Ultima Online Game nhập vai nhiều người chơi huyền thoại

Tải về
 • Đánh giá:
  3 ★ 1 👨
 • Phát hành:
 • Sử dụng: Dùng thử
 • Dung lượng: 18 MB
 • Lượt xem: 75
 • Lượt tải: 48
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8/8.1/10
Giới thiệu

Ultima Online là tựa game nhập vai nhiều người chơi đặt trong bối cảnh hành tinh Ultima và nổi tiếng bởi hệ thống chiến đấu PvP cực kì mở rộng. So với các game cùng thể loại thì Ultima Online đã thuộc dạng "lão làng" nhưng sau bao nhiêu năm, game vẫn nhận được sự ủng hộ và mến mộ của người chơi.

Game nhập vai Ultima Online
Game nhập vai nhiều người chơi Ultima Online

Được phát hành từ năm 1997 bởi Origin Systems, kết hợp với Electronic Arts và Mythic Entertainment, Ultima Online là cái tên gạo cội trong làng game MMORPG, chính xác thì nó là cái tên đầu tiên của thể loại game này được phát hành, theo sau là EverQuest. Mức độ thành công về mặt thương mại tuy không bằng EverQuest vì tới cuối năm thì đối thủ của game sở hữu lượng người mua nhiều hơn nhưng Ultima Online vẫn là lựa chọn cho những ai muốn đi tìm nguồn cội của dòng game MMORPG.

Ultima Online đã chính thức bước sang tuổi 19 và là nhân vật giàu tuổi đời trong làng game MMORPG, thậm chí còn đáng nói hơn khi game vẫn được cung cấp dưới dạng Subscription. Một bài viết trên trang Rock Paper Shot Gun còn cho biết anh tìm gặp trong diễn đàn game 1 người dùng với tên Petra Fyde đã chơi Ultima Online từ năm 2000 cho tới tận ngày nay. Petra còn thường xuyên viết nhiều hướng dẫn cho người chơi mới, giới thiệu về hệ thống game, cô là 1 trong những người tích cực nhất diễn đàn. Điều gì khiến 1 người yêu thích chơi 1 tựa game đã 20 tuổi đời? Bạn có thể tự mình khám phá với 14 ngày dùng thử của game.

Video giới thiệu game nhập vai Ultima Online

Giới thiệu game nhập vai Ultima Online

Game đặt trong bối cảnh 1 thế giới duy nhất rộng mở với nhiều nhiệm vụ và thử thách cho người chơi. Bạn có thể tùy biến cho nhân vật của mình bằng cách lựa chọn chủng tộc trước khi đặt chân vào thế giới game. Nhân vật cũng không giới hạn kĩ năng ban đầu. Một hệ thống kĩ năng mở hoàn toàn cho phép người chơi dễ dàng tùy biến nhân vật.

Nhân vật sở hữu nhiều kĩ năng
Hệ thống nhân vật với kĩ năng và diện mạo đa dạng

Trong game, người chơi được khám phá thế giớ rộng lớn và hoàn toàn tự do theo cách của mình mà không bị giới hạn hay ép buộc theo thứ tự nào. Diệt quái, đánh boss đều sẽ mang lại những nguồn kho báu quý giá và gia tăng điểm kinh nghiệm cũng như kĩ năng cho người chơi. Với các cuộc chiến PvP thì hãy thật chú ý vì tốc độ game diễn ra nhanh và bạn sẽ mất toàn bộ đồ nếu bị giết.

Nhiều địa điểm trong game
Khám phá thế giới game với nhiều địa điểm

Nhân vật trong game có thể tự tạo vũ khí, áo giáp, trang thiết bị và khám phá thế giới game. Game thủ chơi Ultima Online có thể tự ổn định chỗ ở cho mình bằng cách mua nhà, mở 1 cửa hàng bên ngoài cửa nhà đẻ bán các vật dụng quý giá mà bạn thu thập được trong hành trình hoặc thuê 1 con tàu khám phá đại dương hay các hang động trong game. Nhìn chung thì bạn có thể làm bất cứ điều gì, chơi theo bất kì cách nào mình thích và thực sự sống trong thế giới của Ultima Online. Bạn có thể tham khảo các bước bắt đầu chơi Ultima Online dưới đây

Lựa chọn Shard

Trong Ultima, một món đồ tạo tác đầy quyền năng có tên là The Gem of Immortality (đá quý bất tử) bị vỡ thành nhiều mảnh. Những mảnh này làm nên thế giới của game trong đó mỗi mảnh tượng trưng cho 1 server. Các mảnh đều có chung 1 lịch sử cho tới khi chúng bị vỡ, từ đó mỗi mảnh chứa những địa điểm, con người khác nhau. Trong mỗi mảnh cũng có các tổ chức, hội nhóm khác nhau. Bạn nên nghiên cứu về những mảnh này trong Event Moderators trước khi lựa chọn.

Lựa chọn Shard
Lựa chọn Shard để bắt đầu chơi

Chọn chủng tộc cho nhân vật

Mỗi chủng tộc trong Ultima Online có những khả năng riêng cũng như diện mạo riêng. Họ có khả năng sử dụng các loại vũ khí, áo giáp và trang phục khác nhau. Game mang tới 3 loại chủng tộc là Humans, ElvesGargoyles.

