LEGO Harry Potter: Years 1-4 Demo

Tải về

Các tựa game Lego đều được phát triển khá đều tay và nhìn chung có chất lượng khá tốt. Tuy nhiên, Lego Harry Potter còn mang lại nhiều hơn thế. Các fan hâm mộ Harry Potter có thể tự mình khám phá và thăm lại ngôi trường pháp thuật Hogwarts với Lego Harry Potter: Years 1-4.

Những điểm mới trong Lego Harry Potter

Đúng như tên gọi của mình, trò chơi này biến tấu và kể lại các câu chuyện về cậu phù thủy trẻ theo một phong cách “đồ chơi”. Mặc dù lời thoại thông thường chỉ gồm những tiếng “hử”, “hừm” và “Ô ô ô”… người chơi sẽ nhanh chóng nhận thấy những chi tiết quen thuộc trong bốn cuộc năm đầu tiên của series truyện giả tưởng quen thuộc của J.K Rowling.

Thế giới thần tiên của Harry Potter được thể hiện lại khá nguyên vẹn trong tựa game này, cộng thêm với nhiều chi tiết nho nhỏ người chơi có thể dần khám phá. Qua vài đoạn cắt ngắn ngọn và rất trực quan, người chơi sẽ nhìn thấy chuỗi sự kiện đưa Harry đến với gia đình của dì và dượng mình, thoát khỏi họ vào sinh nhật năm 11 tuổi của mình với sự giúp đỡ của Hagrid, du hành đến hẻm Xéo và sau đó khởi hành tới trường phù thủy.

Ban đầu, Harry không có khả năng phép thuật gì nhưng người chơi luôn có thể chuyển điều khiển sang nhân vật Hagrid để vượt qua một số câu đố. Tương tự, người chơi có thể chuyển qua lại giữa nhiều nhân vật và sử dụng những khả năng đặc biệt của họ để vượt qua tình huống. Sau khi đến được Hogwarts, người chơi được tự do khám phá cả tòa lâu đài, miễn là họ học được những bùa phép cần thiết để cho từng khu vực.
Những nhà phát triển tỏ ra rất khéo léo trong việc thiết kế hệ thống dẫn đường, bởi vì người chơi sẽ luôn được chỉ dẫn cụ thể về mục tiêu sắp tới của mình để khỏi bị lạc giữa một mê cung hành lang và cầu thang luôn đổi vị trí. Chẳng hạn, Nick-suýt-mất-đầu sẽ bỏ lại phía sau những đồng xu Lego trên đường để dẫn Harry đến lớp học của mình trong một số trường đoạn.
Trong năm đầu tiên, người chơi sẽ muốn dành phần lớn thời gian chơi tại các lớp học, nơi họ có thể học được các phép thuật cần thiết cho việc mở đường. Sẽ có những lớp Độc Dược với giáo sư Snape, hoặc những giờ Thảo Dược Học cung cấp cho người chơi kiến thức để chống lại các loại cây độc.
Mỗi giờ học mang lại một vài cơ hội để luyện cách sử dụng phép, để sau đó người chơi không phải bối rối khi cần áp dụng chúng. Ngoài việc thám hiểm, các phép thuật này còn có thể dùng để giúp bạn học chống lại những kẻ bắt nạt, hoặc phá hủy các vật thể không cố định để thu gom cách mảnh lego.
Điều làm Lego Harry Potter trở nên tốt hơn tất cả những người anh em trong dòng game Lego của mình là khả năng tương tác của hầu hết các vật thể trong game. Nếu như bạn ếm một pháp thuật trượt mục tiêu, và nó trúng phải một nhân vật đang đi qua, họ sẽ trả đũa bằng các bùa phép của riêng mình.
Điều này không những chỉ làm nhân vật mất máu, mà đôi khi còn dẫn đến những hậu quả rất buồn cười. Mọi vật thể trong ngôi trường đều chứa đựng những bất ngờ, chẳng hạn như những bức tranh của động mà bạn có thể giao tiếp, hoặc những món đồ nội thất đói khát.
Lego Harry Potter: Years 1-4 là một tựa game vui và dễ chơi. Ngoại trừ phần chơi tạo hình lego bằng phép, các câu đố khác trong game đều khá đơn giản và chắc chắn có thể hấp dẫn cả game thủ lẫn những người không quen chơi game. Trò chơi được thiết kế khá khéo léo với nhịp độ vừa phải, và sẽ rất vui nếu có bạn chơi cùng.
4,7 (61) Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Dùng thử
  • Dung lượng: 780,3 MB
  • Lượt xem: 17.504
  • Lượt tải: 17.337
  • Ngày:
  • Yêu cầu: *OS: Windows XP/Vista/7*CPU Processor: 1.8 GHz Intel Pentium 4 / AMD XP 2200+*RAM: XP-256MB, 512MB-Vista và win 7*Disc Drive: DVD-ROM drive*HD
Liên kết tải về
Tìm thêm: Harry Potter

Liên quan, thay thế