YouTube Xem và chia sẻ video trực tuyến

 • Đánh giá:
  3 239 👨
 • Phát hành:
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Lượt tải: 32.405
 • Ngày phát hành:
 • Ngày cập nhật:
Giới thiệu

YouTube - Xem và chia sẻ video trực tuyến

YouTube là trang web chia sẻ video trực tuyến hàng đầu thế giới, thu hút được đông đảo người sử dụng. Đây cũng là địa chỉ mà rất nhiều người thường xuyên truy cập để xem phim, xem video hài hước, giải trí, xả stress sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng. Đặc biệt, mới đây giao diện YouTube được thiết kế lại, thanh tìm kiếm phẳng hơn, cho phép tìm kiếm video nhanh hơn và cải tiến tính năng chia sẻ video. 

YouTube cải thiện giao diện
YouTube được thiết kế lại thanh tìm kiếm, phẳng hơn, tìm kiếm nhanh hơn

YouTube được thành lập bởi Chad Hurly, Steve Chen, Jawed Karim và chính thức ra mắt vào tháng 5 năm 2005. Đến tháng 11 năm 2006 Google đã chính thức sở hữu YouTube với giá 1,65 tỷ USD. Trụ sở chính của YouTube được đặt tại 901 Cherry Avenue, San Bruno, California, Hoa Kỳ.

Xem video YouTube trên thiết bị di động tại đây: 

Một vài con số thống kê về trang chia sẻ video YouTube

 • YouTube có hơn 1.000.000.000 người sử dụng.
 • Mỗi ngày có hàng trăm triệu giờ xem trên YouTube tạo ra hàng tỷ lượt xem.
 • Số giờ người dùng xem trên YouTube tăng 50% mỗi tháng so với năm trước.
 • Hơn 60% lượt xem đến từ các quốc gia bên ngoài đất nước của tác giả video.
 • YouTube được đặt tại 75 quốc gia và có sẵn trong 61 ngôn ngữ.
 • Một nửa số lượt xem YouTube là trên các thiết bị di động, doanh thu di động trên YouTube tăng 100% qua các năm.

Tính năng mới của trang web chia sẻ video trực tuyến YouTube

 • Hỗ trợ video HDR (High Dynamic Range).
 • YouTube cập nhật tính năng Loop (Vòng lặp) cho phép người dùng xem đi xem lại một video nhiều lần. Bạn chỉ cần nhấp chuột phải lên video đang xem, chọn Loop (Vòng lặp) để kích hoạt tính năng này.

Xem lại video nhiều lần trên YouTube
Tính năng xem video lặp lại của YouTube

 • YouTube đã bổ sung tính năng Trending (Xu hướng) cho phép người dùng duyệt và xem những video hot đang được cộng đồng quan tâm nhiều nhất, bao gồm cả các video thuộc lĩnh vực giải trí, tin tức, thời sự. Tính năng này đã được áp dụng cho người dùng Việt Nam, trên cả nền tảng web và di động. 

Tính năng Trending mới của YouTube
Tính năng Trending mới của trang web chia sẻ video YouTube

 • Video 360 độ và thực tế ảo: Google đã bổ sung trực tiếp video và âm thanh 360 độ vào video YouTube. Các video này có thể được xem trên máy tính chuẩn hoặc headset thực tế ảo thông qua ứng dụng YouTube trên Android (sử dụng công nghệ Cardboard). YouTube đã có video 360 độ kể từ tháng 3 năm 2015, với việc nâng cấp này, người dùng bây giờ có thể điều chỉnh trong các sự kiện phát sóng trực tiếp như chương trình thể thao, các buổi hòa nhạc và quay đầu để nhìn xung quanh. Video và âm thanh sẽ thay đổi khi người dùng di chuyển.

YouTube không chỉ là một "kênh TV" thời đại mới, nơi bạn có thể xem video thuộc nhiều thể loại mà còn có thể tự chia sẻ video của mình. Không những thế, các tính năng liên tục được thêm mới của YouTube sẽ khiến bạn ngày càng gắn bó hơn với kênh video nổi tiếng này. Sau những tính năng liên quan tới trải nghiệm video như xem video 360 độ hay phát video live stream, YouTube đã chính thức tuyên bố tính năng mới cho phép chủ kênh YouTube có thể "trò chuyện" với người xem mà không cần phải đăng video, được coi là một mạng xã hội riêng của YouTube ngay bên trong YouTube.

Tab Community mới
Tab mới Community cho phép người dùng YouTube trò chuyện mà không cần đăng video

Bình luận trên bài đăng
Bình luận, phản hồi, thích, không thích bài đăng giống trên video YouTube

Tính năng Community chỉ có với các kênh YouTube (Channel). Đây là nơi YouTuber có thể gửi tin nhắn (cả văn bản, hình ảnh, video hay hình ảnh động...) cho người xem mà không cần phải đăng video như thường lệ. Tính năng này sẽ khuyến khích người dùng YouTube tương tác với người xem tốt hơn, có thể nói chuyện, trao đổi, bình luận với nhau ngay trên YouTube mà không cần phải chuyển sang các nền tảng chuyên để trò chuyện khác như Twitter hay Facebook. Người dùng cũng có thể nhận thông báo mỗi khi chủ kênh đăng gì đó lên đây. Tính năng Beta này hiện chỉ có với 1 vài kênh YouTube, trong tương lai, YouTube cũng sẽ mang đến nhiều tính năng mới.

Nhận thông báo từ kênh
Nhận thông báo từ kênh YouTube khi có bài đăng trên Community

Mạng xã hội mới của YouTube
Hình ảnh Community tab trên YouTube di động

Những tính năng chính của trang web video YouTube

Xem video

Đây có thể nói là một trong những tính năng quan trọng của YouTube, bởi đa số người dùng vào trang web này để xem, theo dõi những video mà họ yêu thích.

Trước đây, xem video YouTube trên máy tính cá nhân cần phải cài đặt plug-in Adobe Flash Player trên trình duyệt. Nhưng vào tháng 1/2010, YouTube ra mắt phiên bản thử nghiệm sử dụng khả năng tương thích với các nội dung đa phương tiện của trình duyệt web hỗ trợ tiêu chuẩn HTML5. Điều này cho phép người dùng xem các video mà không cần cài đặt Adobe Flash Player hoặc bất kỳ plug-in nào khác.

Giao diện YouTube khi xem video
Giao diện của YouTube khi xem một video

Ngày 27/01/2015 YouTube đã công bố rằng HTML 5 là phương pháp chạy mặc định trên các trình duyệt được hỗ trợ, bao gồm Google Chrome, Safari 8 và Internet Explorer.

Mặt khác, khi xem video bạn có thể tùy chỉnh chất lượng video, âm thanh, chọn chế độ xem ngoài rạp, tùy chỉnh tốc độ video, tạo các danh sách yêu thích và tùy chọn tự động xem các video tiếp theo.

Tải video lên YouTube

YouTube cho phép người dùng chia sẻ những video yêu thích của mình với khán giả bằng cách tải video lên trang. Những video này phải tuân thủ các nguyên tắc cộng đồng, bản quyền để có thể được YouTube cho phép hiển thị. Nếu đảm bảo đầy đủ các yêu cầu người dùng có thể tải lên video dài đến 11 giờ và với một trình duyệt mới nhất được sử dụng, có thể tải lên video nặng hơn 20 GB, thậm chí lên đến 128 GB.

Tải video lên YouTube
Nhấp vào "Chọn tệp để tải lên" để tải video của bạn lên YouTube

YouTube hỗ trợ hầu hết các định dạng video bao gồm: .AVI, .MKV, .MOV, .MP4, DivX, .FLV, .ogg, .ogv, MPEG-4, MPEG, VOB, .WMV hay video được tải lên từ điện thoại di động với định dạng .3GP.

Ngoài ra, với những video thuộc sở hữu cá nhân của bạn, khi được tải lên YouTube và đạt được một số lượng view đủ lớn, bạn có thể kiếm được một khoản tiền quảng cáo nếu đồng ý để YouTube chèn quảng cáo vào video của bạn.

Theo dõi kênh, bình luận và chia sẻ

Nếu yêu thích những video của một tài khoản nào đó, bạn có thể đăng ký theo dõi để có được những thông tin cập nhật mới nhất về những gì người đó tải lên.

Đăng ký theo dõi kênh YouTube
Nhấp vào nút "Đăng ký" màu đỏ để cập nhật những thông tin mới nhất trên một kênh YouTube

Khi xem một video bạn có quyền thể hiện ý kiến cá nhân của mình, thích hoặc không thích. Thậm chí có thể báo cáo video nếu nó vi phạm bản quyền hay các quy định của YouTube.

Chia sẻ, bình luận trên YouTube
Tính năng chia sẻ, nhận xét video của YouTube

YouTube cũng tích hợp một loạt các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Pinterest,v.v... giúp bạn dễ dàng chia sẻ những video thú vị tới bạn bè của mình trên các trang này. Bạn có thể chia sẻ qua cả email, hoặc lấy code để nhúng vào các trang web.

Phát video trực tiếp

Tính năng này cho phép bạn phát trực tuyến các video tới khán giả, khi bạn quay một clip cách chơi trò chơi, tin tức, sự kiện âm nhạc, thể thao nóng hổi hoặc đơn thuần chỉ là bạn và suy nghĩ của mình.

Phát trực tiếp video trên YouTube
Phát trực tiếp video để chia sẻ trực tiếp những khoảnh khắc thú vị với hàng tỷ người dùng 

Để sử dụng tính năng tải video, bình luận, phát trực tiếp bạn cần có một tài khoản Google. Đặc biệt với việc tải video có độ dài hơn 15 phút, phát trực tiếp video bạn cần phải xác minh tài khoản thông qua số điện thoại di động.

Có thể nói rằng, YouTube là một trong những ứng dụng về video lớn nhất trên web. Nếu bạn yêu thích những video thì chắc chắn bạn sẽ vào YouTube.

Bích Thủy