Chủng Humans
Chủng Humans là chủng đông nhất trong game

Humans - có khả năng lành vết thương nhanh hơn 2 chủng còn lại. Họ thành thạo trong việc thu lượm các nguồn tài nguyên tự nhiên và có thể mang vác vật nặng. Họ là chủng sở hữu tối thiểu 20 điểm kĩ năng ẩn, là chủng đông nhất với các vương quốc ở Britannia, Tokuno cũng như Malas và Lost Lands.

Chủng Elves
Chủng Elves gắn bó với thiên nhiên

Elves - cuộc sống của chủng này gắn liền với Sosaria. Gắn bó với thiên nhiên nên họ có khả năng tìm kiếm các nguồn tài nguyên đặc biệt, có thể di chuyển mà không bị theo dõi và dễ dàng phát hiện nơi người khác trốn. Họ cũng có thể nhìn trong bóng tối tốt nên không cần dùng tới phép thuật Night Sight nhiều như 2 chủng còn lại.

Chủng Gargoyles
Chủng Gargoyles có kích thước khá lớn

Gargoyles - đây là chủng mới nhất trong game với nơi trấn thủ là Ter Mur. Với kích thước to lớn, họ không thể sử dụng các phương tiện di chuyển nhưng có thể dùng cảnh để đi nhanh hơn. Gargoyles là những chiến binh dũng mãnh, có thể gây sát thương lớn. Họ có thể sử dụng kĩ năng Throwing hoặc Mysticism nhưng thành thạo hơn với các vũ khí phép thuật của Imbuing.

Bên cạnh lớp nhân vật thì bạn cũng sẽ chọn giới tính và 1 số đặc điểm khác cho nhân vật. Một số áo giáp, trang phục và phương tiện di chuyển chỉ có thể được dùng bởi 1 giới nhất định. Cũng có khá nhiều lựa chọn cho diện mạo của nhân vật và đều có thể thay đổi sau đó. Quan trọng không kém là tên nhân vật vì bạn sẽ dùng để nói chuyện với người chơi khác trong game.

Lựa chọn kĩ năng

Có nhiều loại kĩ năng trong Ultima Online và bạn có thể tự do hòa trộn các kĩ năng này trong 1 nhân vật. Ban đầu thì game sẽ đưa ra 1 set kĩ năng phù hợp với loại nhân vật nhất định, bạn có thể chọn mục Advanced để lựa chọn 3 kĩ năng bắt đầu và tự chỉnh mức level với các thông số Strength, IntelligenceDexterity.

Chọn kĩ năng cho nhân vật
Lựa chọn kĩ năng cho nhân vật

Lựa chọn địa điểm

Bước cuối cùng là lựa chọn thành phố mà bạn sẽ bắt đầu. Bạn có thể chọn tên thành phố ở góc màn hình để xem mô tả về thành phố đó trước khi đưa ra lựa chọn chính thức. Game cũng cho phép người chơi dễ dàng di chuyển giữa các thành phố.

Cùng với thời gian, Ultima Online cũng mang tới nhiều bản mở rộng và các cập nhật đa dạng. Các bản mở rộng này mang tới những vùng đất, nhiệm vụ, vật phẩm và cẩ các cơ chế chơi mới. Bản mới nhất mang tên Time of Legends được phát hành vào năm 2015 mang tới nhiều vật phẩm, các khu vực mới là Shadowguard và Valley of Eodon, khả năng tùy biến cho hệ thống nhà ở cũng như các kĩ năng mới.

Video giới thiệu bản mở rộng Kingdom Reborn của Ultima Online

Đường dẫn tải chính là bản Classic Client, bạn có thể tìm thấy link tải cho bản Enhanced Beta Client trong đường dẫn tải thêm. Lưu ý là để chơi game thì bạn cũng cần phải tạo tài khoản của Electronic Arts và hãy nhớ sử dụng Username khi đăng nhập chứ không phải địa chỉ email. Sau khi tải về, bạn click đúp vào file và làm theo các hướng dẫn để cài đặt game. Ultima Online cũng chỉ yêu cầu DirectX phiên bản 8.1 trở lên.

Bản Classic mang tới ít tính năng hơn bản Enhanced nhưng lại được nhiều người chơi lâu dài yêu thích hơn bởi sự đơn giản tự nhiên của nó. Bản Enhanced mang tới 1 số tính năng bổ sung như:

 • Chất lượng đồ họa được cải thiện.
 • Nhiều radar hơn.
 • Thanh macro hiển thị giúp dễ nhận các nhiệm vụ macro hơn.
 • Cho phép người dùng tùy chỉnh giao diện set-up.

Cuộc chiến PvP hấp dẫn
Các cuộc chiến PvP hấp dẫn

Đặc điểm chính của game nhập vai Ultima Online

 • Hệ thống kĩ năng mở với 58 kĩ năng và 720 điểm kĩ năng.
 • Thu thập, tạo tác, mua bán trong game để biến người chơi thành thương gia thành công.
 • Thế giới mở rộng lớn với nhiều vùng đất.
 • Các cuộc chiến PvP hấp dẫn nơi người chơi sẽ mất toàn bộ đồ và xác của bạn có thể biến thành loot.
 • Khám phá đại dương tìm kiếm kho báu.

Thuy Nguyen

Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Các phiên bản khác và liên quan.

0 Bình luận
Sắp xếp theo