The Wolf Among Us Game phiêu lưu cổ tích thời hiện đại

Tải về

3 (1) Telltale Tính phí 141 Ngày: Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8/8.1/10

The Wolf Among Us là tựa game phiêu lưu kinh dị bao gồm 5 phần được xây dựng dựa trên series truyện tranh ăn khách Fables của Bill Willingham. Game được phát triển bởi hãng Telltale Games - người đã làm nên tựa game hit The Walking Dead.

Game phiêu lưu trinh thám The Wolf Among Us
Game phiêu lưu trinh thám với yếu tố kinh dị The Wolf Among Us

Bối cảnh trong The Wolf Among Us được đặt trong thế giới của bộ truyện tranh với các tình tiết và cốt truyện diễn ra trước các sự kiện trong truyện (thuật ngữ gọi là prequel). Game nhận được những đánh giá tích cực của cả cộng đồng game thủ lẫn các chuyên gia đánh giá game. IGN gọi The Wolf Among Us là "ngay lập tức xưng danh cho vị trí game phiêu lưu hay nhất của năm" hay theo PC Gamer thì The Wolf Among Us là "bản hòa trộn cực kì khéo léo của The Walking Dead với những cuộc thảm sát bí ẩn đen tối". Telltale Games xem ra không hề khiến người hâm mộ thất vọng với dòng game kinh dị của mình.

Video giới thiệu game phiêu lưu kinh dị The Wolf Among Us

Giới thiệu game phiêu lưu kinh dị The Wolf Among Us

Nội dung cơ bản của game

The Wolf Among Us là 1 siêu phẩm không thua kém gì hit The Walking Dead của hãng. Game được chơi ở góc nhìn thứ 3 trong đó bạn sẽ làm vai nhân vật chính là Bigby Wolf, tham gia điều tra về các vụ sát hại trong thành phố với hình ảnh môi trường, nhân vật và gameplay kết hợp thể loại trinh thám, kinh dị với các câu chuyện cổ tích.

Trong suốt game, bạn sẽ khám phá những môi trường 3D như các tòa nhà hay quán bar, tìm ra nhiều đồ vật, khám nghiệm và lần manh mối. Các món đồ mang tính sở thích, không sử dụng ngay có thể được lưu trong kho và sử dụng sau này. Người chơi cũng có thể trò chuyện với các NPC trong game, các đoạn hội thoại hiển thị dưới dạng cây hội thoại.

Các đoạn hội thoại trong game
Game tập trung vào các đoạn hội thoại và mối quan hệ giữa các nhân vật

Những lựa chọn hội thoại cho nhân vật sẽ có ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực tới cách mà các nhân vật khác nhìn nhận Bigby Wolf, từ đó sẽ ảnh hưởng tới những sự kiện trong tương lai. Một vài cảnh hướng tới các pha hành động khi người chơi phải phản xạ nhanh trong các tình huống QTE (Quick Time Event). Bạn cũng không nhất thiết phải hoàn thành mọi tình huống QTE và việc bỏ qua chúng cũng sẽ ảnh hưởng tới sự kiện trong tương lai.

Nhân vật chính Bigby Wolf
Nhân vật chính cảnh sát trưởng Bigby Wolf vốn là 1 người sói

Bối cảnh diễn ra câu chuyện trong game

The Wolf Among Us được đặt trong năm 1986 - khoảng gần 20 năm trước các sự kiện trong bộ truyện Fables. Trong nhiều năm, các vùng đất thần tiên được miêu tả là mang nhiều huyền thoại thần bí (gọi là Homelands) đã bị các bạo chúa khổng lồ - gọi là Adversary - chiếm giữ. Để thoát khỏi chế độ toàn trị của Adversary, nhiều cư dân Homelands đã chạy tới châu Mỹ và sống trong 1 thành phố có tên Fabletown - đặt tại Manhattan ngày nay. Để che giấu sự tồn tại của mình và hòa trộn vào thế giới loài người, những người này phải sử dụng những chiếc bùa - gọi là Glamour - để có diện mạo giống con người hoặc đi tới sống ở các vùng nông thôn gọi là The Farm.

Nhân vật chú ếchNàng Bạch TuyếtHình dạng người sói
Các nhân vật cổ tích người sói, Bạch Tuyết và và chú ếch trong game

Bigby Wolf trước đây là người sói Big Bad Wolf - giờ là cảnh sát trong thành phố của những nhân vật cổ tích với nhiệm vụ che giấu, bảo vệ cư dân khỏi thế giới loài người. Cho tới khi có 1 vụ án mạng xảy ra thì Biby Wolf phải ra tay điều tra, tìm kiếm khắp thành phố để vén màn sự thật. Gameplay nhìn chung hướng vào cốt truyện, mối tương tác và các đoạn hội thoại giữa nhân vật. Mọi điều bạn làm trong game đều sẽ có ảnh hưởng tới những tình tiết sau đó.

