Ori and the Blind Forest: Definitive Edition Game phiêu lưu giải cứu rừng xanh cảm động

Tải về

3 (1) Moon Studios Tính phí 676 Dung lượng: 3,6 GB Ngày: Yêu cầu: Windows 7/8/8.1/10

Oriand the Blind Forest: Definitive Edition là phiên bản phát hành lại và nâng cao hơn của Ori and the Blind Forest, đưa người chơi vào hành trình phiêu lưu giải cứu rừng xanh vô cùng cảm động. Game là sản phẩm kết hợp của Moon Studios và Microsoft Studios, được phát hành thông qua cả hệ thống Steam và Microsoft Store.

Game phiêu lưu Ori and the Blind Forest: Definitive Edition
Game phiêu lưu giải cứu rừng xanh Ori and the Blind Forest Definitive Edition

Muộn hơn so với ngày phát hành khoảng 1 tháng nhưng phiên bản Definitive Edition của Ori and the Blind Forest cuối cùng cũng ra mắt trên hệ thống Steam và Windows Store. Sau khi ra mắt thì bản gốc của game đã nhận được nhiều đánh giá tích cực nhưng vẫn chưa phải là 1 game hoàn hảo. Vì thế, bản Definitive Edition ra mắt trong năm nay mang tới không chỉ tất cả những điều tuyệt vời bạn đã thấy trong bản gốc mà còn sở hữu rất nhiều đặc điểm mới.

Được Moon Studios tiết lộ trong Gamescom năm 2015, Ori and the Blind Forest: Definitive Edition đã được hãng định ngày phát hành vào năm 2015 nhưng rồi lại hoãn tới sang năm. Bản trên Xbox phát hành vào tháng 3 trong khi tới tháng 4, bản cho Windows 10 và Steam mới được phát hành. Vẫn là các khu vực chơi và cốt truyện cũ nhưng bản Definitive Edition mang tới 1 số đặc điểm thêm như khả năng di chuyển nhanh, âm nhạc mới, các chi tiết mới trong cốt truyện, khả năng mới cho nhân vật - đáng kể nhất là 2 khu vực mới Black Root Burrows - Hang tối và Lost Grove - Lùm cây mấy tích.

Video giới thiệu game phiêu lưu Ori and the Blind Forest: Definitive Edition

Giới thiệu game phiêu lưu Ori and the Blind Forest: Definitive Editon

Cốt truyện game

Hãy cùng nhắc lại 1 chút về cốt truyện game. Ori and the Blind Forest kể câu chuyện về Ori - một sinh vật sinh ra từ cây linh hồn sau 1 trận bão và được Naru - một sinh vật sống trong rừng nuôi dạy. Hai người cùng sống trong khu rừng Nibel cho tới khi sự kiện bất ngờ xảy ra khiến cho cánh rừng trở nên tàn lụi, Naru ốm yếu dần và qua đời. Ori sẽ phải tìm cách bảo vệ khu rừng, dần khôi phục những nguyên tố tự nhiên trong rừng.

Cốt truyện cũ trong Ori and the Blind Forest
Vẫn là cốt truyện và nhân vật cũ nhưng bản Definitive Edition mang tới nhiều điều thú vị

Với hình ảnh vẽ tay tuyệt đẹp, Ori and the Blind Forest khám phá cốt truyện đầy cảm động và sâu sắc về tình yêu, sự hy sinh và hy vọng tồn tại của chúng ta trên Trái Đất. Từ hình ảnh game cho tới các tình tiết truyện, game không chỉ là 1 trò chơi phiêu lưu đơn thuần mà còn mang tới nhiều bài học quý giá về cuộc sống và mối quan hệ với thiên nhiên.

Hai khu vực mới trong Definitive Edition

Phiên bản này mang tới hai khu vực mới là Black Root BurrowsLost Grove, được thiết kế để mở rộng nội dung chính của game, tìm hiểu sâu hơn về quá khứ của Naru. Theo như giám đốc sản xuất Mark Coates thì người chơi sẽ "khám phá được nguồn gốc của cô ấy, cô đến từ đâu. Bạn cũng sẽ biết nhiều hơn về tính cách của Naru và tại sao cô ấy lại bắt buộc phải làm 1 số điều trong game. Tất cả đều rất liên quan và gắn bó với cốt truyện gốc của game".

Hang tối - khu vực mới thú vị
Hang tối - nơi mang tới nhiều điều về quá khứ của Naru

Black Root Burrow - Hang tối đúng như tên gọi của mình bắt đầu với bóng đem đen đặc. Ori sẽ phải di chuyển trong bóng tối và tránh các nguy hiểm bằng cách sử dụng nguồn ánh sáng nhỏ, giúp tạm thời nhìn thấy môi trường xung quanh. Những đốm sáng này cũng là điểm yếu của Ori vì đối phương và các mối nguy hại khác có thể dễ dàng trông thấy cô. Dù bản Definitive Edition có thêm chế độ Easy Mode nhưng Hang tối vẫn mang lại nhiều bàn chông, gai rất khó chơi.

Bạn sẽ không thể khám phá mọi thứ trong Hang tối ngay từ lần ghé thăm đầu tiên. Đây không phải dạng game chơi 1 lần và cũng có nhiều khu vực bạn không thể vào cho tới khi Ori khám phá được những khả năng mới. Nhờ vào tính năng Fast Travel - di chuyển nhanh - hoàn toàn mới thì việc đi lại giữa Hang tối và các khu vực khác cũng rất nhanh chóng.

