Microsoft Word Online Ứng dụng chỉnh sửa văn bản trực tuyến

Truy cập

Microsoft Word Online là ứng dụng web bao gồm nhiều tính năng hữu ích giúp bạn sử dụng Word, xem và chỉnh sửa các văn bản của mình dù đang ở bất cứ nơi đâu. Ứng dụng này còn cho phép lưu trữ trực tuyến ở một mức độ nhất định.

Giao diện chính của ứng dụng văn phòng Microsoft Word OnlineGiao diện chính của ứng dụng văn phòng Microsoft Word Online

Bất cứ ai đang tìm kiếm một ứng dụng xử lý văn bản trực tuyến đều nên xem xét ứng dụng Word cho web. Điều này luôn đúng dù người dùng đã sử dụng ứng dụng Microsoft Office trên máy tính để bàn hay chưa.

Ứng dụng web này cho phép lưu trữ lên đến 25 GB. Người dùng có thể lưu trữ tất cả các văn bản để truy cập tại bất cứ nơi đâu. Ứng dụng web Microsoft Word Online cung cấp bộ công cụ cơ bản được gói gọn theo phong cách quen thuộc. Người dùng có quyền tải lên hoặc tải xuống các văn bản một cách dễ dàng. Thậm chí, văn bản đó có thể được mở trong Office 2010 trên máy tính để bàn chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Vào thời điểm hiện tại, dù có rất nhiều ứng dụng miễn phí có khả năng thay thế cho Microsoft Word nhưng tại sao lại phải sử dụng một phương án thay thế trong khi bạn có thể dùng Microsoft Word miễn phí ngay trên web? Ứng dụng web của Microsoft là phiên bản miễn phí và trực tuyến nằm trong bộ ứng dụng văn phòng phổ biến.

Bất cứ ai cũng có thể sử dụng ứng dụng này sau khi đăng nhập vào tài khoản Microsoft Live ID. Nếu chưa có tài khoản, người dùng có thể đăng ký một tài khoản Live ID miễn phí.

Tính năng chính của ứng dụng Word Online

  • Tạo ra và chỉnh sửa các văn bản, thư tin tức và hồ sơ cá nhân có hình thức bắt mắt, mời người khác cùng xem lại và cộng tác làm việc trong thời gian thực
  • Tiết kiệm thời gian nhờ có các mẫu miễn phí và các công cụ định dạng dành cho các phong cách trích dẫn kiểu MLA, APA và Chicago
  • Thêm tính năng với các add-in Office miễn phí, ví dụ như Wikipedia giúp tìm kiếm thông tin trực tuyến dễ dàng và nhanh chóng trong lúc đang viết

Dễ dàng chỉnh sửa văn bản bằng ứng dụng văn phòng Microsoft Word Online
Dễ dàng chỉnh sửa văn bản bằng ứng dụng văn phòng Microsoft Word Online

Hầu hết các ứng dụng chỉnh sửa văn bản trực tuyến đều không thể sánh ngang với các tính năng của Word và ứng dụng web Microsoft Word không phải là ngoại lệ.

Microsoft Word trên web có bộ công cụ khá đầy đủ nhưng người dùng không thể tìm thấy tất cả các tùy chọn có trong phiên bản máy tính để bàn (desktop) của chương trình này. Dù sao thì người dùng không nên trông đợi rằng Microsoft sẽ cho không một trong những sản phẩm đem lại lợi nhuận lớn nhất của họ.

Microsoft Word Online là phần mềm văn phòng trực tuyến phù hợp với những người dùng có nhu cầu thực hiện công việc xử lý văn bản ở mức độ cơ bản. Ví dụ: Nếu đang cần một chương trình hỗ trợ viết bức thư thông thường thì ứng dụng web Word sẽ trở nên vô cùng hữu ích. Ứng dụng này cũng phát huy tác dụng đối với những ai muốn làm việc với văn bản tại bất kỳ nơi nào hoặc những ai muốn chia sẻ văn bản với những người khác. Với tài khoản của mình, người dùng có thể lưu trữ lên đến 25 GB. Dung lượng lưu trữ này có thể được coi là khá đầy đủ đối với bất kỳ người dùng nào.

Đúng như những gì có thể trông đợi từ Microsoft, ứng dụng văn phòng Word Web sẽ đem lại trải nghiệm tuyệt vời. Ứng dụng này có tốc độ cực kỳ nhanh nên có thể khiến người dùng liên tưởng đến phiên bản desktop của Word. Đây thực sự là điều tuyệt vời đối với những ai không có thời gian học cách dùng các tính năng của một chương trình mới. Người dùng sẽ sớm cảm nhận được sự dễ dàng của việc tải lên và tải xuống các văn bản.

Đương nhiên, ứng dụng này cũng có nhược điểm. Thông thường, thật tuyệt vời khi thấy các ứng dụng được tích hợp với nhau. Một trong những tính năng mạnh mẽ nhất của bộ ứng dụng văn phòng Office là khả năng chia sẻ dữ liệu giữa các ứng dụng. Tuy nhiên, tính năng này lại không có trong phiên bản trực tuyến của ứng dụng Microsoft Word Online.

Ngoài ra, việc sử dụng mẫu (template) trong ứng dụng Word Online không được dễ dàng cho lắm dù nhà phát triển Microsoft có cung cấp bộ sưu tập mẫu trực tuyến miễn phí khá là phong phú.

Nhờ có ứng dụng Word Web, cuối cùng thì người dùng đã có thể chỉnh sửa văn bản ở trên mạng. Ứng dụng này cung cấp hàng loạt các tính năng hiệu quả. Nếu Microsoft xử lý nốt một vài chỗ thiếu sót thì ứng dụng web này có thể giúp Microsoft đánh bại mọi đối thủ cạnh tranh. Bạn có thể sử dụng Microsoft Word Online ngay bây giờ.

3,8 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Lượt xem: 16.659
  • Lượt tải: 7.958
  • Ngày:
Liên kết tải về

Tham khảo thêm

Có thể bạn quan tâm