Rise of the Tomb Raider 1.0.1026.0 Game phiêu lưu khám phá lăng mộ cổ xưa

Tải về
4 (6) Square Enix Tính phí 2.299 Ngày: Yêu cầu: Windows 7 trở lên

Rise of the Tomb Raider là tựa game hành động phiêu lưu viễn tưởng được phát triển bởi Ctystal Dynamics và phát hành bởi Square Enix. Đây là phiên bản tiếp nối của Tomb Raider đã được phát hành 2 năm trước đó.

Game phiêu lưu hành động Rise of the Tomb Raider
Game phiêu lưu hành động kinh điển Rise of the Tomb Raider

Series game đưa người chơi đi theo hành trình của Lara Croft, khám phá Siberia và tìm kiếm thành phố cổ huyền thoại Kitezh đồng thời cũng phải chiến đấu với 1 tổ chức muốn ngăn chặn tham vọng của Lara. Game được thiết kế ở góc nhìn thứ 3, tập trung chủ yếu vào cuộc chiến sinh tồn, đồng thời cũng khám phá cảnh đẹp và nhiều lăng mộ. Nhân vật lồng tiếng cho Lara Croft là Camilla Luddington - một diễn viên người Anh.

Sau khi phiên bản trên Xbox được phát hành vào thời gian cuối năm 2015, Rise of the Tomb Raider đã nhận được những đánh giá tích cực bởi hình ảnh đồ họa, gameplay cũng như tích cách và tạo hình nhân vật, trở thành game bán chạy nhất trên Xbox One trong tuần Giáng sinh và đã bán được hơn 1 triệu bản trong năm 2015. Bản cho PC phát hành vào đầu năm nay cũng nhận được những phản hồi tích cực không kém. Trên PC, người chơi có thể mua game trên Windows Store (trong đường dẫn tải thêm) hoặc chơi qua hệ thống Steam. Nhiều nội dung bổ sung cũng được đi kèm, mang lại các câu chuyện, chế độ chơi cũng như trang phục và vũ khí mới cho Lara.

Khám phá lăng mộ cổ xưa
Cùng Lara Croft khám phá những lăng mộ cổ xưa huyền bí

Video giới thiệu game phiêu lưu hành động Rise of the Tomb Raider

Giới thiệu game hành động phiêu lưu Rise of the Tomb Raider

Bối cảnh game

Rise of the Tomb Raider PC lấy bối cảnh 1 năm sau khi Lara đối mặt với những sức mạnh siêu nhiên khó hiểu ở Yamatai. Cô tiếp tục quay trở lại với hành trình tìm kiếm thành phố mất tích Kitezh vì sự cuốn hút của lời hứa hẹn bất tử cũng như tìm kiếm câu trả lời cho những điều còn chưa sáng tỏ. Bất chấp những lời khuyên từ người đồng hành của cha cô - Ana rằng chính Kitezh đã khiến cha cô bị ám ảnh và tự sát, Lara vẫn quyết tâm lên đường thám hiểm Siberia, tìm kiếm ngôi mộ của nhà tiên tri Constantinople - nhân vật chính của huyền thoại Kitezh. Những điều gì diễn ra sau đó trong hành trình của Lara, bạn đọc hãy tự mình trải nghiệm.

Cuộc chiến với Trinity
Các cuộc chiến đấu với tổ chức Trinity

Gameplay

Cũng như Tomb Raider, phiên bản kế nhiệm này cũng thuộc dạng game phiêu lưu hành động góc nhìn thứ 3. Cùng Lara Croft, người chơi đi qua các môi trường game, chiến đấu với nhiều kẻ thủ và giải những câu đố khác nhau, sử dụng vũ khí và các trang thiết bị. Game có hệ thống tạo tác cho phép người chơi tự tạo nhiều món đồ như dây thừng, thuốc nổ, lửa.... bằng cách sử dụng nguồn nguyên vật liệu tìm kiếm được trong môi trường khắc nghiệt của game.

Hệ thống vật dụng của Lara
Hệ thống vật dụng của Lara Croft

Các cuộc chiến đấu của Lara được thiết kế với nhiều hành động đa dạng như ẩn náu hay đánh lừa. Lara có thể sử dụng môi trường game ví dụ như ẩn sau bụi cây để lẩn tránh, bắn cung vào 1 đồ vật nào đó để đánh lạc hướng đối phương hay trèo lên cây hoặc mái nhà nếu muốn tránh đối đầu. Cung tên là vũ khí mới quay trở lại, ngoài ra cũng có sợi dây thừng để đu - công cụ đã không có mặt kể từ Tomb Raider: Underworld. Ngoài ra, Lara cũng có các vũ khí khác như súng ngắn, súng lục hay dao đi săn để dùng trong những cuộc đấu cận chiến.

Tránh đối đầu với đối thủ
Lara có thể sử dụng môi trường để tránh né đối thủ

Video giới thiệu gameplay của game hành động Rise of the Tomb Raider

Rise of the Tomb Raider game tập trung vào yếu tố sinh tồn khiến nó mang nhiều nét của game nhập vai. Người chơi thông qua những hoạt động của Lara mà nâng cao kĩ năng cho nhân vật và sống sót trong môi trường khắc nghiệt. Hệ thống kĩ năng được chia thành Survivor, Brawler và Hunter vừa giúp Lara tìm đồ, vừa giúp ích trong các cuộc chiến đấu. Các pha Quick Time Event như phim cũng giúp Lara tránh bẫy hoặc tấn công đối phương hiệu quả.

Các kĩ năng của Lara
3 nhóm kĩ năng của Lara Croft gồm Brawler, Hunter và Survivor

Môi trường game

Hệ thống môi trường trong game bao gồm hệ thống thời tiết, các nhân vật gồm cả người và thú cũng như vòng quay thời gian ngày - đêm. Người chơi phải dựa vào những thay đổi trong điều kiện môi trường để sống sót, ví dụ như muốn có được chiếc áo khoác mùa đông ấm hơn thì Lara phải săn những sói chỉ xuất hiện vào 1 khoảng thời gian nhất định trong ngày hoặc trong những điều kiện thời tiết nhất định. Ngoài ra cũng phải nói thêm là Lara có thể bơi, điều này tạo nên sự linh hoạt cho khả năng sinh tồn cũng như các chiến thuật chiến đấu của cô.

Chiến đấu với gấu
Nhiều mối nguy hiểm đến từ các loài thú dữ và môi trường thiên nhiên khắc nghiệt

Nền tảng game cũng khá đa dạng khi Lara có thể trèo tường, nhảy giữa các mép vực hay sử dụng dây thừng để đu giữa các địa hình khác nhau. Đương nhiên không thể không nói tới những hình ảnh kì vĩ của Siberia với những ngọn núi lớn, khung cảnh rộng trải dài hút tầm mắt, tuyết rơi trắng xóa và đặc biệt là những lăng mộ cổ xưa cực kì đẹp mắt.

Nhảy qua các vách núi
Lara sở hữu khả năng di chuyển linh hoạt, có thể nhảy qua các dạng địa hình

Các phiên bản

Ngoài bản Standard Edition, Rise of the Tomb Raider cũng có nhiều phiên bản khác với nội dung phong phú hơn. Bản Rise of the Tomb Raider Digital Deluxe Editon bao gồm toàn bộ bản chuẩn của game cùng với gói Season Pass. Season Pass là gói nội dung mở rộng chiến dịch 1 người chơi cũng như cho phép tranh tài với bạn bè.

Bản Delux Edition
Bản Deluxe mang lại thêm 3 phần chơi thú vị

Người chơi sẽ được thử thách sinh tồn trong điều kiện khắc nghiệt của Endurance Mode, khám phá những ngôi mộ mới nằm trong khu vực cổ xưa với Baba Yaga: The Temple of the Witch và chiến đấu với đội quân những kẻ săn mồi trong Color Darkness Awakened. Ngoài ra, nhiều trang phục, vũ khí, Expedition Card từ ngày đầu tiên và kéo dài tới hơn 4 tháng cũng sẽ cho phép bạn tha hồ tùy chỉnh, khám phá và thử thách bạn bè trong cuộc phiêu lưu mới.

Video giới thiệu khung cảnh trong Baba Yaga: The Temple of the Witch

Yêu cầu hệ thống tối thiểu

 • Hệ điều hành Windows 7 64-bit.
 • Bộ vi xử lý Intel Core 3-2100 hoặc AMD hoặc tương đương.
 • GPU NVIDIA GTX 6500 2GB hoặc AMD HD7770 2GB.
 • Bộ nhớ RAM 6GB.
 • Ổ cứng trống 25GB.
 • Chuột và bàn phím.
 • DirectX 11.

Kĩ năng săn bắn
Rèn luyện kĩ năng săn bắn cho Lara

Yêu cầu hệ thống khuyến nghị

 • Hệ điều hành Windows 10 bản 64-bit.
 • Bộ vi xử lý Intel Core i7-3770K.
 • GPU NVIDIA GTX 980Ti 2560x1440 hoặc NVIDIA GTX 970 1920x1080.
 • Bộ nhớ RAM 8GB.
 • Ổ cứng trống 25GB.
 • DirectX 11.
 • Chuột và bàn phím.

Đặc điểm của game phiêu lưu khám phá viễn tưởng Rise of the Tomb Raider

Hành trình khám phá của Lara

Cùng Lara Croft khám phá những bí ẩn cổ xưa - cuộc phiêu lưu đặt cô vào bối cảnh nguy hiểm bởi 1 tổ chức mang tên Trinity. Trong cuộc đua khám phá ra bí mật trước Trinity, Lara biết cô sẽ tìm thấy thành phố mất tích Kitezh và giải mã những điều bí ẩn trước Trinity.

Con người và thiên nhiên hoang dã

Không chỉ đối mặt với kẻ thù là những con người muốn ngăn chặn cô, Lara còn phải đối mặt với nhiều mối nguy hiểm đến từ thế giới tự nhiên. Săn thú để tự tạo vũ khí, sử dụng các nguồn lực hiếm có trong môi trường cô độc và không mấy dấu chân người, bạn sẽ cùng Lara khám phá môi trường cực đẹp và đưa Lara tới giới hạn của bản thân.

Khám phá thiên nhiên hùng vĩ
Khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ của Syberia

Các cuộc chiến hấp dẫn

Tận dụng môi trường tự nhiên, người chơi có thể giúp Lara trèo cây, lặn dưới nước, tạo tác vũ khí, trang bị đồ dùng và mọi hoạt động khác nhằm giúp Lara sống sót.

Quay trở lại với những ngôi mộ

Những ngôi mộ trong Rise of the Tomb Raider được đầu tư hơn, lớn hơn và đẹp hơn bao giờ hết. Người chơi sẽ khám phá những địa điểm lịch sử cổ xưa rải rác nhiều bẫy nguy hiểm, giải những câu đố huyền bí và vén tấm màn bí mật.

Lăng mộ chăm chút hơn
Các lăng mộ trong Rise of the Tomb Raider được chăm chút hơn, lớn và đẹp hơn

Lưu ý: Hiện tại Rise of the Tomb Raider đã có bản Việt hóa. Game thủ Việt giờ có thể trải nghiệm trò chơi dễ dàng hơn.

4 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 1.0.1026.0
 • Sử dụng: Tính phí
 • Lượt xem: 2.777
 • Lượt tải: 2.299
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows 7 trở lên
Liên kết tải về

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm