Microsoft OneNote Online Ứng dụng tạo ghi chú miễn phí trên web

Truy cập

Microsoft OneNote Online là ứng dụng ghi chú bao gồm nhiều tính năng hiệu quả, miễn phí, đáng tin cậy có thể biến nội dung ghi chú trở thành các trang riêng biệt. Giao diện của ứng dụng này trông hết sức quen thuộc đối với bất kỳ người dùng Office nào.

OneNote

Sổ tay kỹ thuật số của bạn

Giao diện OneNote
OneNote sắp xếp gọn gàng mọi nội dung của bạn

Thế giới onenote
Sắp xếp khoa học mọi nội dung của bạn

Sắp xếp sổ ghi chú của bạn thành nhiều phần và trang. Dễ dàng điều hướng và tìm kiếm, bạn sẽ luôn thấy ghi chú của mình ở ngay nơi họ vừa rời khỏi.

OneNote sắp xếp gọn gàng mọi nội dung của bạn

Thu thập suy nghĩ sau đó làm chúng tốt hơn
Thu thập suy nghĩ, sau đó làm chúng tốt hơn

Sửa đổi ghi chú của bạn bằng cách phân loại, đánh dấu hoặc ghi chú thích bằng mực. Sử dụng OneNote trên tất cả các thiết bị, bạn sẽ không bao giờ mất cảm hứng của mình.

OneNote sắp xếp gọn gàng mọi nội dung của bạn

onenote hỗ trợ chia sẻ và hợp tác
Chia sẻ và hợp tác

Những ý tưởng tuyệt vời không phải lúc nào cũng giống nhau, bạn có thể chia sẻ và cùng đồng nghiệp phát triển chúng trong OneNote.

Tính năng chính của OneNote

OneNote phân loại nội dung rõ ràng

Sắp xếp

Phân loại nội dung qua ghi chú, các phần và trang.

OneNote có chế độ tag thông minh

Tag

Giúp bạn làm nổi bật ghi chú bằng các tag Important và To-Do.

OneNote có tính năng mực in

Mực

Vẽ suy nghĩ của bạn và chú thích trong ghi chú, sử dụng bút stylus hoặc ngón tay.

OneNote hỗ trợ media

Trộn media

Ghi chú âm thanh, chèn video online và thêm file.

OneNote hỗ trợ ghim và lưu tài liệu

Ghim và lưu

Sử dụng OneNote Web Clipper để lưu nội dung bằng một click.

OneNote hỗ trợ chia sẻ ghi chú

Chia sẻ

Chia sẻ ghi chú với đồng nghiệp, bạn bè và gia đình.

OneNote trong giáo dụcOneNote trong giáo dục

Giáo viên có thể sử dụng OneNote để sắp xếp kế hoạch bài giảng trong sổ ghi chú điện tử và nhân viên có thể tạo một thư viện nội dung chia sẻ, khích lệ học sinh viết ghi chú và phác thảo đồ thị.

Giao diện chính của ứng dụng ghi chú miễn phí Microsoft OneNote OnlineGiao diện chính của ứng dụng ghi chú miễn phí Microsoft OneNote Online

Vào thời điểm hiện tại, Microsoft OneNote là ứng dụng ghi chú miễn phí duy nhất gần như sánh ngang với Evernote về mặt tính năng. Tuy nhiên, tùy thuộc theo nhu cầu sử dụng, "gần như" có thể là chưa đủ. OneNote hiện đã có phiên bản web. Ứng dụng này cung cấp các dịch vụ giống hệt như Evernote nhưng có cấu trúc khác biệt dù cũng miễn phí và có nhiều dung lượng lưu trữ. Ứng dụng do Microsoft phát triển này được tích hợp với OneDrive và các ứng dụng Microsoft khác. Một ứng dụng đồng bộ và tạo ghi chú là một phần không thể thiếu của bộ ứng dụng hiệu suất và OneNote đã thực hiện việc này rất tốt. Microsoft OneNote Online là một trong những ứng dụng tạo ghi chú tốt nhất vào thời điểm hiện tại, bao gồm khá đầy đủ các tính năng cần thiết dành cho người dùng.

Nếu muốn sử dụng Microsoft OneNote Online, người dùng cần có một tài khoản Microsoft. Theo đó, chỉ cần có địa chỉ email Outlook, Windows Live hoặc Hotmail là đủ. Tuy nhiên, nếu đăng ký trả phí Office và sử dụng những thông tin đó để đăng nhập thì người dùng sẽ có nhiều dung lượng lưu trữ hơn. Người dùng miễn phí chỉ có khoảng 5 GB dung lượng lưu trữ, trong khi người dùng Office 365 sẽ có 1 TB dung lượng lưu trữ dùng chung với các ứng dụng Office Online khác.

OneNote không giới hạn bất kỳ tính năng nào trong phiên bản miễn phí. Người dùng có thể sử dụng các tính năng tuyệt vời như truy cập ngoại tuyến vào các cuốn sổ ghi chép, chuyển tiếp một email vào ứng dụng, xem lịch sử ghi chú và nhiều thứ khác. Ứng dụng này có nhiều tính năng vượt trội hơn hẳn so với Google Keep và Zoho Notebook chỉ dành cho thiết bị di động.

Chèn hình ảnh bằng ứng dụng ghi chú miễn phí Microsoft OneNote Online
Chèn hình ảnh bằng ứng dụng ghi chú miễn phí Microsoft OneNote Online

Phong cách thiết kế và bố cục

Phần mềm ghi chú OneNote có giao diện khá giống với các ứng dụng Microsoft Office khác. Ứng dụng OneNote Web đặt các công cụ chỉnh sửa và những nút quan trọng ở phía trên cùng trang, để dành phần bên trái cho sổ tay ghi chú và điều hướng.

Người dùng thường sẽ sử dụng những thứ sau trong ứng dụng web OneNote: Notebook (ghi chú) > Section (phần) > Page (trang). Một trang trông giống như bìa cứng hơn là phần xử lý văn bản. Từng phần nội dung được thêm vào trang đều có trường hoặc khung riêng. Tất cả các hình ảnh được thêm vào đều nằm trong một khung cụ thể và điều này cũng đúng đối với văn bản và những thứ khác. Người dùng được phép thay đổi kích cỡ của khung hoặc kéo và thả để thay đổi vị trí trên trang. Bố cục của ứng dụng này không giống với Evernote.

Sử dụng các tính năng hiệu quả để tăng năng suất làm việc

Ứng dụng Microsoft OneNote bao gồm nhiều tính năng hữu ích, trong đó có tất cả các công cụ định dạng cần thiết dành cho các ghi chú. Người dùng được phép chèn hình ảnh, đường dẫn, biểu tượng, bảng và nhiều thứ khác, phóng to, thu nhỏ và cắt xén hình ảnh xuất hiện trong các ghi chú.

Người dùng có thể ghi lại âm thanh rồi tiến hành chèn dù phiên bản web giới hạn thời gian ghi âm là 90 giây. Khi đang đọc các ghi chú, người dùng có thể khóa nội dung và ẩn giấu một số công cụ với giao diện đọc. Ngoài ra còn có một nút giúp hiển thị lịch sử phiên bản giúp dễ dàng khôi phục một phiên bản cũ của ghi chú. Người dùng cũng có thể chia sẻ sổ tay với các cộng tác viên, hạn chế quyền của họ thành "chỉ đọc" hoặc "được phép chỉnh sửa".

Ứng dụng OneNote có một danh sách bao gồm các thẻ (tag) có sẵn mà người dùng có thể thêm vào bất cứ ghi chú nào, sử dụng hashtag trước một từ trong ghi chú. Bên cạnh đó, tính năng Web Clipping cho phép người dùng sao chép nội dung từ một trang web vào tài khoản OneNote chỉ với hai cú nhấp chuột thay vì phải thực hiện thao tác cắt dán. Đối với các bài báo và công thức nấu ăn có thẻ HTML phù hợp, người dùng được phép chỉ cắt nội dung chính chứ không phải là quảng cáo hay những thứ không quan trọng khác. Đương nhiên, người dùng cũng có thể cắt xén cả một trang hoặc vẽ khung và chỉ cắt đúng phần đó. Nếu để mặc định thì tính năng Web Clipper của OneNote gợi ý người dùng lưu nội dung vào sổ tay được sử dụng gần đây nhất.

Tóm lại, OneNote là một ứng dụng web đáng tin cậy dù vẫn còn nhược điểm. Đây là ứng dụng duy nhất gần như sánh bằng Evernote nhưng chưa thể vượt trội hơn hẳn so với ứng dụng này.

3 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Lượt xem: 613
  • Lượt tải: 209
  • Ngày:
Liên kết tải về
Tìm thêm: OneNote

Tham khảo thêm

Có thể bạn quan tâm