Các nhân vật cổ tích
Các nhân vật cổ tích bước vào thế giới hiện đại trong 1 thế giới đen tối

The Wolf Among Us mang tới 1 góc nhìn hoàn toàn mới về các lựa chọn trong thể loại game phiêu lưu trinh thám. Lần đầu tiên trong các game của Telltale, vấn đề không chỉ là bạn lựa chọn sẽ làm gì mà còn là quyết định khi nào sẽ làm điều đó. Thời điểm là yếu tố quan trọng và ngay cả Big Bad Wolf cũng không thể ở 2 nơi cùng 1 lúc. Người chơi sẽ phải tự chịu trách nhiệm với những hậu quả xảy ra khi lựa chọn mình sẽ đi đâu và làm gì.

Lựa chọn của Bigby Wolf
Người chơi sẽ phải chịu trách nhiệm với các lựa chọn đi đâu và làm gì của Bigby Wolf

Các phần trong game

Mỗi 1 phần trong The Wolf Among Us đều sẽ mang tới những tình tiết thú vị. Hãng cũng đưa ra riêng từng trailer giới thiệu cho từng phần. Tình tiết, nhịp độ chơi và cách xuất hiện các QTE trong mỗi phần là khác nhau nhưng nhìn chung thì lối chơi của toàn game vẫn hướng vào lựa chọn của nhân vật. Các lựa chọn có tầm quan trọng và ảnh hưởng tới toàn cảnh game.

Phần 1 - Faith

Phần đầu tiên nhìn chung chỉ giới thiệu về các nhân vật, bối cảnh đưa họ tới thành phố Fabletown và đưa Bigby Wolf trở thành người cảnh sát trưởng của thành phố.

Phần 2 - Smoke & Mirrors

Một xác chết được tìm thấy bên bờ sông phía đông và nhen nhóm 1 vụ giết người hàng loạt. Người chơi sẽ bắt đầu hành trình truy tìm kẻ sát nhân.

Truy tìm manh mối
Tìm kiếm đồ vật và truy tìm manh mối về vụ giết người

Phần 3 - A Crooked Mile

Sau khi khám phá ra những bằng chứng cho vụ thảm sát đẫm máu với kẻ tình nghi lớn nhất là thị trưởng Crane. Tuy vậy có những điều khiến Bigby "ngưng" lại trước quyết định cuối cùng khi mọi thứ đều đổ dồn về Crane.

Video giới thiệu phần 3 của The Wolf Among Us - A Crooked Mile

Phần 4 - In Sheep's Clothing

Trong phần này Bigby sẽ đương đầu với thực tế khi anh nhận ra rằng xã hội được xây dựng bằng rất nhiều điều bí mật. Lựa chọn làm theo luật và điều đúng đắn sẽ đặt Bigby Wolf vào vị trí khó chọn.

Lựa chọn khó khăn cho nhân vật
Luật pháp hay các mối quan hệ cá nhân? Lựa chọn không hề dễ cho Bigby

Phần 5 - Cry Wolf

Đi theo những manh mối có được, Bigby Wolf phải đối mặt với 1 đối thủ đầy sức mạnh, 1 thế lực đen tối tồn tại chính bởi sự tuyệt vọng của thành phố. Khi đã vén màn sự thật thì nhân vật lại phải quyết định đâu mới thực sự là lựa chọn công bằng. Phần cuối mang lại cái kết hấp dẫn cho toàn bộ câu truyện kịch tính của game.

Video giới thiệu phần cuối Cry Wolf của The Wolf Among Us

Độc đáo và mới lạ

The Wolf Among Us biến thế giới thần tiên với các nhân vật dễ thương và quen thuộc của các câu chuyện cổ tích như nàng Bạch Tuyết, Người đẹp và quái vật... thành 1 thế giới tăm tối, đầy tính toán, xung đột và thậm chí là xấu xa và độc ác. Đó là lý do vì sao game được gọi là "cổ tích dành cho người lớn" nhưng đó cũng chính là yếu tố làm nên sự độc đáo và khác lạ của The Wolf Among Us.

Chuyện cổ tích hiện đại
Câu chuyện cổ tích thời hiện đại với hình ảnh đẹp mắt

The Wolf Among Us thực sự là 1 siêu phẩm game kinh dị trinh thám, tuy có nét hao hao về lối chơi so với The Walking Dead nhưng lại không phải là phiên bản nhái lộ liễu mà mang trong mình những điểm độc đáo riêng. Không chỉ bởi các nhân vật và thế giới cổ tích già dặn mà còn bởi lối chơi hấp dẫn khi quyết định của nhân vật thực sự có ý nghĩa và tầm quan trọng. Các sự kiện tức thời QTE cũng tạo nên nét căng thẳng và cuốn hút cho game, khiến người chơi phải tập trung chứ không chỉ "tà tà" khám phá.

Một pha hành động trong game
The Wolf Among Us cũng có các pha hành động nhưng không nhiều

Yêu cầu hệ thống

 • Hệ điều hành Windows XP trở lên (khuyến nghị Windows 7), Mac OS X 10.6 trở lên.
 • Bộ vi xử lý Intel Core 2 Duo 2Ghz hoặc tương đương (khuyến nghị 2.3GHz).
 • Bộ nhớ RAM 3GB (khuyến nghị 4GB).
 • DirectX phiên bản 9.0c.
 • Đồ họa ATI hoặc NVIDIA với 512MB BRAM.
 • Ổ cứng trống 2GB.

Thuy Nguyen

3 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Sử dụng: Tính phí
 • Lượt xem: 226
 • Lượt tải: 141
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8/8.1/10
Liên kết tải về
Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm