Oxenfree cho Windows 10 Game phiêu lưu trên đảo hoang cốt truyện ấn tượng

Tải về
 • Đánh giá:
  3 ★ 1 👨
 • Phát hành:
 • Sử dụng: Tính phí
 • Dung lượng: 1,2 GB
 • Lượt xem: 151
 • Lượt tải: 94
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows 10
Giới thiệu

Oxenfree là game phiêu lưu mang ít nhiều yếu tố kinh dị, sở hữu cốt truyện cực kì hấp dẫn với nhiều tính tiết hồi hộp, gay cấn và chắc chắn sẽ mang lại rất nhiều cảm xúc cho người chơi. Với rất nhiều cái kết khác nhau, tựa game hấp dẫn này sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua cho những ai mong muốn kiếm tìm chút cảm giác phiêu lưu.

Game phiêu lưu Oxenfree
Game phiêu lưu với nhiều tính tiết hồi hộp Oxenfree cho Windows 10

Nếu bạn đang tìm kiếm 1 game Xbox Live hay trên Windows 10 thì không cần phải tìm kiếm thêm nữa. Oxenfree không phải tựa game độc quyền trên nền tảng nào bởi nó đã được phát hành trên Steam cũng như Xbox nhưng gần đây mới được đưa lên Windows Store và có tích hợp với Xbox Live. Cho dù bạn có phải là game thủ bị cuốn hút bởi cốt truyện khi chơi game hay không thì đây vẫn là 1 tựa game đáng chơi. Có rất nhiều cách để lãng phí hàng giờ đồng hồ trước máy tính nếu bạn chưa chơi tựa game này.

Oxenfree là thể loại game hướng nhiều vào cốt truyện (hay story-driven game) diễn ra trên hòn đảo huyền bí Edwards Island. Người chơi vào vai nhân vật chính là Alex - 1 cô gái trẻ với lối sống phóng khoáng, thích uống bia và chơi đùa cùng bạn bè. Alex cùng bạn bè của mình gồm Ren, Nona, Clarissa, Michael và người anh em cùng cha khác mẹ Jonas quyết định mở 1 bữa tiệc qua đêm trên 1 hòn đảo hoang. Câu chuyện trở nên đáng sợ hơn khi họ khám phá ra những điều dẫn lối tới quá khứ kinh hoàng đã xảy ra trên hòn đảo.

Game phiêu lưu kinh dị đặt người chơi vào nhiều bối cảnh với những tình tiết đáng sợ khác nhau như hành trình đi tìm bản ngã khá hại não trong SOMA hay kinh dị kết hợp hành động F.E.A.R Platinum. Oxenfree tuy sẽ khiến bạn phải giật thót tim nhiều lần và bối cảnh đảo hoang cũng gợi nhiều ý tưởng chẳng lành nhưng yếu tố kinh dị trong game cũng không quá nhiều, cốt lõi vẫn là hành trình khám phá đầy táo bạo của tuổi trẻ, những thế lực bí ẩn từ quá khứ được lấy cảm hứng từ các sự kiện trong chiến tranh. Hai teaser được hãng tung ra sẽ giúp người chơi ít nhiều cảm nhận được không khí của câu chuyện.

Nhân vật Alex Nhân vật Nona Nhân vật Michael
Nhân vật Jonas Nhân vật Clarissa Nhân vật Ren
Các nhân vật chính trong Oxenfree

Teaser 1 giới thiệu cốt truyện game phiêu lưu Oxenfree

Người chơi sẽ phải ứng xử thế nào trước những sự kiện xảy ra trong game, đưa ra các quyết định ra sao với những người đồng hành của mình và cả những sinh vật huyền bí mà bạn vừa mới giải phóng? Quyết định mọi hành động của Alex, người chơi sẽ cùng nhóm bạn khám phá hòn đảo bí ẩn Edward Islands, vén lên bức màn che phủ quá khứ đen tối cũng như thay đổi mãi mãi cuộc đời những người đồng hành của mình.

Video giới thiệu game phiêu lưu kinh dị Oxenfree cho Windows 10

Oxenfree sở hữu đồ họa không quá hoành tráng nhưng vẫn rất độc đáo và hấp dẫn theo cách riêng của mình. Tạo hình các nhân vật không thực sự đặc biệt nhưng chính môi trường game mới làm nên trải nghiệm chân thực cho người chơi. Hòn đảo Edwards Island kì bí mang lại cảm giác đáng sợ với rất nhiều hiệu ứng sương khói, bóng tối, những ánh đèn nhấp nháy và cả những tiếng hét của nhân vật.

Hòn đảo Edwards Island
Hòn đảo Edwards Island đầy sương khói và các hiệu ứng tạo cảm giác huyền bí

Điểm hấp dẫn của Oxenfree nằm ở cốt truyện game và các tình tiết diễn ra với nhóm bạn. Mọi mối tương tác giữa Alex và các nhân vật khác đều phụ thuộc vào bạn và điều đó cũng làm nên những cái kết khác nhau cho game. Các tình tiết diễn ra theo trình tự, bạn sẽ phải đi tới những địa điểm nhất định trên hòn đảo để thực hiện những hành động nhất định (tiết lộ sẽ khiến game mất hay) và dù cái kết có ra sao thì hành trình hướng tới cái kết vẫn vô cùng hấp dẫn. Một yếu tố then chốt trong Oxenfree là chiếc radio nhỏ mà Alex luôn giữ bên mình. Đây sẽ là cách thức mà Alex dùng để liên hệ với sinh vật bí ẩn cũng như kiểm soát thế giới của mình.

Teaser 2 tiết lộ nội dung game phiêu lưu hấp dẫn Oxenfree

Các lựa chọn kiểm soát nhân vật trong game khá đơn giản. Bạn có thể dùng chuột hoặc bàn phím với các phím WASD hay phím mũi tên để di chuyển. Phím cách được dùng để nhảy qua các vách đá hay những dạng địa hình khác, leo trèo cũng như nhảy xuống. Nút Ctrl sẽ mở ra bản đồ game. Bạn có thể chơi bằng game controller nhưng trên PC thì chuột và bàn phím có vẻ vẫn mượt mà hơn.

Cơ chế chơi độc đáo
Cơ chế điều khiển nhân vật khá đơn giản và yếu tố chiếc radio rất độc đáo

Các đồ vật trong môi trường game mà bạn cần phải tương tác sẽ được đánh dấu bằng vòng tròn trắng còn các tương tác giữa nhân vật sẽ hiển thị bằng những hộp thoại trên đầu nhân vật. Sẽ có 3 lựa chọn phản ứng của Alex và bạn sẽ lựa chọn bằng cách click hoặc chạm vào các hộp thoại này (nếu chơi trên thiết bị chạm). Mỗi lựa chọn sẽ đưa tới đoạn sau của cuộc thoại cũng như các hành động của nhân vật khác nhau. Sẽ có rất nhiều ngạc nhiên chờ đợi người chơi sau mỗi lựa chọn này.

Các đoạn thoại tự nhiên
Những đoạn hội thoại rất tự nhiên như thể chúng được nói ra trong thời gian thực

Phản ứng của các nhân vật là dựa trên lựa chọn của người chơi nhưng tất cả đều được chuẩn bị cực kì chi tiết, các đoạn thoại diễn ra tự nhiên và không hề quá khi nói game mang lại trải nghiệm chân thực như bạn đang sống cuộc đời của Alex. Các nhân vật, mối quan hệ giữa họ và những sự kiện mà họ trải qua cùng nhau khiến người chơi thực sự bị cuốn hút vào câu chuyện và cảm thấy mình kết nối với các nhân vật. Điều này có được 1 phần cũng là nhờ âm nhạc nền, các hiệu ứng và giọng lồng tiếng của các nhân vật quen thuộc trong những tựa game kinh điển khác như The Walking Dead, The Wolf Among Us hay Tomb Raider.

Lựa chọn của Alex tùy thuộc vào bạn
Cho dù Alex quyết định ra sao, các tình tiết trong game vẫn rất lôi cuốn

Đặc điểm chính của game phiêu lưu Oxenfree cho Windows 10

 • Hệ thống các đoạn hội thoại thông minh thay đổi cốt truyện và các mối quan hệ dựa trên quyết định của người chơi.
 • Cơ chế radio độc đáo cho phép Alex giao tiếp với thế lực huyền bí.
 • Các hình ảnh nghệ thuật và bản nhạc nền gốc.
 • Nhiều tình tiết li kì, hấp dẫn.
 • Được lấy cảm hứng từ các sự kiện ít người biết tới trong chiến tranh thế giới thứ 2.
 • Giọng lồng tiếng đến từ những nhân vật quen thuộc của các tựa game đình đám.

Cốt truyện được trau chuốt
Cốt truyện được viết rất chăm chút và gợi mở nhiều cái kết phục thuộc vào người chơi

Về mặt hệ thống, Oxenfree lại không đòi hỏi yêu cầu quá cao, đương nhiên nhất thiết phải có Windows 10 nếu bạn muốn chơi game này. Trong đường dẫn tải thêm bạn có thể tìm thấy link để chơi Oxenfree trên Steam. Bản này sẽ chỉ yêu cầu Windows 7 trở lên và còn hỗ trợ các hệ điều hành Mac và Linux nếu bạn cài đặt những bản Steam tương ứng với hệ điều hành trên thiết bị của mình.

Yêu cầu hệ thống tối thiểu

 • Bộ vi xử lý Intel Core i3 2.0GHz.
 • Đồ họa hỗ trợ DirectX 9.0.
 • Bộ nhớ RAM 2GB.
 • Ổ cứng trống 3GB.
 • Hỗ trợ bàn phím, chuột và gamepad của Xbox One.

Yêu cầu hệ thống khuyến nghị

 • Bộ vi xử lý Intel Core i5 2.5GHz.
 • Đồ họa AMD Radeon HD 6750 hoặc NVIDIA GeForce GTX 460.
 • Bộ nhớ RAM 4GB.
 • Ổ cứng trống 3GB.
 • Đồ họa DirectX 9.0.

Hình ảnh đẹp theo cách riêng
Hình ảnh đồ họa đẹp ở mức tầm trung của Oxenfree nhưng cũng rất độc đáo

Tích hợp với Xbox Live, Oxenfree mang đến 1,000 Gamescore và rất nhiều thành tích khác để bạn chinh phục, bạn có thể xem chi tiết tại đây. Dù đôi khi gặp trục trặc với chế độ chơi toàn màn hình (đây cũng là điều duy nhất nếu bạn muốn tìm 1 thứ gì để chê Oxenfree) nhưng về tổng thể tựa game này vẫn có thể được gọi là 1 kiệt tác. Cốt truyện trau chuốt, giọng lồng tiếng được đánh giá hàng đầu, đoạn thoại tự nhiên và nhiều tình tiết hồi hộp, gay cấn, Oxenfree là lựa chọn xứng đáng với số tiền mà bạn bỏ ra để mua game.

Thuy Nguyen

Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Các phiên bản khác và liên quan.