TOP những bản mod Friday Night Funkin’ đáng thử nhất

  • 1 Đánh giá

Friday Night Funkin' là một trò chơi âm nhạc và giai điệu được nhiều người yêu thích. Nó gợi nhớ đến các trò chơi như Parappa the Rapper và Flash Flash Revolution, với sự pha trộn giữa các hình ảnh động cách điệu, âm nhạc tuyệt vời và lối chơi theo nhịp điệu thú vị.

Do tính chất mã nguồn mở của trò chơi, việc cài đặt thêm mod vào Friday Night Funkin' không chỉ dễ dàng mà còn được khuyến khích trực tiếp bởi những người tạo ra trò chơi. Chính vì vậy mà hiện đang có vô số bản mod chất lượng cao được phát hành với chất lượng tương đương trò chơi gốc. Người chơi có thể tham khảo Hướng dẫn thêm mod vào Friday Night Funkin' để trải nghiệm nhiều thử thách hấp dẫn.

Trong bài viết này, hãy cùng khám phá những mod của Friday Night Funkin' (FNF) ấn tượng nhất về âm nhạc và hình ảnh.

Vs. Singe And Sear

Một trong những mod FNF bị đánh giá thấp nhất, Vs. Singe and Sear có một lượng lớn nội dung mới và các bảng xếp hạng âm nhạc vui nhộn. Câu chuyện của bản mod này có 4 bài hát cùng với lời thoại giữa mỗi bài, đóng khung các sự kiện của câu chuyện.

Đặc biệt, bản mod này có một chế độ thay thế được gọi là chế độ Inferno, sử dụng cùng một bản nhạc, với hình ảnh được thay đổi được tạo thành hoàn toàn bằng màu đỏ và đen, cho một phong cách gợi nhớ đến Virtual Boy.

Vs. Agotl

Vs. Agotl là một bản mod vô cùng hoàn thiện, là sự lựa chọn mà chắc chắn những người chơi có trình độ kỹ năng trung cấp và cao cấp nên cài đặt. Mang đến hình động nhân vật biểu cảm cho cả đối thủ của mod và Girlfriend, mod này kết hợp hình ảnh ấn tượng với âm nhạc và bảng xếp hạng có nhiều mức độ khó trong 3 bài hát.

Vs. Accelerant Hank

Đối với những người quen thuộc với Vs. Tricky Mod, Vs Accelerant Hank là một mod tương tự có nhân vật Hank trong Madness Combat, cùng nguồn gốc với Tricky.

Bản mod này có một số bài hát tăng dần độ khó, thử thách ngay cả những người chơi kỳ cựu nhất. Vs. Accelerant Hank có một số cấp độ khó, mang đến ngày càng nhiều chướng ngại vật cho người chơi, chẳng hạn như phải cố tình bỏ sót các mũi tên. Khi kết hợp với mức độ vốn đã khó của các bài hát trong bản mod này, đây chắc chắn là mod thử thách nhất cho người chơi FNF.

Vs. CJ Starlight Mayhem

Vs. CJ Starlight Mayhem là một mod có rất nhiều tính năng được đánh giá cao. Với lượng nội dung phong phú, gồm 3 bài hát, mod này không đòi hỏi quá nhiều từ game thủ, khiến nó trở thành một lựa chọn phù hợp cho những người chơi trung cấp.

Ngoài ra, bản mod cũng có các yếu tố như hình nền động thay đổi theo thời gian của bài hát và tính năng thu phóng máy ảnh động được tính thời gian với tín hiệu âm nhạc để làm cho nó thêm phần sống động.

Vs. Matt

Vs. Matt là một mod lấy cảm hứng từ Wii Sports, thoạt đầu có vẻ khá dễ với những bài hát đầu tiên dễ dàng kiểm soát được. Tuy nhiên, tuần thứ 2 trong Vs. Matt trở thành một trong những mod Friday Night Funkin' kiểm tra kỹ năng và có nhịp độ nhanh nhất hiện có.

Đáng chú ý nhất, các bản nhạc Sporting và Boxing Match là những bài kiểm tra kỹ năng đáng chú ý đối với những người chơi kinh nghiệm nhất, với khối lượng lớn các nốt nhạc với nhịp độ cao. Có thể nói rằng mức độ khó trong Vs. Matt mod vượt trội hơn rất nhiều khi so với những bài hát khó nhất có sẵn trong Friday Night Funkin' gốc.

V.S. Whitty

V.S. Whitty có lẽ là mod Friday Night Funkin' nổi tiếng nhất. Nó thêm vào trò chơi một tuần nữa, trong đó người chơi đối đầu với Whitty cùng tên của bản mod. Mod này có hoạt ảnh giữa các bài hát của mod này được thực hiện tốt, phù hợp với phong cách hình ảnh đã được thiết lập trước đó của FNF. Ba bài hát của V.S. Whitty sẽ phù hợp cho những người chơi ở các cấp độ kỹ năng khác nhau.

Trong khi Lo-Fight là một bài hát êm dịu và có phần dễ dàng, Overhead là một phần chơi thú vị dành cho người chơi trình độ trung cấp, trong khi bài hát cuối cùng của bản mod, Ballistic lại là thử thách lớn ngay cả với những người chơi chuyên nghiệp, thành thạo nhất.

Smoke Em Out Struggle

Trong khi nhiều bản mod nhằm mục đích thêm vào các bản nhạc cực nhanh với độ khó nhằm đẩy người chơi đến giới hạn của họ, Smoke Em Out Struggle lại là một bản mod thoải mái hơn nhiều.

Bản mod có các bản nhạc phù hợp với mọi người người chơi ở bất kỳ và tất cả cấp độ kỹ năng. Nó đưa game thủ đối mặt với kẻ hút thuốc, Garcello. Với ba bài hát đầy đủ và thậm chí là một đoạn cắt cảnh hoạt hình, Smoke Em Out Struggle rất đáng để thử.

V.S. Hex

V.S. Hex là một mod khác giống như Smoke Em Out, không đề cao thử thách và độ khó, với mỗi bài hát khá dễ dàng và dù là bài khó nhất cũng chỉ ngang bằng với bài hát của Tuần 4.

Với các trận chiến rap chống lại robot chơi bóng rổ đáng yêu Hex, bản mod này có một số đoạn hội thoại dễ thương giữa các bài hát. Mặc dù cả âm nhạc và hình ảnh của V.S. Hex đều có chất lượng cao, nhưng cuộc đối thoại đáng yêu của Hex là một trong những điều đáng nhớ nhất của nó.

Tricky

Là một trong các mod phổ biến khác, Tricky đưa người chơi đối đầu với Tricky the Clown of Madness Combat. Với một số đoạn cắt cảnh hoạt hình hoàn chỉnh, giai đoạn đầu của bản mod này có độ khó ngang bằng với trò chơi gốc, nhưng khi tiếp tục chơi, độ khó sẽ tăng lên đáng kể.

Dù Tricky thật sự khó nhằn nhưng nó tạo độ khó theo những cách độc đáo và thú vị như thông qua sự phân tâm và các nhắc nhở mà người chơi bỏ lỡ.

Tabi

Tabi, còn được gọi là V.S. Ex-Boyfriend là một mod có rất nhiều điểm chung với V.S. Whitty. Nó bao gồm 3 bài hát có độ khó khác nhau, với âm nhạc chất lượng cao và hình ảnh động độc đáo, chất lượng của mod Tabi là điều không thể phủ nhận.

Phong cách hình ảnh và âm nhạc của bản mod này tuy khác với những gì hiện có trong trò chơi nguyên bản, nhưng vẫn phù hợp với trải nghiệm Friday Night Funkin' ban đầu. Ngoài lối chơi, âm nhạc và hình ảnh thu hút, bản mod này có điểm khác biệt là được lồng tiếng hoàn toàn.

V.S Neon

Sau khi phát hành Friday Night Funkin' Week 6, thật ngạc nhiên khi nhiều mod chưa áp dụng cách tiếp cận của Friday Night Funkin’ vs NEON và sử dụng hình ảnh 16-bit.

Được tạo bởi Advent NEON, bản mod này hoạt động như một sự giao thoa giữa Advent NEON và Friday Night Funkin', ưu tiên cải thiện hình ảnh và phong cách hơn là tạo ra những cấp độ khó vô lý.

Mid Fight Masses

Bên cạnh Whitty, Mid Fight Masses là một trong những bản mod Friday Night Funkin' phổ biến nhất. Nhận được một số bản cập nhật đã cung cấp cho bản mod thêm sự bóng bẩy, mặc dù bản mod có thể bắt đầu hơi khiêm tốn, nhưng độ khó tăng dần theo mỗi bài hát.

Với âm nhạc tuyệt vời tạo cảm giác quen thuộc trong trò chơi gốc, mặc dù những bài hát này có thể khó, nhưng chúng khác xa so với những bản mod cực kỳ khó và hoàn hảo cho những người chơi có kỹ năng.

B Sides

Tương tự với V.S. Whitty và Mid Fight Masses, B-Side Remixes là một mod cực kỳ phổ biến. Thay vì giới thiệu các bản nhạc và hoạt ảnh hoàn toàn mới, B Sides sử dụng các phiên bản thay đổi bảng màu của mọi nhân vật trong trò chơi chính và có các bản phối lại của mọi bài hát, trừ những phiên bản trong Week 7.

Thay vì chỉ sử dụng nhạc cụ thay thế hoặc bổ sung, những bản phối lại này về cơ bản thay đổi mọi bài hát và nâng cao độ khó một cách đáng kể, giúp người chơi trải nghiệm nội dung hoàn toàn mới sau khi hoàn thành nội dung hiện có trong bản gốc.

Cập nhật: 12/05/2023
  • 2.991 lượt xem