra một phản ứng và tạo ra 8 combo nguyên tố. Khi kết hợp hai hiệu ứng nguyên tố, người chơi có thể nhận được phản ứng nguyên tố. Tuy nhiên, tính sát thương mỗi phản ứng nguyên tố của những combo khác nhau là không giống nhau. Do đó, danh sách bậc phản ứng nguyên tố Genshin Impact dưới đây sẽ giúp người chơi chọn ra cấp phản ứng mạnh nhất bên dưới.

Phản ứng nguyên tố trong Genshin Impact xảy ra khi có ít nhất hai nguyên tố tiếp xúc với nhau
Phản ứng nguyên tố trong Genshin Impact xảy ra khi có ít nhất hai nguyên tố tiếp xúc với nhau

Bốc hơi (Pyro cộng với Hydro)

Phản ứng hóa hơi xảy ra khi kết hợp các nguyên tố Pyro và Hydro. Phản ứng Hydro với Pyro sẽ gây ra sát thương cao hơn so với sử dụng Pyro cộng Hydro. Người chơi có thể sử dụng các cuộc tấn công nguyên tố hoặc thời tiết mưa để áp dụng Hydro lên các mục tiêu. Sau đó, giải phóng các kỹ năng nguyên tố và bùng nổ Pyro PDS để gây ra DMG nguyên tố cao nhất.

Các vụ nổ nguyên tố của Childe và Mora tác dụng Hydro lên những kẻ thù trên AoE lớn nhất.
Các vụ nổ nguyên tố của Childe và Mora tác dụng Hydro lên những kẻ thù trên AoE lớn nhất

Mọi người nên áp dụng hiệu ứng ẩm ướt trước khi tung ra các đòn tấn công Pyro. Các vụ nổ của Childe và Mona có thể áp dụng nguyên tố Hydro lên kẻ thù trên AoE lớn nhất. Vì vậy, hãy tận dụng mưa hoặc khu vực nước gần đó, chẳng hạn như sông, hồ hoặc biển.

Đây là sự kết hợp tốt nhất trong danh sách cấp phản ứng nguyên tố Genshin Impact này, đặc biệt là khi dùng các nhân vật cấp cao.

Nóng chảy (Pyro cộng với Cryo)

Khi hai nguyên tố hung hãn nhất, Pyro và Cryo, được kết hợp với nhau, nguyên tố Pyro sẽ gây sát thương gấp đôi. Thứ tự của các yếu tố cũng ảnh hưởng đến sát thương mà nó gây ra. Nếu dùng kỹ năng Pyro và phát nổ sau khi áp dụng hiệu ứng Cryo, thiệt hại cho kẻ thù sẽ được nhân đôi. Sát thương nguyên tố sẽ tăng gấp 1,5 lần khi tấn công bằng Cryo sau khi áp dụng hiệu ứng đốt cháy.

Vụ nổ nguyên tố của Ganyu và Klee có thể gây ra phản ứng Nóng chảy trên một khu vực rộng lớn
Vụ nổ nguyên tố của Ganyu và Klee có thể gây ra phản ứng Nóng chảy trên một khu vực rộng lớn

Người chơi nên đóng băng kẻ thù trước rồi dùng các vụ nổ Pyro hoặc các nhát chém của Diluc, Hu Tao và Klee để hạ gục kẻ thù một cách nhanh chóng. Sự kết hợp này hiệu quả trong việc chống lại những tên trùm lớn.

Khuếch tán (Anemo cộng với Pyro, Cryo, Electro hoặc Hydro)

Anemo thường được coi là một yếu tố hỗ trợ. Khi kết hợp nó với các yếu tố mạnh mẽ khác bao gồm Pyro, Cryo, Electro và Hydro thì có thể gây thêm thiệt hại cho kẻ thù. Nó hoạt động hiệu quả nhất khi chống lại mob. Nguyên tố Anemo giúp lây lan AoE của các hiệu ứng nguyên tố khác. Sức mạnh của Phản ứng xoáy phụ thuộc vào mức độ thông thạo nguyên tố.

Vụ nổ nguyên tố của Venti có thể tăng AoE của Diluc và Kaeya
Vụ nổ nguyên tố của Venti có thể tăng AoE của Diluc và Kaeya

Người chơi nên sử dụng loạt nguyên tố của Kazuha, Venti hoặc Jean để tăng vùng ảnh hưởng. Phản ứng xoáy giữa Anemo và Pyro là hoạt động hiệu quả nhất.

