Microsoft .NET Framework 4.8.1 Bộ Framework chính thức từ Microsoft

Tải về

4,1 (571) Microsoft Miễn phí 1.771.449 Dung lượng: 115,7 MB Ngày: Yêu cầu: Windows Vista/Server 2008/7/8/Server 2012/8.1/10

Microsoft.NET Framework 4.8 của Microsoft là một nền tảng lập trình tập hợp các thư viện lập trình có thể được cài thêm hoặc đã có sẵn trong các hệ điều hành Windows.

Phiên bản mới nhất Microsoft .NET Framework đã được cải tiến và chỉnh sửa khá nhiều, có độ tương thích tốt hơn, cập nhật thông tin mới nhất, và độ linh hoạt rất cao so với các hệ thống ứng dụng hiện nay.

Microsoft .NET Framework mang tới 3 phiên bản gồm Standalone (Offline Installer), Web Bootstrapper (Web Installer) và Developer Pack (gói dành cho nhà phát triển). Bản Standalone nằm trong đường dẫn tải chính, 2 bản còn lại cùng với các phiên bản trước của .NET Framework bạn có thể tìm thấy trong đường dẫn tải thêm. Trong phiên bản mới nhất của .NET Framework, Microsoft đã mang tới các tính năng mới và APIs trong các lĩnh vực:

 • Hỗ trợ TLS 1.1/1.2 cho ClickOne.
 • Kích hoạt ứng dụng .NET desktop với Project Centennial.
 • Hỗ trợ thêm chuẩn mật mã để tăng tính bảo mật.
 • Hỗ trợ bàn phím mềm và DPI từng màn hình cho WPF.

Nhìn chung thì phiên bản mới nhất của .NET Framework tập trung vào khả năng nâng cao tính bảo mật và các tính năng cho liên quan tới WinForms/WPF. Phiên bản này cũng tương thích hoàn toàn và có thể cập nhật từ các phiên bản 4/4.5/4.5.1/4.5.2/4.6/4.6.1. Phiên bản này cũng có thể chạy song song với .NET Framework 3.5 SP1 hoặc trước đó.

Gói cài đặt Offline có thể được sử dụng trong các tình huống khi mà gói cài đặt qua Web không thể sử dụng do không có mạng. Nếu bạn có ý định phân phối lại các gói cài đặt này trong ứng dụng của mình thì Microsoft cũng khuyến nghị gọi gói cài đặt qua Web bởi nó nhỏ gọn hơn và tải nhanh hơn. Gói Web Installer cũng mang tới hiệu quả tối ưu với yêu cầu băng thông thấp hơn.

Microsoft.NET Framework 4.8 là một nền tảng lập trình tập hợp các thư viện lập trình
Microsoft.NET Framework 4.8 là một nền tảng lập trình tập hợp các thư viện lập trình

Framework có 2 thành phần chính

Common Language Runtime (CLR)

CLR là thành phần kết nối giữa các phần khác trong .NET Framework với hệ điều hành. CLR là chương trình viết bằng .NET, không được biên dịch ra mã máy mà nó được dịch ra một ngôn ngữ trung gian Microsoft Intermediate Language (MSIL). Khi chạy chương trình, CLR sẽ dịch MSIL ra mã máy để thực thi các tính năng, đảm bảo ứng dụng không chiếm dụng và sử dụng tràn lan tài nguyên của hệ thống. Nó cũng không cho phép các lệnh nguy hiểm được thi hành. Các chức năng này được thực thi bởi các thành phần bên trong CLR như Class loader, Just In Time compiler, Garbage collector, Exception handler, COM marshaller, Security engine, …

Trong các phiên bản hệ điều hành Windows mới như XP.Net và Windows 2003, CLR được gắn kèm với hệ điều hành. Điều này đảm bảo ứng dụng viết ra trên máy tính của bạn sẽ chạy trên các máy tính khác mà không cần cài đặt.

NET Framework class library

NET Framework class library cung cấp thư viện lập trình như cho ứng dụng, cơ sở dữ liệu, dịch vụ web...

Base class library – thư viện các lớp cơ sở

Đây là thư viện các lớp cơ bản nhất, được dùng trong khi lập trình hay bản thân những người xây dựng .NET Framework cũng phải dùng nó để xây dựng các lớp cao hơn. Ví dụ các lớp trong thư viện này là String, Interger, Exception, …

ADO.NET và XLM

Bộ thư viện này gồm các lớp dùng để xử lý dữ liệu. ADO.NET thay thế ADO để trong việc thao tác với các dữ liệu thông thường. Các lớp đối tượng XML được cung cấp để bạn xử lý các dữ liệu theo định dạng mới: XML. Các ví dụ cho bộ thư viện này là SqlDataAdapter, SqlCommand, DataSet, XMLReader, XMLWriter, …

ASP.NET

Ứng dụng Web xây dựng bằng ASP.NET tận dụng được toàn bộ khả năng của .NET Framework. Bên cạnh đó là một phong cách lập trình mới mà Microsoft đặt cho nó một tên gọi là code behind. Đây là cách mà lập trình viên xây dựng các ứng dụng Windows based thường sử dụng – giao diện và lệnh được tách tiêng. Tuy nhiên, nếu bạn đã từng quen với việc lập trình ứng dụng web, đây là việc mà bạn giải phóng khỏi các lệnh HTML.

Sự xuất hiện của ASP.NET làm cân xứng giữa quá trình xây dựng ứng dụng trên Windows và Web. ASP.Net cung cấp một bộ các Server Control để lập trình viên bắt sự kiện và xử lý dữ liệu của ứng dụng như đang làm việc với ứng dụng của Windows. Nó cũng cho phép bạn chuyển một ứng dụng trước đây viết chỉ chạy trên Windows thành một ứng dụng Web khá dễ dàng. Ví dụ cho các lớp trong thư viện này là WebControl, HTML Control, …

Web services

Web services là các dịch vụ được cung cấp qua Web (hay Internet). Dịch vụ được coi là Web service không nhằm vào người dùng mà nhằm vào người xây dựng phần mềm. Web services có thể dùng để cung cấp các dữ liệu hay một chức năng tính toán.

Windows form

Bộ thư viện về Windows form gồm các lớp đối tượng dành cho việc xây dựng các ứng dụng Windows based. Việc xây dựng ứng dụng loại này vẫn được hỗ trợ tốt từ trước đến nay bởi các công cụ và ngôn ngữ lập trình của Microsoft. Giờ đây, ứng dụng chỉ chạy trên Windows sẽ có thể làm việc với ứng dụng Web dựa vào Web service. Ví dụ về các lớp trong thư viện này là Form, UserControl…

Yêu cầu hệ thống

 • Hệ điều hành: Windows 7 SP1, Windows 8.1, Windows 10, Windows Server 2008 R2 SP1, Windows Server 2012 và Windows Server 2012 R2.
 • Bộ vi xử lý: 1GHz.
 • Bộ nhớ RAM: 512MB.
 • Ổ cứng trống 2.5GB.
 • Hỗ trợ cả bản x86 và x64.

Khi cài đặt gói này thì bạn có thể thấy các gói hoặc cập nhật trong hệ thống

 • Nếu là Windows 7 SP1 hoặc Windows Server 2008 R2 SP1, bạn sẽ thấy mục Microsoft .NET Framework 4.6.2 Preview là 1 sản phẩm đã được cài đặt trong mục Programs and Features trong Control Panel.
 • Nếu sử dụng Windows Server 2012, bạn sẽ thấy Update for Microsoft Windows (KB3120738) trong mục Installed Updates của Control Panel.
 • Nếu là Windows 8.1, Windows 10 hoặc Windows Server 2012 R2, bạn sẽ thấy Update for Microsoft Windows (KB3120803) trong mục Installed UpdatesControl Panel.

Cập nhật Microsoft .NET Framework

Microsoft .NET Framework 4.8

Microsoft .NET Framework 4.8.1

.NET Framework 4.8.1 xây dựng trên các phiên bản trước của .NET Framework 4.x bằng cách thêm nhiều bản sửa lỗi mới và một số tính năng mới trong khi vẫn là một sản phẩm rất ổn định.

Microsoft .NET Framework 4.8.1 giới thiệu các tính năng mới trong các lĩnh vực sau:

 • Hỗ trợ riêng cho Arm64
 • Công cụ Tooltip có thể truy cập tuân thủ WCAG2.1
 • Windows Forms – Cải tiến trợ năng

Khả năng truy cập được cải thiện, cho phép ứng dụng cung cấp trải nghiệm thích hợp cho người dùng. Công nghệ hỗ trợ là trọng tâm chính của .NET Framework 4.8.1.

.NET Framework 4.8.1 bổ sung hỗ trợ Arm64 riêng cho dòng .NET Framework. Vì vậy, các khoản đầu tư của bạn vào hệ sinh thái rộng lớn gồm các ứng dụng và thư viện .NET Framework giờ đây có thể tận dụng lợi ích của việc chạy khối lượng công việc nguyên bản trên Arm64—cụ thể là hiệu suất tốt hơn khi so sánh với việc chạy mã x64 được mô phỏng trên Arm64.

.NET Framework 4.8.1 cung cấp hai nền tảng phát triển giao diện người dùng Windows, cả hai đều cung cấp cho nhà phát triển sự hỗ trợ cần thiết để tạo các ứng dụng có thể truy cập. Trong một số bản phát hành trước đây, cả Windows Forms và WPF đều đã bổ sung các tính năng mới và khắc phục nhiều vấn đề về độ tin cậy liên quan đến khả năng truy cập.

Microsoft .NET Framework 4.8

Base Class

 • Giảm tác động FIPS trên Crytography.
 • Sử dụng phiên bản cập nhật của Zlib.

