Android Oreo Tải hệ điều hành Android 8.0 mới nhất

Tải về
  • Đánh giá:
    3 16 👨
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Lượt tải: 3.739
  • Ngày cập nhật:
  • Yêu cầu: Android
Giới thiệu

Ngày 21/8, Google chính thức công bố tên của phiên bản hệ điều hành mới nhất dành cho di động là Android Oreo. Các nhà phát triển đang đẩy nhanh tiến độ để ra mắt phiên bản mới này trong thời gian sớm nhất, hứa hẹn mang đến nhiều tính năng tuyệt vời.

Android Oreo là hệ điều hành mới của Google mang đến cho người dùng những trải nghiệm hoàn toàn mới, hiện vẫn đang ở phiên bản beta. Nếu bạn đang dùng các thiết bị Android như Nexus 5X, Nexus 6P, Nexus Player, Pixel C, Pixel XL thì có thể tải ngay hệ điều hành Android phiên bản mới nhất này về máy để trải nghiệm.

Android O tên chính thức là Android Oreo
Android O tên chính thức là Android Oreo

Chào mừng bạn đến với hệ điều hành Android phiên bản mới nhất của Google Android Oreo Developer Preview. Đây là phiên bản xem trước dành cho các nhà phát triển, những người đam mê nghiên cứu công nghệ hay thích là người đầu tiên trải nghiệm cái mới, chứ chưa phải là bản cập nhật chính thức phổ biến cho người dùng phổ thông. Ngay giờ đây, chỉ cần bạn đang sở hữu một trong những thiết bị Android như Nexus 5X, Nexus 6P, Nexus Player, Pixel C, Pixel XL là có thể tải ngay về máy và tự mình khám phá.

Đối với Android, Google thường có thói quen lấy tên của những món ăn ngọt ngào đặt cho phiên bản hệ điều hành của mình, có thể kể đến vài cái tên như KitKat, Lollipop, Marshmallow và Nougat. Dù đã ra mắt phiên bản xem trước dành cho các nhà phát triển nhưng Google vẫn chưa tiết lộ chữ "O" trong tên Android O lần này là gì. Nhiều người dự đoán là Android Oreo hay Oatmeal cookie (Bánh quy yến mạch) hoặc Android Orange. Liệu nó có "ngọt ngào" hơn những phiên bản tiền nhiệm? Tất cả mới chỉ là suy đoán. 

Thế nhưng giờ đây, mọi thắc mắc đã có lời giải khi ông lớn công nghệ Google đã chính thức công bố tên của bản cập nhật hệ điều hành di động mới nhất này là Oreo - một loại bánh quy socola nhân kem khá ngọt ngào.

Bên cạnh cái tên, điều mà nhiều người quan tâm nhất vẫn là có gì mới ở phiên bản hệ điều hành lần này? Theo giới thiệu của nhà phát triển, Android Oreo sẽ có tính năng pin tốt hơn, kiểm soát tốt hơn thông báo và chế độ picture-in-picture.

Android O ra mắt phiên bản xem trước cho các nhà phát triển
Android O ra mắt phiên bản xem trước cho các nhà phát triển

Những điểm mới đáng chú ý của hệ điều hành Android Oreo

Tiết kiệm pin

Một trong những cập nhật lớn nhất là tinh chỉnh để kéo dài thời gian sử dụng pin điều thoại của bạn. Để làm được điều đó, Google sẽ hạn chế một số chức năng mà các ứng dụng có thể làm khi chúng chạy ở chế độ nền. Ví dụ, nếu dùng Android Oreo, các ứng dụng sẽ không thể cập nhật vị trí theo thời gian thực khi chúng đang chạy ở chế độ nền. Những chức năng này luôn là nguyên nhân làm tiêu tốn một lượng pin đáng kể.

David Burke, phó chủ tịch phụ trách kỹ thuật của Android viết trong một bài đăng trên blog: "Xây dựng một sản phẩm được manh nha từ Nougat, Android Oreo sẽ dành ưu tiên lớn cho việc cải thiện tuổi thọ pin cho thiết bị của người dùng".

Kiểm soát thông báo tốt hơn

Tính năng các kênh thông báo mới cho phép người dùng kiểm soát một loạt các thông báo nhất định. Bạn có thể chặn hoặc tạm ẩn những thông báo không mong muốn và không còn phải quản lý tất cả các thông báo nếu chúng giống nhau.

Tính năng tự động điền

Google giúp cho tính năng tự động điền form (autofill) dễ dàng hơn bằng cách thêm nền tảng hỗ trợ cho các ứng dụng như vậy. Vì thế, khi bạn lựa chọn, nó sẽ tự động điền các thông tin vào ứng dụng nếu bạn muốn sử dụng, ví dụ như điền mật khẩu và các chi tiết khác.

Tính năng picture-in-picture

Đây là một tính năng rất hữu ích cho phép người dùng thu nhỏ video (hoặc bất kỳ ứng dụng nào) thành dạng cửa sổ để có thể vừa xem, vừa thao tác với app khác. Người dùng thậm chí có thể chỉnh tỷ lệ từng cạnh và thiết lập tùy chỉnh tương tác trên cửa sổ thu nhỏ.

Tính năng thu nhỏ video
Tính năng picture in picture cho phép người dùng thu nhỏ video

Các bộ mã hóa âm thanh Bluetooth chất lượng cao

Tính năng này dành cho những ai yêu thích nghe âm thanh không dây. Android Oreo sẽ đưa ra các bộ mã hóa âm thanh bluetooth chất lượng cao như bộ mã hóa LDAC. Ngoài ra còn có AAudio, một API gốc mới cho các ứng dụng cần đếm âm thanh hiệu suất cao, độ trễ thấp.

Điện thoại an toàn hơn

Google cũng đã cố gắng giúp cho điện thoại của bạn an toàn hơn với bản cập nhật WebVeiw của Android - một dịch vụ được sử dụng rộng rãi cho phép người dùng tận dụng công nghệ trình duyệt trong các ứng dụng. Bản cập nhật khiến nhưng ứng dụng có chứa mã độc khó có thể ăn cắp thông tin của bạn.

Tống Hoa

Liên kết tải về