Khám phá những khu vực mới
Cùng Ori khám phá những khu vực mới lạ trong game

Khả năng mới

Trong Definitive Edition, Ori cũng có được những khả năng mới, một số giúp cô tăng sức mạnh chiến đấu, 1 số chỉ đơn thuần giúp Ori đi đến các địa điểm mới. Hai khả năng mới trong gaeme là DashLight Burst. Dash cho phép nhân vật di chuyển nhanh chóng và cùng với việc nâng cấp thông qua Ability Tree thì nhân vật có thể lao tới kẻ thù và tấn công rất nhanh.

Dash giúp nhân vật tấn công nhanh
Khả năng mới Dash giúp Ori tấn công đối phương nhanh hơn

Cây nâng cấp khả năng
Cây khả năng Ability Tree để nâng cấp các kĩ năng cho Ori

Light Burst tập trung vào khả năng chiến đấu. Người chơi có thể ngắm và bắn đạn làm bằng ánh sáng hoặc cho nổ ngay gần đối phương. Light Burst được dùng chủ yếu để tấn công nhưng cũng là 1 cách để giải đố trong game. Chi tiết hơn về hệ thống khả năng của Ori, bạn có thể đọc bài đánh giá phiên bản Ori and the Blind Forest gốc.

Các mức độ chơi mới

Ori and the Blind Forest là 1 trong những game khó của dòng game phiêu lưu. Các level được thiết kế chủ yếu dựa trên các loại gai nên rất dễ khiến Ori thiệt mạng. Giải pháp được đưa ra là bên cạnh mức độ Normal của bản gốc thì người chơi có thể chọn chế độ Easy, khiến game "dễ thở" hơn 1 chút ở 1 vài điểm như giảm thanh máu của đối phương hay đưa thêm các điểm checkpoint trong quá trình chơi.

Một hình ảnh chiến đấu của Ori
Một hình ảnh chiến đấu với đối phương của Ori

Mặt khác thì người chơi muốn gameplay khó hơn có thể chọn thế độ One-Life cực khó. Chế độ này còn có bảng xếp hạng người chơi đạt điểm cao trực tuyến để bạn so sánh với những người chơi khác. Khác với khả năng lưu bất kì khi nào (miễn là bạn có đủ năng lượng) như trong những mức độ khác, chết trong One-Life sẽ khiến game kết thúc ngay lập tức. Chế độ Theater Mode cũng được mang tới, cho phép người chơi xem mọi cảnh cutscene cũng như hình ảnh, trailer, bonus concept của game ngay từ những ngày đầu.

Lưu game
Khả năng lưu game sẽ không có trong chế độ One-Life Mode

Hệ thống Fast Travel

So với bản gốc thì Definitive Edition mang tới khả năng quay về địa điểm cũ dễ dàng hơn nhiều thông qua hệ thống Fast Travel. Người chơi giờ có thể đổi chỗ dễ dàng giữa các Giếng linh hồn mà họ đã lưu, cho phép dễ dàng đi lại giữa các địa điểm để tìm kiếm các vật phẩm hay khám phá các bí mật.

Di chuyển nhanh với Fast Travel
Khả năng di chuyển nhanh giữa các giếng linh hồn

Nền tảng chơi game

Nếu bạn sử dụng Windows 10 thì phiên bản trên Windows Store là lựa chọn tốt nhất bởi nó hỗ trợ màn hình và độ phân giải tốt, ngoài ra cũng có khả năng lưu chéo với phiên bản trên Xbox. Nếu đã có phiên bản gốc trên Steam thì hãng cũng cho phép bạn nâng cấp lên bản Definitive Edition chỉ với $4,99. Chơi game bằng phiên bản trên Windows Store cũng mang tới nhiều thành tích hấp dẫn, bảng xếp hạng hay chơi bằng Xbox One Controller.

Hình ảnh vẽ tay đẹp mắt
Game sở hữu hình ảnh vẽ tay đẹp mắt và cốt truyện vô cùng cảm động

Những điểm mới trong Ori and the Blind Forest: Definitive Edition

 • Các nội dung mới gồm có khu vực, khả năng, tình tiết truyện, mức độ khó mới.
 • Khám phá quá khứ của Naru trong 2 môi trường hoàn toàn mới.
 • Nhân vật có thêm những khả năng mới là Dash và Light Burst.
 • Khám phá Nibel và những khu vực bí mật nhanh hơn với khả năng di chuyển qua cổng giữa các giếng linh hồn Spirit Wells.

Với hình ảnh đồ họa cực đẹp, cốt truyện hấp dẫn và gameplay thú vị, Ori and the Blind Forest: Definitive Edition không chỉ mang tới những giờ phút chơi game thư giãn mà còn lồng ghép những bài học giá trị. Các tựa game cảm động có thể lấy nhiều bối cảnh khác nhau, như câu chuyện chiến tranh trong Valiant Hearts: The Great War hay tình bạn trong Ilomilo Plus, nhưng thông điệp về tình người và sự gắn bó với thiên nhiên trong Ori and the Blind Forest: Definitive Edition không chỉ chạm tới trái tim người chơi mà sẽ có thể biến suy nghĩ thành hành động.

Thuy Nguyen

3 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Sử dụng: Tính phí
 • Dung lượng: 3,6 GB
 • Lượt xem: 401
 • Lượt tải: 676
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows 7/8/8.1/10

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm