Galactic Junk League Game chế tạo tàu và chiến đấu trong không gian

Tải về
  • Đánh giá:
    3 ★ 1 👨
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 14,1 MB
  • Lượt xem: 332
  • Lượt tải: 284
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows XP/Vissta/7/8/8.1/10
Giới thiệu

Galactic Junk League là tựa game MMO mang tới sự kết hợp độc đáo giữa game sandbox chiến thuật và thể loại game bắn súng nhiều người chơi dựa trên kĩ năng. Bối cảnh game là sự kết hợp của công nghệ cao và một vũ trụ rộng lớn bị bỏ hoang.

Game bắn súng ngoài không gian Galactic Junk League
Game chế tạo tàu và bắn súng trong vũ trụ Galactic Junk League

Nếu bạn từng mong muốn được tự tay xây dựng con tàu vũ trụ của riêng mình rồi đưa nó vào cuộc chiến nhiều người chơi trong không gian vũ trụ bao la thì Galactic Junk League sẽ là lựa chọn hấp dẫn dành cho bạn. Game mang tới rất nhiều lựa chọn vũ khí, mod, động cơ, các kim loại cần thiết để lắp ráp và biến chúng thành 1 con tàu vũ trụ có thể sử dụng được.

Toàn cảnh game Galactic Junk League
Toàn cảnh game từ việc chế tạo tàu cho tới chiến đấu và nâng cấp vũ khí

Video giới thiệu game bắn súng trong không gian Galactic Junk League

Nhà phát triển Pixel Federation đã mô tả như thế này trong thông báo chính thức phát hành game của mình:

Cho dù bạn muốn xây dựng một tàu chiến nhỏ gọn có thể đi với tốc độ ánh sáng, một chiến hạm khổng lồ bao phủ trong 1 tấm áo giáp và những tháp pháo hay 1 thứ gì đó kì lạ tới nỗi đáng ra không thể bay trong vũ trụ thì công cụ tạo tàu của Galactic Junk League cũng đều mang tới các lựa chọn đó cho bạn. Mỗi một mảnh ghép sẽ mang lại 1 hiệu ứng nào đó cho con tàu, cải thiện hoặc cản trở khả năng hoạt động của động cơ. Đưa con tàu của mình vào cuộc chiến sẽ giúp bạn nâng cấp và mở khóa nhiều bộ phận khác để thêm mới cho con tàu. Chiến thắng sẽ không đến dễ dàng và việc tạo thiết kế linh động cho con tàu để dễ dàng điều khiển trong những khu vực đấu trường khác nhau trong game sẽ tạo ra sự linh hoạt và nhiều niềm vui khi chơi.

Tự chế tạo tàu vũ trụ trong game
Tự chế tạo tàu với các bộ phận là những mảnh rác vũ trụ tìm được

Giới thiệu game sandbox miễn phí Galactic Junk League

Bối cảnh Galactic Junk League là một vũ trụ hậu khải huyền bị bỏ hoang và niềm vui duy nhất bạn có được sẽ là tạo nên những con tàu từ chính những "mảnh rác vũ trụ", chiến đấu với người chơi khác với rất nhiều lựa chọn vũ khí và súng. Game là sự kết hợp của thể loại game chiến thuật sandboxgame bắn súng nhiều người chơi. Việc sử dụng các khả năng như khiên chắn năng lượng sẽ tạo nên 1 gameplay kết hợp của yếu tố chiến thuật, kĩ năng, làm nên tựa game bắn súng nhiều người chơi trực tuyến thú vị.

Hình ảnh 1 con tàu lõi hở
Hình ảnh 1 con tàu được chế tạo với lõi tàu để lộ ra ngoài

Khi bắt đầu hành trình, bạn sẽ bị giới hạn khả năng chế tạo tàu nhưng dần dần, khi tham gia vào các cuộc chiến PvP 5v5 hay Free for All thì bạn sẽ có thể chế tạo được con tàu mơ ước của mình. Mỗi phần của con tàu cũng sẽ gắn với 1 bonus nhất định như khả năng kiểm soát, tốc độ, áo giáp.... Tuy vậy, mỗi phần cũng sẽ đi kèm các chi phí trang bị để ngăn người chơi khác không thể gắn mọi thứ mà họ tìm thấy lên tàu.

Các thông số của tàu
Cửa sổ cho biết các thông số của con tàu mà bạn đã chế tạo

Video giới thiệu cách chế tạo tàu trong Galactic Junk League

Không chỉ khiến cho con tàu của bạn trở nên khác biệt, nó còn có thể giúp cho con tàu có phong cách chiến đấu khác nhau dựa trên những sự kết hợp các bộ phận khác nhau. Hãy ngắm bắn tới vũ khí của đối phương để họ không thể bắn lại hoặc bắn vào động cơ để họ không thể di chuyển. Game sẽ ở dưới dạng Alpha cho phép người chơi tải về trước khi được phát hành lên Steam dưới phiên bản Early Access trong thời gian tới.

Giới thiệu về vũ khí trong Galactic Junk League

Cơ chế vũ khí dưới dạng các tháp pháo

Điều đầu tiên cần biết về vũ khí trong Galactic Junk League là chúng được đặt trên tàu như 1 khối dưới dạng tháp pháo. Trong cuộc chiến, các tháp pháo này chỉ có thể khai hỏa vào các mục tiêu thẳng hàng với tầm nhìn, nghĩa là không phải tất cả các tháp pháo đều có thể khai hỏa cùng lúc. Điều này tạo ra thử thách cho người chơi phải xây tàu sao cho có thể tạo ra bản thiết kế hiệu quả nhất. Có thể bạn tập trung sức mạnh về 1 phía của con tàu hoặc cố gắng bao phủ nhiều góc...

Trang bị vũ khí cho tàu
Trang bị các loại vũ khí đòi hỏi khả năng tính toán chiến thuật cách sử dụng chúng trong cuộc chiến

Các loại vũ khí trong game

Trong Galactic Junk League, có 3 loại vũ khí là Gauss, Lasers và Missiles. Mỗi loại sở hữu 1 cơ chế chơi riêng, tạo ra sự đa dạng cho khả năng chiến đấu và các tình huống trong game. Dưới đây sẽ là mô tả sơ qua về 3 loại vũ khí này.

Laser

Laser hay Lazer có 2 thuộc tính chính là chúng có thể khai hỏa hitscan và có thể tạo ra khả năng phá hủy lâu dài. Hitscan có nghĩa là tổn hại sẽ xảy ra ngay lập tức trên vị trí mà nó bắn trúng. Khả năng phá hủy lâu dài nghĩa là nó xảy ra theo các quãng cách nhau 0,125 giây hoặc 8x mỗi giây. Những thuộc tính này khiến cho laser là công cụ có tính chính xác cao, phù hợp để bắn vào 1 bộ phận nhất định trên tàu, đặc biệt là các bộ phận cốt lõi. Điểm trừ là nó sẽ đòi hỏi người chơi nhiều thời gian ngắm bắn. Hiện tại có 2 vũ khí thuộc loại nàyHeavy LaserPhaser.

Sử dụng thông minh các đặc tính của vũ khí
Sử dụng kết hợp từng đặc tính của các loại vũ khí để chế tạo tàu và chiến thắng trong game

Missiles

Vũ khí này có 2 đặc điểm là chúng có thể tự động xác định hướng và không bị giới hạn bởi hướng xoay của tháp pháo. Khi bạn khai hỏa Missiles, game sẽ kiểm tra xem bạn có ngắm bắn vào 1 bộ phận nào thông qua hitscan hay không. Nếu không, Missile sẽ xác định mục tiêu tới điểm mà bạn đã chọn. Nếu có, Missile sẽ cố gắng bắn chính xác nhất có thể tới bộ phận bạn đã chọn.

Một đặc điểm khác là Missiles không bị giới hạn bởi hướng của tháp pháo và tầm nhìn, có nghĩa là mọi Missiles đều có thể khai hỏa cùng lúc. Lợi thế là bạn sẽ không cần phải tập trung vào ngắm bắn hay bị ảnh hưởng bởi vị trí tháp pháo. Công cụ này rất lý tưởng cho người chơi mới hoặc những người chơi muốn tập trung vào các khả năng hơn là việc ngắm bắn. Điểm trừ là chúng có độ chính xác thấp hơn so với Laser và Gauss. Phát triển Missiles cũng mất nhiều thời gian hơn các vũ khí khác.

Hình ảnh cuộc chiến ngoài không gian trong game
Các cuộc chiến ngoài không gian vô cùng đẹp mắt

Gauss

Về cơ bản thì vũ khí cũng như các khẩu súng thần công cổ điển ngoại trừ việc là đạn của chúng bị ảnh hưởng bởi điện từ trường. Vũ khí loại này có 3 đặc điểm: chúng dựa trên lực phóng, súng tháp pháo không thể xoay 360 độ và chúng là các vũ khí tầm xa tốt nhất trong game. Dựa vào lực phóng nghĩa là đạn bắn với 1 tốc độ nhất định và sẽ mất 1 khoảng thời gian để đi tới mục tiêu. Ví dụ như Heavy Gauss Cannon có tầm xa 3500m và bắn với tốc độ 7000m/s, nghĩa là sẽ phải mất 0.5 giây để đi tới khoảng cách xa nhất.

Game kết hợp nhiều yếu tố hấp dẫn
Galactic Junk League kết hợp nhiều yếu tố để làm nên 1 sản phẩm hấp dẫn

Tính năng chính của game bắn súng miễn phí Galactic Junk League

Chế tạo tàu không gian từ rác vũ trụ

Kết hợp công nghệ tiên tiến với một không gian vũ trụ bị bỏ hoang và nhiều rác vụ trụ, người chơi có thể chế tạo "bất cứ thứ gì có thể di chuyển" và bắn súng để tham gia vào cuộc chiến. Từ những tàu chiến nhỏ và linh hoạt cho tới những chiến hạm cỡ lớn. Mỗi một mảnh của con tàu để sẽ ảnh hưởng tới sức mạnh và khả năng của nó.

Tham gia vào đấu trường

Lựa chọn đấu trường để tham gia chiến đấu trong game. Một vài đấu trường rất lớn và rộng mở, một số mang đến nhiều thủ thuật, một số lại yêu cầu người chơi phải có các kĩ năng lái tàu điêu luyện để có thể tồn tại trong môi trường vô cùng khắc nghiệt. Biết cách tận dụng đặc điểm của từng đấu trường riêng sẽ là chìa khóa để dành chiến thắng.

Tiêu diệt đối phương

Mở khóa sức mạnh của con tàu với nhiều chế độ nhiều người chơi đa dạng và chiến đấu với đối phương bằng cách sử dụng những vũ khí, khiên chắn và khả năng đa dạng. Người chơi cũng sẽ giành được các giải thưởng sau mỗi chiến thắng để mở khóa các bộ phận mới nhiều sức mạnh hơn cho con tàu cũng như rất nhiều món đồ hữu ích để biến con tàu của bạn thành tàu chiến số 1.

Video giới thiệu cơ chế chiến đấu trong Galactic Junk League

Hình ảnh gameplay trong Galactic Junk League
Một hình ảnh gameplay của cuộc chiến trong Galactic Junk League

Nói tới game chế tạo thì Minecraft vẫn là cái tên được nhắc tới đầu tiên, thế nhưng đồ họa hình khối đơn giản của Minecraft không thể hấp dẫn bằng những con tàu vô cùng đẹp mắt của Galactic Junk League. Thêm nữa là nếu bạn đặc biệt yêu thích chế tạo tên lửa không gian thì cũng có các tựa game như Istrolid, Kerbal Space Program hay Galacticraft để thử sức. Thế nhưng để có thể tham gia vào cuộc chiến nhiều người chơi trực tuyến, vận dụng chiến thuật với các loại vũ khí đa dạng và cơ chế đặt vũ khí trên tàu hấp dẫn thì Galactic Junk League là cái tên mà bạn phải thử.

Thuy Nguyen

Liên kết tải về

Link Download chính thức: