Lumosity Trang web tổng hợp game rèn luyện trí não

Truy cập

Lumosity là ứng dụng game luyện trí não bao gồm 1 bộ trò chơi để rèn luyện nhiều kĩ năng, từ khả năng ghi nhớ, phản ứng nhanh cho tới cách giải quyết vấn đề hay sự tập trung chú ý... Mang tới cả bản miễn phí và Premium để mở khóa nhiều tính năng khác, Lumosity là 1 trong những trang web mà bạn nên truy cập hàng ngày.

Rèn luyện trí não với Lumosity
Bộ game rèn luyện trí não vô cùng bổ ích cho mọi lứa tuổi Lumosity

Lumosity là gì?

Lumosity game trước nay vẫn là website được nhiều người biết tới, nổi tiếng bởi các bài tập được thiết kế để rèn luyện trí não dưới dạng các trò chơi cực kì đơn giản mà hữu ích. Công việc của bạn có thể chỉ đơn giản là đưa con tàu về đúng ga cùng màu với nó hay lựa chọn ra 1 hình ảnh khác với những hình còn lại... Thế nhưng đã được nghiên cứu và phân tích kỹ lưỡng, những bài tập của Lumosity là giải pháp vừa học vừa chơi vô cùng hiệu quả và bổ ích cho não bộ.

Các nhóm trò chơi luyện tập có trên Lumosity bao gồm: trò chơi luyện tập trí nhớ, xử lý vấn đề, ô chữ, kiểm tra sự nhanh nhạy, trò chơi tập trung vào đối tượng... Lumosity thích hợp cho nhiều đối tượng người dùng ở mọi lứa tuổi. Nếu đầu tư luyện tập sự nhanh nhạy và khả năng xử lý tình huống thì hãy đầu tư vào tài khoản tại Lumosity.

Trước mỗi game, Lumosity cung cấp hướng dẫn cách chơi vô cùng chi tiết, cùng với đó ứng dụng cũng cho phép bạn chơi thử để biết rõ luật trước khi thực sự bắt đầu thực hành và tính điểm. Nếu rời khỏi game (click ra ngoài trang), Lumosity cũng sẽ tự động dừng lại. Người chơi chỉ cần tạo tài khoản miễn phí thì tiến trình chơi qua từng level cũng sẽ được lưu lại.

Check in tình trạng người chơi
Check-in dữ liệu về tâm trạng và số giờ ngủ trước khi chơi

Điểm số cao nhất
Tiếp tục bài học cũ với điểm số cao nhất từng đạt được

Các bài tập mà Lumosity cung cấp rất đa dạng, được chia thành những nhóm khác nhau như Problem Solving - các bài tập học cách giải quyết vấn đề, Flexibility - các bài tập rèn luyện khả năng ứng biến linh hoạt hay Attention - các bài học rèn luyện khả năng tập trung chú ý trước những điều gây phân tâm khác... Từng bài học đều được thiết kế với hình ảnh đơn giản, màu sắc bắt mắt, nhiệm vụ không hề khó hiểu nhưng để rèn luyện lên đến level cao thì não bộ của bạn cũng sẽ phải hoạt động tương đối tích cực.

Lumosity mang tới nhiều game bổ ích
Game mà Lumosity cung cấp vô cùng đa dạng và bổ ích

Bài tập đưa tàu về ga
Nhiệm vụ đưa tàu về ga cùng màu khá khó ở level cao giúp rèn luyện khả năng tập trung

Bên cạnh các bài học đa dạng, Lumosity cũng cho phép người dùng theo dõi quá trình học tập của mình với điểm số cho từng kĩ năng, tổng điểm kiếm được trong ngày hay số ngày liên tiếp tham gia vào các bài tập. Nhưng nhìn chung thì trong bản miễn phí, các thông số còn khá đơn giản. Để có cái nhìn chi tiết hơn về quá trình học tập của mình, bạn có thể mua bản có phí.

Theo dõi điểm số Lumosity
Xem các con số đánh giá về điểm số của mình

Với bản miễn phí, người dùng bị giới hạn game có thể chơi, các lựa chọn cài đặt cũng khá đơn giản như thay đổi hình ảnh đại diện, email, mật khẩu, thông tin cá nhân. Trong khi với bản có trả phí, bạn có thể tùy chỉnh cho trải nghiệm học tập của mình, từ chọn kiểu bài học (chuẩn cho tới nâng cao)... Ứng dụng cũng có mặt trên các phiên bản di động để bạn có thể rèn luyện não bộ ở bất kì nơi đâu.

Cá nhân hóa trải nghiệm học tập
Các lựa chọn để cá nhân hóa trải nghiệm rèn luyện

Các tính năng chỉ có trong phiên bản Premium của Lumosity:

 • Nhận các bài tập được thiết kế bởi các nhà khoa học (khi nhà thiết kế game hợp tác cùng nhà khoa học để cho ra bài học hiệu quả nhất).
 • Luyện tập nhiều kĩ năng hơn với các bài tập đầy đủ thử thách mỗi ngày.
 • Được quyền dùng thử các tính năng mới, game thử nghiệm.
 • Tự tùy biến quá trình học của mình bằng các lựa chọn đánh giá, bỏ qua và quản lý game.
 • Chơi hơn 50 game với đầy đủ thử thách.
 • Theo dõi điểm số, so sánh điểm với người khác.

Dần dần lên level
Từng bước lên tới những level cao hơn trong Lumosity

Game sẽ bắt bạn phải tính toán nước đi
Bài học đưa động vật về đúng nhà với số lượng xăng xe có hạn sẽ khiến bạn phải tính toán cẩn thận

Các gói trả phí mà Lumosity cung cấp cũng tương đối đa dạng, gồm 4 gói tương đương với 4 mức giá khác nhau theo các đợt thanh toán khác nhau. Bạn có thể tùy ý lựa chọn gói phù hợp với mình.

 • Thanh toán hàng tháng $11,95/tháng
 • Thanh toán hàng năm $5/tháng
 • Thanh toán 2 năm 1 lần $3,75/tháng
 • Thanh toán trọn đời $299,95

Bài tập rèn luyện cả tốc độ và khả năng nhận biết
Di chuyển các hình khối theo luật để loại bỏ tất cả khỏi bàn chơi

Thuy Nguyen

3,8 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Lượt xem: 3.926
 • Lượt tải: 3.452
 • Ngày:
Liên kết tải về
Link Truy cập chính thức:
Tìm thêm: Lumosity

Tham khảo thêm

Có thể bạn quan tâm