TOP các mod đồ họa đỉnh cao cho GTA 5

  • 7 Đánh giá

Dù đã ra mắt được 9 năm nhưng các nội dung trong GTA 5 chưa bao giờ khiến game thủ nhàm chán. Tuy nhiên, về mặt đồ họa, nó có thể thua kém rất nhiều tựa game có đồ họa siêu khủng, và khó có thể làm thỏa mãn người chơi với thiết kế cũ đó.

Thật may là cộng đồng modder của GTA vẫn luôn làm việc chăm chỉ để cải thiện những thiếu sót và đồ họa là một trong số đó. Trong bài viết này, hãy cùng khám phá TOP 5 mod giúp đưa đồ họa của Grand Theft Auto V lên một đỉnh cao mới.

VisualVanilla

VisualVanilla là một mod giúp cải thiện đồ họa một cách tinh tế mà không làm thay đổi ý tưởng ban đầu của Rockstar Games về cách mà bối cảnh của trò chơi mang lại.

Bản mod này thay đổi và cải thiện rất nhiều thứ trong khi vẫn giữ được sự đặc sắc và hấp dẫn nguyên bản. Một trong các thay đổi lớn nhất của bản mod này là loại bỏ quang sai màu gây phiền nhiễu và đại tu môi trường dưới nước.

Những chỉnh sửa tuyệt đẹp của VisualV cho các khu vực và nội thất, cải thiện màu sắc, mã kết xuất cố định, và hơn nữa, tất cả thời tiết đã được làm lại để phù hợp với thiết kế của Rockstar Games nhất có thể.

VisualV

VisualV là một sửa đổi lớn về mặt đồ họa dành cho Grand Theft Auto V, mang đến cho trò chơi các hiệu ứng thời tiết được làm lại hoàn toàn. Ngoài ra là sự chỉnh sửa cho các khu vực, nội thất, cải thiện hiệu chỉnh màu sắc,... Những thay đổi này tạo thêm sức sống cho Los Santos và Blaine County, làm cho các khu vực này trông sống động hơn nhiều.

Bản mod cũng sửa mã kết xuất của trò chơi, vì vậy trải nghiệm chơi sẽ mượt mà và đẹp mắt hơn. Tương tự như VisualVanilla, VisualV cũng thay đổi lại tất cả các hiệu ứng thời tiết trong GTA 5.

RTX-V Alter Graphics

RTX-V là một mod đặc biệt giúp cải thiện tất cả các hiệu ứng ánh sáng, khiến thế giới GTA V trông thật hơn rất nhiều. Bản mod này chắc chắn có thể sánh ngang với một số mod đồ họa ENB trả phí để sử dụng như NaturalVision Evolved (NVE).

Old Gen Visual

Bản mod này khôi phục các yếu tố đồ họa khác nhau từ phiên bản PS3/X360 của trò chơi sang phiên bản PC. Trái với suy nghĩ của nhiều người, điều này không làm giảm chất lượng đồ họa của phiên bản PC chút nào. Old Gen Visual mang đến cảm giác hoài cổ của các trò chơi ra mắt những năm 2010, mà một số game thủ sẽ yêu thích.

Old Gen Visual thay đổi nhiều thứ, từ timecycle, lóe sáng, tia chớp, ánh sáng, mây và hơn thế nữa. Modder cũng đã thêm một số tinh chỉnh tùy chọn, chẳng hạn như lóe sáng thay thế và khả năng loại bỏ khối lượng sương mù và NGCoronas.

PRSA - PhotoRealistic San Andreas ENB

PRSA ENB là công cụ cải thiện hình ảnh tất cả trong một và vô cùng tinh vi, tương thích với mọi chế độ thời tiết và ánh sáng. Nó sử dụng bộ shader tùy chỉnh để mang lại hình ảnh chân thực và tự nhiên nhất có thể, từ đó làm cơ sở để mô phỏng hiệu ứng phim ảnh khác nhau.

PhotoRealistic San Andreas ENB làm cho GTA V trông tuyệt đẹp khi chụp màn hình. Người chơi có thể thử rất nhiều kiểu dáng khác nhau, mô phỏng hiệu ứng của máy ảnh, phim, phân loại màu và xử lý hậu kỳ.

Project RELOAD Texture Overhaul

Project RELOAD là một nhóm các modder và họ đã tạo ra bản mod Project RELOAD Texture Overhaul cho GTA 5, biến trò chơi thành một kỳ quan đáng kinh ngạc. Tất cả các kết cấu của trò chơi đều được nâng cao và nó mang lại hiệu ứng của một trò chơi hoàn toàn mới. Phần hay nhất của bản mod này là Project RELOAD đã làm cho nó trở thành một bản mod được tối ưu hóa cao, vì vậy ngay cả máy tính tầm trung thì cũng có thể chạy được một cách dễ dàng.

LA Vegetation

Bản mod GTA 5 này nâng cao đồ họa của rất nhiều thảm thực vật và cây xanh tổng thể trong trò chơi. Điều này dễ nhận thấy ở sa mạc Grand Senora hơn là tại thành phố. Những ngọn đồi cằn cỗi của sa mạc ở San Andreas được bao phủ bởi thảm thực vật tươi tốt thông qua bản mod này, mang đến một cái nhìn tổng thể mang tính thẩm mỹ rất cao.

HD Blood

Tên của mod này đã nói lên khá rõ ràng, nó là một mod tăng cường kết cấu hình ảnh của máu và máu bắn tung tóe trong trò chơi. Tất cả game thủ GTA đều biết máu xuất hiện trong trò chơi nhiều như thế nào, và với bản mod này, nó đã làm cho khung cảnh trở nên hiện thực và đáng sợ hơn.

Awesomekills Graphics

Bản mod này nâng cao trò chơi bằng cách đại tu các yếu tố ánh sáng và bóng đổ của GTA 5. Điều này có vẻ không phải là một vấn đề lớn nhưng những người xử lý đồ họa biết rõ sự thay đổi lớn như thế nào đối với một trò chơi. Với bản mod đồ họa Awesomekills, GTA 5 sẽ mang một giao diện hoàn toàn khác biệt.

NaturalVision

Bản mod đồ họa NaturalVision cho GTA 5 dựa trên tính hiện thực trong đồ họa và kết cấu. Nếu đang tìm kiếm một mod thực tế tới mức khiến người chơi không cần rời khỏi phòng của mình để ra thế giới bên ngoài thì đây là mod hoàn hảo. Với mod NaturalVision, toàn bộ đồ họa cơ bản của trò chơi được nâng cao với các chi tiết chân thực như ảnh chụp thực tế.

Redux Mod

Không cần phải giới thiệu quá nhiều, Redux Mod là một trong những bản mod đồ họa thành công nhất của GTA 5. Nó đã đại tu đồ họa và kết cấu của trò chơi để làm cho TA 5 trông cực kỳ thẩm mỹ. Mục đích của bản mod này không phải là làm cho game trở nên thực tế, mà là làm cho nó đẹp mắt theo một cách khác biệt. Đây là một bản mod tuyệt vời và game thủ GTA 5 chắc chắn nên thử nếu có một chiếc PC đủ mạnh để xử lý nó.

Cập nhật: 27/05/2022
  • 1.081 lượt xem