Siêu dẫn (Cryo kết hợp với Electro)

Phản ứng Siêu dẫn có thể làm giảm sức chống chịu vật lý của kẻ địch lên đến 40%. Game thủ có thể sử dụng Chongyun, Razor, Keqing để gây sát thương vật lý cực lớn ngoài sát thương nguyên tố từ phản ứng. Khi sức đề kháng vật lý của đối thủ giảm, người chơi sẽ dễ dàng đánh bại chúng bằng các kỹ năng nguyên tố và vụ nổ.

Vụ nổ nguyên tố của Lisa và Fischl có thể gây ra phản ứng trong thời gian dài
Vụ nổ nguyên tố của Lisa và Fischl có thể gây ra phản ứng trong thời gian dài

Mọi người nên gây ra phản ứng đóng băng trước, sau đó áp dụng các nguyên tố Electro để tấn công kẻ thù bằng một phản ứng khác. Vụ nổ của Lisa và Fischl có thể gây ra phản ứng khá lâu trong điều kiện ẩm ướt.

Nhiễm điện (Electro và Hydro)

Tích điện là một phản ứng nguyên tố tích cực khác để tấn công kẻ thù. Sau khi áp dụng hiệu ứng ướt lên kẻ địch bằng kỹ năng nổ, Hydro hoặc điều kiện thời tiết ẩm ướt, nhân vật sẽ phát ra một vụ nổ Electro, các đòn tấn công. Điện tích gây ra cú sốc DMG ngay lập tức và làm gián đoạn hoạt ảnh tấn công của kẻ thù. Sau đó, người chơi có thể gây ra phản ứng Quá tải hoặc Đóng băng.

Nhiễm điện gây ra cú sốc sát thương ngay lập tức cho đối thủ
Nhiễm điện gây ra cú sốc sát thương ngay lập tức cho đối thủ

Fischl và Lisa là hai nhân vật Electro phù hợp nhất cho phản ứng này. Các kỹ năng nguyên tố của Fischl và vụ nổ nguyên tố của Lisa có thể duy trì hiệu ứng trong một thời gian dài.

Quá tải (Electro với Pyro)

Nhiệm điện cũng là một phản ứng để tấn công. Giống như Khuếch tán, mức độ thông thạo nguyên tố của các nhân vật cũng ảnh hưởng đến DMG của phản ứng này. Nó rất hữu ích và hiệu quả trong việc chống lại mob nhờ sát thương AoE lớn. Tuy nhiên, phản ứng này không gây ra bạo kích mà chỉ giúp đánh bật kẻ thù.

Sự kết hợp của Xiangling với Fischl hoặc Xiangling với Lisa có thể gây ra sát thương nguyên tố của phản ứng này trong một thời gian dài.

Kết tinh (Geo cộng với Cryo, Hydro, Pyro hoặc Electro)

Khi Geo được kết hợp với các nguyên tố khác, ngoại trừ Anemo, nó có thể gây ra Phản ứng Kết tinh. Trong phản ứng nguyên tố này, Geo đóng vai trò đệm sát thương nguyên tố của Cryo, Hydro, Pyro hoặc Electro. Khi phản ứng xảy ra, người chơi có thể tạo một lá chắn từ các mảnh nguyên tố để phòng thủ.

Geo giúp tăng sát thương nguyên tố của Cryo, Hydro, Pyro hoặc Electro.
Geo giúp tăng sát thương nguyên tố của Cryo, Hydro, Pyro hoặc Electro

Geo kết hợp Cryo là một trong những combo nguyên tố tốt nhất của danh sách cấp bậc phản ứng nguyên tố này. Các kỹ năng nguyên tố của Noele và Diona có thể tạo ra hai lớp lá chắn để bảo vệ tốt hơn; Ningguang có thể tạo ra một AoE phản ứng kết tinh lớn.

Đóng băng (Hydro với Cryo)

Phản ứng Đóng băng xảy ra khi hai nguyên tố Hydro và Cryo tiếp xúc với nhau, giúp đóng băng mục tiêu trong một thời gian. Người chơi có thể áp dụng các đòn tấn công Pyro hoặc Electro sau khi đóng băng kẻ thù để gây ra phản ứng Nóng chảy hoặc Siêu dẫn. Mặc dù không mạnh mẽ bằng các phản ứng khác trong danh sách nhưng nó vẫn khá hữu ích.

Kamisato Ayaka và Ganyu là hai nhân vật Cryo tốt nhất cho AoE đóng băng lớn hơn. Sau khi đóng băng kẻ thù, hãy nhanh chóng chuyển sang nhân vật Pyro hoặc Electro để có phản ứng nguyên tố mạnh mẽ hơn.

Cập nhật: 01/06/2024
  • 699 lượt xem
Xem thêm: Genshin Impact