TOP ứng dụng tạo câu đố, câu hỏi trắc nghiệm thành bài kiểm tra

  • 1 Đánh giá

Một bài kiểm tra là điều cần thiết để giám sát quá trình học tập. Vì các câu đố được coi là để kiểm tra kiến ​​thức nên chúng đòi hỏi thời gian và nhiều nỗ lực để tạo ra.

Thật may là có các ứng dụng trên điện thoại cho phép người dùng tạo và chia sẻ câu đố, câu hỏi trắc nghiệm một cách thuận tiện, dễ dàng. Hãy cùng khám phá danh sách TOP ứng dụng tạo câu đố, câu hỏi trắc nghiệm thành bài kiểm tra, cung cấp nhiều tùy chọn hữu ích để hỗ trợ người dùng trong quá trình này.

TOP ứng dụng tạo câu đố, câu hỏi trắc nghiệm thành bài kiểm tra

Kahoot!

Kahoot! có thể tạo các câu đố tương tác với các chủ đề giống trò chơi. Nó cho phép tạo các câu đố phù hợp với môi trường làm việc, nhà riêng hoặc trường học. Người dùng có thể làm cho bài kiểm tra tương tác với các chủ đề tích hợp và giới hạn khả năng hiển thị hoặc mở cho tất cả mọi người.

Các câu trả lời chính xác cũng được thêm cho mỗi câu hỏi để đánh giá tự động ở cuối bài kiểm tra. Kahoot! cung cấp các đề xuất để hỗ trợ trong việc tạo bài kiểm tra, với tính năng thêm video giới thiệu để hướng dẫn ngắn gọn trước khi bắt đầu.

Quiz Maker

Quiz Maker cho phép tạo các câu hỏi tương tác cho mục đích học tập hoặc giải trí. Nó cung cấp một loạt các tính năng để tạo bài kiểm tra.

Người dùng có thể chuẩn bị một bài kiểm tra với chế độ kiểm tra để đánh giá hoặc chế độ thử thách để giải trí. Quiz Maker cho phép gán một chủ đề và xác định mức độ kiến ​​thức để chuẩn bị cho bài kiểm tra hiệu quả. Mọi người cũng có thể tùy chỉnh cách tính điểm, chẳng hạn như thưởng điểm cho mỗi câu trả lời đúng.

Quiz Maker có tính năng đặt giới hạn thời gian cho bài kiểm tra và các câu hỏi riêng lẻ, đồng thời bạn ẩn tùy chọn chỉnh sửa cho các câu hỏi để bảo vệ tính toàn vẹn của bài kiểm tra. Người tạo có thể nhập câu hỏi từ tệp văn bản để tiết kiệm thời gian.

Quizizz

Quizizz là một công cụ tạo câu đố miễn phí cho phép giáo viên và nhà giáo dục đăng ký và xem hàng nghìn câu đố học tập có sẵn hoặc tự tạo câu hỏi mới. Học sinh có thể tham gia vào các bài tập nhóm này và trả lời các câu hỏi theo tốc độ của riêng mình. Báo cáo sau bài kiểm tra giúp giáo viên xem câu hỏi nào đã được trả lời đúng hay sai, để đánh giá kết quả học tập của học sinh. Hơn nữa, giáo viên cũng có thể tùy chỉnh các câu đố của họ bằng cách thêm các meme vui nhộn được hiển thị khi một câu hỏi được trả lời.

Quizlet

Quizlet là ứng dụng nền tảng web hỗ trợ người dùng học từ mới và khái niệm thuộc bất kỳ chủ đề nào. Ứng dụng này cho phép người dùng tạo ra một lớp học ảo để cùng học tập với bạn bè theo nhiều cách khác nhau. Quizlet cung cấp một công cụ flashcard để mọi người học tập từ mới hiệu quả nhất.

Khi sử dụng ứng dụng Quizlet, người dùng có thể nhập từ mới và các khái niệm cần học thuộc bất kỳ chủ đề nào một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, mọi người có thể tạo ra một lớp học rồi mời bạn bè cùng tham gia để nâng cao tinh thần học tập. Ứng dụng học tập Quizlet còn cho phép người dùng chia sẻ những thứ mà mình đã học hoặc muốn học với bạn bè và bạn cùng lớp.

Mentimeter

Nếu giáo viên muốn thu hút sinh viên của mình bằng các bài thuyết trình năng động và tương tác, thì Mentimeter là ứng dụng dành tuyệt vời. Công cụ này cho phép giáo viên biến lớp học thành những buổi học vui vẻ và hấp dẫn. Giáo viên có thể nhanh chóng đăng ký trên phần mềm tạo bài kiểm tra này, bắt đầu thiết kế các trang trình bày và tạo câu hỏi, cuộc thăm dò ý kiến và hơn thế nữa. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể thêm các nguồn bổ sung dưới dạng liên kết trang web, hình ảnh và video.

Mentimeter cho phép giải quyết nhu cầu của học sinh trong thời gian thực. Sinh viên có thể thực hiện các tương tác trong suốt buổi học thay vì đợi cho đến khi giáo viên trình bày toàn bộ bài giảng. Hơn nữa, giáo viên có thể đánh giá kết quả hoạt động của học sinh theo hơn 15 cách khác nhau, chẳng hạn như câu hỏi mở, Pie, Donut, biểu đồ Spider, Word Clouds,...

Gimkit

Nếu đang tìm kiếm một phần mềm tạo bài kiểm tra có thể thúc đẩy sự tham gia của học sinh, thì Gimkit là lựa chọn tốt nhất. Được tạo bởi một học sinh trung học, ứng dụng tạo bài kiểm tra trực tuyến này được thiết kế đặc biệt để giáo viên thu hút học sinh khi giảng dạy trực tuyến.

Học sinh có thể cạnh tranh với nhau trong khi trả lời câu hỏi và kiếm điểm số ảo. Những điểm này được sử dụng nhiều hơn để mua sắm sức mạnh và nâng cấp. Mặc dù nâng cấp giúp nhân số tiền nhanh hơn, nhưng việc tăng cường sức mạnh sẽ làm chậm hiệu suất của những người chơi khác.

Giáo viên có thể tạo các trò chơi và câu đố trên Gimkit trong vài phút và giao bài tập về nhà cho học sinh. Hơn nữa, Gimkit cho phép xem các báo cáo chi tiết của học sinh để biết họ cần trợ giúp gì thêm. Tóm lại, Gimkit là một công cụ hoàn hảo nếu giáo viên theo sát quá trình học tập của học sinh.

Socrative

Socrative là một công cụ đánh giá toàn diện, với một loạt các tính năng có thể làm phong phú thêm việc dạy và học. Tại đây, giáo viên có thể tạo các cuộc thăm dò và câu đố xoay quanh một chủ đề, dưới dạng trắc nghiệm, đúng hoặc sai, phản hồi bằng văn bản,... Có một điểm yếu là mặc dù hình ảnh có thể được tải lên bảng câu hỏi, nhưng Socrative không hỗ trợ tệp âm thanh hoặc video.

Tính năng câu hỏi nhanh của Socrative cho phép học sinh trả lời trong thời gian thực và giáo viên sẽ có cơ hội ghi lại thành tích của từng người. Học sinh cũng có thể sử dụng Space Race, một tính năng cộng tác, nơi các em cạnh tranh với nhau để giải các câu đố do giáo viên của mình tạo ra. Học sinh hoặc nhóm trả lời đúng câu hỏi tối đa sẽ thắng phần thi.

Make It

Make It được tối ưu hóa để sử dụng cho mục đích giáo dục. Mọi người có thể dễ dàng tạo các câu đố dựa trên trò chơi để tăng tương tác cho học sinh. Nó cũng cho phép sử dụng các câu hỏi có sẵn để tạo nên các câu đố tùy chỉnh một cách dễ dàng.

Make It hỗ trợ thêm nhạc nền và hiệu ứng âm thanh vào các câu hỏi để thu hút học sinh, từ đó tăng tương tác. Ứng dụng còn cho phép đánh giá phần trả lời của mỗi người chơi thông qua điểm số trực tiếp.

QuizPro

QuizPro giúp đánh giá học sinh thông qua các câu đố. Nó có một giao diện đơn giản và dễ sử dụng. Mọi người chỉ cần tạo một bài kiểm tra tùy chỉnh và chia sẻ ID tham gia với các thành viên hoặc sinh viên.

Với QuizPro, người dùng có thể thêm câu hỏi văn bản có hình ảnh. Nó cho phép chọn loại câu hỏi, chẳng hạn như một lựa chọn, nhiều lựa chọn, câu trả lời văn bản hoặc số,...

Giáo viên có thể đặt giới hạn thời gian cho một bài kiểm tra và bật hoặc tắt điều hướng giữa các câu hỏi. Điểm tuyệt vời nhất của QuizPro là nó miễn phí.

Cập nhật: 23/09/2022
  • 722 lượt xem