Pixabay Kho ảnh, video, nhạc bản quyền miễn phí

Truy cập

Pixabay là một trang web giải trí online, một giải pháp tìm kiếm hình ảnh chất lượng cao có bản quyền hoàn toàn miễn phí đối với người dùng. Với Pixabay mới nhất, người dùng thoải mái khám phá thư viện ảnh, vector, minh họa, thậm chí cả video và nhạc bản quyền miễn phí để sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

Pixabay là giải pháp tìm kiếm hình ảnh chất lượng cao có bản quyền và miễn phí
Pixabay là giải pháp tìm kiếm hình ảnh chất lượng cao có bản quyền và miễn phí

Giới thiệu trang web Pixabay

Liệu bạn đã từng gặp khó khăn khi viết bài mà không thể tìm được một hình ảnh minh họa phù hợp? Bạn cảm thấy khó chịu mỗi khi phải dành hàng giờ để tìm kiếm những bức ảnh độc và đẹp nhất cho bài viết của mình, thế nhưng chúng vẫn chưa làm bạn hài lòng? Tất cả những vấn đề này sẽ được Pixabay giải quyết cho bạn!

Pixabay

Pixabay web là một public domain cho phép người dùng tìm kiếm và chia sẻ hình ảnh có bản quyền miễn phí. Công cụ hữu ích này được phát triển bởi Hans Braxmeier và Simon Steinberger (Đức). Kể từ tháng 3 năm 2015, bằng những đóng góp của các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp cũng như chính người dùng, Pixabay đã cung cấp hàng triệu bức ảnh và đồ họa vector miễn phí cho cộng đồng. Toàn bộ số ảnh này được phát hành theo Chứng thư CCO về Miền công cộng Creative Commons.

Được thành lập từ tháng một năm 2011 đến nay, Pixabay đã trở thành một trong những cộng đồng lâu đời nhất về cung cấp hình ảnh, hỗ trợ đến 20 loại ngôn ngữ trên giao diện, bao gồm Tiếng Việt, Tiếng Anh, Indonesia, Bồ Đào Nha, Trung Quốc, Hàn Quốc, Pháp... thu hút hàng ngàn blogger, nhà báo, nhà thiết kế web chuyên nghiệp và rất nhiều người yêu thích sáng tạo.

Pixabay

Cách dùng Pixabay Online

Để có thể tìm kiếm và tải ảnh từ Pixabay, người dùng phải đăng ký tài khoản để trở thành thành viên của cộng đồng này. Việc đăng ký rất đơn giản. Bạn chỉ cần tạo tài khoản mới hoặc đăng ký qua Facebook hay Gmail, điền thông tin cá nhân và ngay sau một vài phút, bạn đã có thể khai thác kho ảnh đồ sộ này.

Pixabay cung cấp những đoạn video ngắn bản quyền miễn phí
Pixabay cung cấp những đoạn video ngắn bản quyền miễn phí

Kho media đồ sộ của Pixabay mới cung cấp cho bạn 5 mục nội dung chính:

  • Ảnh: Kho ảnh bản quyền khổng lồ bao quát mọi chủ đề trong cuộc sống. Những chủ đề nổi bật bao gồm hình nền, thành phố, thiên nhiên, bầu trời, hoa, cô gái, thiên nhiên, Anime, cà phê, thiên hà...
  • Minh họa: Là tranh vẽ theo nhiều trường phái khác nhau với màu sắc rực rỡ, sống động để bạn sử dụng cho nhiều content khác nhau.
  • Vector: Thư viện đồ họa vector đa dạng dùng trong thiết kế chuyên nghiệp.
  • Video: Cung cấp những đoạn video ngắn (dưới 1 phút) theo nhiều chủ đề như intro, thành phố, thiên nhiên, thời tiết, biển, hoàng hôn... với chất lượng cao, âm thanh sắc nét.
  • Âm nhạc: Nghe thử các đoạn nhạc bản quyền miễn phí và tải về nếu muốn. Bạn có thể chọn nhạc theo thể loại hay tâm trạng để lồng ghép vào video, phim ngắn... sử dụng cho mục đích cá nhân hay thương mại.
Tải về nhạc có bản quyền và sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau
Tải về nhạc có bản quyền và sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau

Trên Pixabay, người dùng có thể sao chép, sửa đổi, phân phối và sử dụng các ảnh, thậm chí cho mục đích thương mại mà không cần xin phép và không phải thanh toán cho quyền sử dụng này. Tuy nhiên, các nội dung mô tả liên quan đến hình ảnh vẫn có thể được bảo vệ bởi nhãn hiệu hàng hóa, quyền riêng tư hoặc công khai.

Pixabay

Ngoài việc tải ảnh lên từ chính máy tính của mình, người dùng cũng có thể sử dụng ảnh riêng từ các trang mạng xã hội để đóng góp cho cộng đồng.

Pixabay

Truy cập Pixabay để khai thác kho ảnh bản quyền cực lớn

Giao diện của Pixabay khá đơn giản và không quá nhiều nút. Tùy theo nhu cầu, người dùng có thể lựa chọn hình ảnh từ các nút Editor’s choice, Latest Images, Leaderboards, Photographers và Camera. Bên cạnh đó, việc phân loại ra nhiều danh mục như con người, làm đẹp, giáo dục, thời trang, thiên nhiên/phong cảnh, vận chuyển/giao thông, công nghiệp thủ công, khoa học....cũng giúp người dùng tiết kiệm thời gian trong quá trình tìm kiếm.

Theo nhiều chuyên gia, Pixabay có tiềm năng để trở thành Wikipedia hình ảnh public domain lớn nhất và hữu ích nhất, hỗ trợ người dùng khi tìm kiếm hình ảnh có bản quyền mà không mất phí.

Vân Anh

3,8 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Lượt xem: 15.566
  • Lượt tải: 2.804
  • Ngày:
Liên kết tải về
Link Truy cập chính thức:
Tìm thêm: Pixabay

Tham khảo thêm

Có thể bạn quan tâm