Windows Communication Foundation (WCF)

Ra mắt ServiceHealthBehavior - Một trạng thái dịch vụ WCF mở rộng IServiceBehavior. Khi đã được thêm vào bộ sưu tập ServiceDescription.Behaviors, trạng thái dịch vụ thực hiện như sau:

 • Trả lại trạng thái sức khỏe dịch vụ bằng code phản hồi HTTP.
 • Xuất bản thông tin về tình trạng dịch vụ.

Windows Presentation Foundation (WPF)

Microsoft.NET Framework 4.8 bổ sung hỗ trợ kích thước Per-Monitor V2 DPI Awareness và Mixed-Mode DPI.

Thời gian chạy thực ngôn ngữ phổ biến

Runtime trong Microsoft.NET Framework 4.8 bao gồm các thay đổi và cải tiến sau:

 • Cải thiện trình biên dịch JIT.
 • Tăng cường quản lý bộ nhớ cho Native Image Generator (NGEN).
 • Quét chống virus cho tất cả các tập hợp.

Microsoft .NET Framework 4.7.2

Microsoft .NET Framework 4.7.2

Microsoft .NET Framework 4.7.2 xây dựng dựa trên các phiên bản .NET Framework 4.x bằng cách sửa lỗi và bổ sung một vài tính năng mới trong khi vẫn duy trì tính ổn định của sản phẩm.

Microsoft .NET Framework 4.7.2 có thể cài đặt trên Windows 10, Windows 8.1, Windows 7 SP1 và các nền tảng server tương ứng từ Windows Server 2008 R2 SP1.

Microsoft .NET Framework 4.7.2 tiếp tục cải thiện tính tương thích, cho phép ứng dụng đem tới trải nghiệm người dùng Assistive Technology phù hợp.

Cập nhật Microsoft .NET Framework

Microsoft .NET Framework 4.7.2

Core

 • Microsoft .NET Framework 4.7.2 thực hiện tăng cường mã hóa đáng kể, giải nén file zip tốt hơn và bổ sung bộ sưu tập API.
 • Mức quá tải RSA.Create và DSA.Create mới.
 • Hàm tạo Rfc2898DeriveBytes chấp nhận tên thuật toán hash.
 • Hỗ trợ phím tạm thời.
 • Lập trình các yêu cầu ký chứng chỉ PKCS # 10 và chứng chỉ khóa công khai X.509.
 • Các thành viên SignerInfo mới.
 • Để lại một stream đóng gói sau khi xử lý CryptoStream.
 • Thay đổi giải nén trong DeflateStream
 • Bộ sưu tập API bổ sung

ASP.NET

 • Hỗ trợ phép nhúng phụ thuộc biểu mẫu Web.
 • Hỗ trợ các cookie cùng trang.

Networking

 • Hoàn thiện các thuộc tính HttpClientHandler.

SQLClient

 • Hỗ trợ xác thực đa phương tiện Azure Active Directory và xác thực đa yếu tố .
 • Hỗ trợ mã hóa liên tục phiên bản 2.
 • Windows Presentation Foundation
 • Tìm ResourceDictionary theo nguồn.
 • Tìm chủ sở hữu ResourceDictionary.
 • Tìm danh mục tham khảo StaticResource.

Microsoft.NET Framework

Nó cung cấp những giải pháp thiết yếu cho những yêu cầu thông thường của các chương trình điện toán như lập trình giao diện người dùng, truy cập dữ liệu, kết nối cơ sở dữ liệu, ứng dụng web, các giải thuật số học và giao tiếp mạng. Ngoài ra, .NET Framework quản lý việc thực thi các chương trình được viết dựa trên .NET Framework do đó người dùng cần phải cài .NET Framework để có thể chạy các chương trình được viết trên nền .NET.

Chẳng hạn, để thiết kế một trò chơi đua xe, nếu không có bộ Framework chuyên dụng cho game, người lập trình game phải tự tạo ra: khung xe, bánh xe, người, đường đi, cây, biển báo... rồi mới tính đến chuyện “lắp ghép” chúng lại với nhau để tạo ra không gian cho game; trong khi cũng với dạng trò chơi này, nhưng nếu dùng bộ Framework có sẵn đã được phát triển thì người lập trình viên chỉ cần viết các lệnh để lấy chúng ra từ Framework và ghép chúng lại.

Không phải mọi ngôn ngữ lập trình đều khai thác được Framework, muốn sử dụng các “vật liệu” trong bộ Framework, đòi hỏi người lập trình viên phải dùng các ngôn ngữ lập trình có hỗ trợ công nghệ .NET như VB.NET, C#.NET, ASP.NET...

4,1 (571) Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 4.8.1
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 115,7 MB
 • Lượt xem: 1.871.456
 • Lượt tải: 1.771.449
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows Vista/Server 2008/7/8/Server 2012/8.1/10

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm