EmuOS - EmuPedia Chơi game classic miễn phí trên trình duyệt

Truy cập
4,1 (42) Emupedia Miễn phí 28.194 Ngày:

EmuOS (EmuPedia) trình duyệt web mã nguồn mở miễn phí mà bạn có thể chơi các game console cũ. Công cụ giả lập này hỗ trợ 8 bảng điều khiển / nền tảng và cung cấp một bộ sưu tập các game cổ điển mà bạn có thể chơi thông qua giao diện dễ sử dụng.

Mục đích của EmuPedia là phục vụ như một siêu tài nguyên, trung tâm và cộng đồng phi lợi nhuận dành cho những người quan tâm chủ yếu đến việc bảo tồn trò chơi điện tử nhằm mục đích thu thập, lưu trữ game và phần mềm trên nền tảng kỹ thuật số để làm cho chúng có thể truy cập trực tuyến với giao diện người dùng thân thiện với người dùng. Ngoài ra, mục đích khác của Emupedia là mô phỏng một số hệ điều hành cổ điển cho mục đích giáo dục.

EmuOS là trình duyệt web mà bạn có thể chơi game cổ điển miễn phí
EmuOS là trình duyệt web mà bạn có thể chơi game cổ điển miễn phí

Về cơ bản, Emupedia web sẽ mô phỏng giao diện của Windows 95, Windows 98 hoặc Windows ME trên trình duyệt web của bạn. Trên nền giao diện này sẽ có hàng chục trò chơi và chương trình mà bạn có thể mở trực tiếp. Mọi thứ đều được mô phỏng bằng JavaScript, chạy rất mượt mà trên mọi trình duyệt.

Trang web của EmuOS còn cung cấp thông tin về các trình duyệt được hỗ trợ, trình giả lập được sử dụng bởi các dự án, danh sách các trò chơi, ứng dụng và bản trình diễn được hỗ trợ cũng như các thư viện mà các nhà phát triển đã sử dụng.

EmuOS sẽ mô phỏng giao diện của Windows 95, Windows 98 hoặc Windows ME
EmuOS sẽ mô phỏng giao diện của Windows 95, Windows 98 hoặc Windows ME

Emu OS không phải là dự án đầu tiên được thiết kế để bảo quản và lưu trữ các trò chơi và ứng dụng máy tính. Internet Archive lưu trữ rất nhiều bộ sưu tập trò chơi và ứng dụng, ví dụ như bộ sưu tập trò chơi DOS, thư viện mô phỏng C-64 hoặc Internet Arcade, tất cả đều có thể chơi được trong trình duyệt.

Nhìn chung, EmuOS cho phép mọi người chơi sống lại ký ức tuổi thơ bằng cách chơi các game cổ điển trên web như Doom, Tetris, Pac-man, Flappy Bird, Minecraft,… trên trình duyệt web. Công cụ này cũng bao gồm một số chương trình quen thuộc như Paint, Notepad, hay thậm chí cả Discord.

Chơi các game cổ điển trên web như Doom, Tetris, Pac-man, Flappy Bird, Minecraft,...
Chơi các game cổ điển trên web như Doom, Tetris, Pac-man, Flappy Bird, Minecraft,...

Tính năng chính của trang web EmuOS - EmuPedia

 • Bạn có thể coi trang web EmuOS - EmuPedia là một kho lưu trữ trực tuyến các trò chơi điện tử và ứng dụng kinh điển.
 • Trang web EmuPedia đóng vai trò như một cách lưu trữ các trò chơi và phần mềm cũ.
 • Có thể tùy chọn giữa việc chạy giao diện Windows 95, 98 hoặc ME giả lập, tất cả đều được mô phỏng bằng JavaScript.
 • Màn hình nền trông có vẻ lộn xộn nhưng người dùng hẳn sẽ không gặp bất kỳ khó khăn nào để xác định các ứng dụng và phím tắt trò chơi.
 • Chỉ cần nhấp đúp vào icon của game hoặc ứng dụng để khởi động app trong trình duyệt.
 • Hiệu suất hoạt động của ứng dụng và game sẽ phụ thuộc phần lớn vào hệ thống máy tính của bạn.
 • Lưu ý rằng một số app có thể không hoạt động tốt trên các máy có hiệu suất thấp.
 • Một số trò chơi và ứng dụng yêu cầu quyền truy cập vào hệ thống cơ bản.
 • Tận hưởng nhiều ứng dụng và game cổ điển trên trình duyệt hiện đại với EmuOS.

Cách chơi game cổ điển trên web EmuOS - EmuPedia

Đầu tiên, hãy truy cập vào trang web Emupedia bằng nút Truy cập bên trên. Trang web này sau đó sẽ mở ra một cửa sổ để bạn chọn hệ điều hành, bạn có thể lựa chọn chạy giao diện Windows 95, 98 hoặc ME giả lập, tất cả đều được mô phỏng bằng JavaScript.

Sau khi chọn xong, bạn sẽ thấy một màn hình nền với đầy các biểu tượng. Lúc mới nhìn, màn hình nền trông có vẻ lộn xộn, nhưng bạn sẽ nhanh chóng xác định hầu hết các ứng dụng và phím tắt trò chơi trên màn hình.

Để chạy bất kỳ trò chơi hoặc chương trình nào, bạn chỉ cần nhấp đúp vào biểu tượng đó trong trình duyệt. Hiệu suất hoạt động của app sẽ phụ thuộc phần lớn vào sức mạnh hệ thống của máy tính. Bạn có thể chạy hầu hết các trò chơi và ứng dụng trên bất kỳ máy khá hiện đại nào, tuy nhiên, một số ứng dụng có thể làm nóng các máy có hiệu suất thấp.

Ngoài ra, một số game và ứng dụng sẽ yêu cầu quyền truy cập vào hệ thống cơ bản. Ví dụ: khi bạn khởi động Quake 2, bạn sẽ nhận được lời nhắc của trình duyệt cho phép EmuOS truy cập vào hệ thống tệp.

4,1 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Lượt xem: 198.103
 • Lượt tải: 28.194
 • Ngày:
Liên kết tải về

Link Truy cập chính thức:

Tìm thêm: EmuOS Emupedia

Tham khảo thêm