Windows 10 May 2019 Update (1903) Hệ điều hành Windows 10

Tải về
 • Đánh giá:
  4,2 116 👨
 • Phát hành:
 • Version: May 2019 Update (1903)
 • Sử dụng: Dùng thử
 • Dung lượng: 3,3 GB
 • Lượt xem: 134.524
 • Lượt tải: 127.214
 • Ngày cập nhật:
 • Yêu cầu: Windows 7/8/8.1/10
Giới thiệu

Windows 10 là phiên bản hệ điều hành mới nhất của Microsoft vừa mới ra mắt hôm nay. Điểm mới đột phát của Windows 10 là có thể chạy trên bất kỳ thiết bị nào dù là máy tính hay thiết bị di động. Vậy còn chần chờ gì nữa, bạn hãy nhanh tải download Windows 10 dưới dạng .ISO ngay tại đây!

Giao diện windows 10 Enterprise
Download Windows 10 để trải nghiệm giao diện đa nền tảng

(Windows 10 khá nặng bạn có thể sử dụng IDM để tăng tốc độ download)

Windows 10 giờ đây đã không còn là phiên bản thử nghiệm nữa, Microsoft đã chính thức cho phép tải Windows 10 Enterprise kể từ ngày 29/07/2015. 

Windows 10 là phiên bản trở nên quen thuộc và dễ sử dụng hơn so với Windows 7 hay Windows 8. Menu Start nằm phía sau biểu mẫu mở rộng, đồng thời, hiển thị các mục yêu thích và ứng dụng được ghim, do đó chúng sẽ sẵn sàng và chờ đón người dùng sử dụng. Windows 10 khởi động nhanh hơn, có nhiều bảo mật được tích hợp sẵn hơn, giúp bảo vệ sự an toàn cho người dùng và được thiết kế để hoạt động với phần mềm, phần cứng đã có trên máy.

Chắc chắn sẽ có lỗi phát sinh, bởi thế bạn nên cân nhắc kỹ khi cài đặt nó lên máy tính của mình, không nên cài đặt làm hệ điều hành chính bởi vì ứng dụng chưa tương thích cũng như lỗi sẽ làm bạn khó chịu. Bản cài đặt được phát hành dưới dạng ISO, vì thế bạn có thể cài đặt nó dễ dàng trên máy tính hoặc trên máy ảo của mình.

Khi cài đặt, Windows sẽ nhắc bạn phải kích hoạt sản phẩm. Khóa sản phẩm không bắt buộc đối với phần mềm này. Đối với các kịch bản khôi phục, bạn có thể sử dụng khóa sau: VTNMT-2FMYP-QCY43-QR9VK-WTVCK

Giao diện chính windows 10 Enterprise
Tải Windows 10 để trải nghiệm những tính năng của hệ điều hành mới nhất từ Microsoft

Tính năng chính trên Windows 10 Enterprise

Trình duyệt web làm việc theo cách của bạn:

Windows 10 đi kèm với Microsoft Edge, một trình duyệt hoàn toàn mới được xây dựng để cung cấp trải nghiệm web tốt hơn cho người dùng. Hãy viết hoặc nhập ghi chú trực tiếp trên trang web và chia sẻ chúng với người khác, đọc các bài viết trực tuyến mà không bị mất tập trung, đồng thời lưu các tài liệu đọc yêu thích để truy cập sau. Và với Cortana được bật, bạn có thể truy cập tức thì vào các tác vụ chính, như đặt chỗ hoặc đọc các bài đánh giá mà không phải rời trang web bạn đang truy cập.

Trình duyệt Edge
Trình duyệt web Microsoft Edge trên Windows 10

Thực hiện nhiều công việc một lúc:

Dễ dàng đính tối đa 4 ứng dụng vào một nơi và xem tất cả công việc đã mở ở một dạng xem duy nhất. Thậm chí, bạn có thể tạo màn hình ảo khi cần thêm không gian hoặc muốn nhóm nội dung theo dự án.

Màn hình ảo
Windows 10 với màn hình ảo.

Cửa hàng Windows:

Windows 10 giới thiệu Windows Store mới, một trải nghiệm mua sắm được tích hợp trên mọi thiết bị Windows 10. Duyệt qua cửa hàng trên máy tính cá nhân, máy tính bảng hoặc điện thoại của bạn cũng như dễ dàng mua nội dung số bao gồm ứng dụng, trò chơi, nhạc, phim và chương trình truyền hình.

Windows Store trên Windows 10
Windows Store trên Windows 10

Duyệt các tính năng quan trọng nhất:

Tùy chỉnh menu Start chỉ bằng cách đính bất kỳ nội dung nào, bao gồm ứng dụng, địa chỉ liên hệ và danh sách phát để truy cập dễ dàng vào nội dung bạn sử dụng nhiều nhất. Lát Trình chiếu cho phép bạn truy cập ngay vào nội dung mà không cần phải mở ứng dụng trước tiên.

Menu Start
Menu Start được cải tiến giúp người dùng sử dụng dễ dàng hơn

Tương tác với thiết bị dễ dàng:

Với Windows 10 bạn có thể chạm vào, nhập hay ghi theo cách bạn muốn, do đó có thể sử dụng bất kỳ lựa chọn nào hữu ích nhất cho công việc mình đang thực hiện.

 • Chạm: Viết trên trang web, vuốt qua hình ảnh và đưa các ứng dụng vào vị trí.
 • Gõ: Khi bạn cần nhiều việc được thực hiện hơn, hãy sử dụng bàn phím hoặc phím cảm ứng trên thiết bị cảm ứng.
 • Viết: Sử dụng một chiếc bút để vẽ một cách tự nhiên, thêm ghi chú vào tập tin, ký các văn bản, hoặc chơi với các ứng dụng nghệ thuật.
 • Nói: Chỉ cần nói chuyện, bạn có thể yêu cầu Cortana để thiết lập một lời nhắc nhở, viết một email, trò chuyện với bạn bè và gia đình trên Skype.

Tương thích với nhiều chế độ màn hình:

Windows 10 cho phép các ứng dụng của bạn hiển thị và hoạt động tuyệt vời trong tất cả các chế độ, trên tất cả các thiết bị. Trên các thiết bị 2 trong 1, màn hình của bạn có thể được tối ưu hóa để hoạt động với thiết bị cảm ứng hoặc bàn phím và chuột.

Giao diện Windows 10 trên các thiết bị khác nhau
Giao diện Windows 10 hiển thị hoàn hảo ở hai chế độ khác nhau

Các ứng dụng tuyệt vời được chuẩn hóa:

Windows 10 đi kèm với các ứng dụng tuyệt vời, được tích hợp sẵn như Bản đồ, Ảnh, Thư và Lịch, Nhạc, Phim và Chương trình truyền hình. Và các ứng dụng này sử dụng OneDrive để sao lưu và đồng bộ thông tin của bạn một cách liền mạch, vì vậy, bạn sẽ không bao giờ xa những gì bạn cần.

Các ứng dụng được chuẩn hóa cho Windows 10
Các ứng dụng được chuẩn hóa cho Windows 10

Giới thiệu điện thoại thông minh đầu tiên với công suất như trên máy tính*:

Kết nối với một màn hình, chuột và bàn phím để sử dụng điện thoại Windows 10 của bạn giống như một máy tính, giúp thực hiện được nhiều công việc hơn hoặc có được trải nghiệm giải trí tốt hơn trên một màn hình lớn.

Trung tâm thông báo

Chỉ cần nhấn vào biểu tượng như hộp thoại tin nhắn, nằm cạnh biểu tượng ngày tháng là bạn có thể truy cập vào Action Center (Trung tâm thông báo). Biểu tượng này mặc định có viền màu trắng và bề mặt màu đen dựa theo màu của hệ thống. Có 3 cách để mở Action Center: Kích chuột trái vào biểu tượng ở khay hệ thống, sử dụng phím tắt Windows + A hoặc nếu là laptop màn hình cảm ứng có thể vuốt từ viền bên phải của màn hình sang bên trái.

Trung tâm thông báo

Khi có thông báo mới đang chờ xem, biểu tượng này sẽ chuyển thành màu trắng. Tất cả thông báo hệ thống, thiết lập nhanh vào các cài đặt khác đều xuất hiện ở đây.

Settings

Bạn chính là mật khẩu*:

Bất kỳ thiết bị nào cũng có thể chứa các nội dung của bạn nhưng chỉ có Windows mới mang đến cho bạn một trải nghiệm thực sự cá nhân. Với Windows Hello thiết bị sẽ xác nhận và nhận dạng được bạn dựa trên sự hiện diện của bạn, cung cấp thêm tính bảo mật và thuận tiện.

Những tính năng có đánh dấu * sẽ sớm được Microsoft ra mắt chính thức trong thời gian tới.

Video giới thiệu Windows 10 

Cấu hình tối thiểu để cài đặt Windows 10

 • CPU: 1GHz hoặc nhanh hơn.
 • RAM: 1GB (32-bit), hoặc 2GB (64-bit).
 • HDD: trống ít nhất 16GB.
 • Microsoft DirectX 9.
 • Một tài khoản Microsoft và kết nối mạng (khuyến cáo dùng Wi-Fi).

Review - Đánh giá về Windows 10 Enterprise

Nhìn chung, Windows 10 mang lại trải nghiệm thú vị cho người dùng. Hệ điều hành mới nhất này cung cấp những công nghệ mới nhất tới người dùng. Nhờ đó, bạn thoải mái trải nghiệm và khám phá hệ điều hành Windows 10 này!

Ưu điểm:

 • Mang lại nút Start Menu hoàn toàn mới.
 • Chạy đa nhiệm ứng dụng cùng lúc.
 • Cửa sổ Task View mới.
 • Tìm kiếm dữ liệu nhanh hơn.
 • Trình duyệt web mới mang đến trải nghiệm tốt hơn.

Hướng dẫn tải Windows 10 Home, Windows 10 Pro

Hiện tại Microsoft đã cho phép người dùng tải về file .ISO của Windows 10. Tất cả những gì bạn cần là:

 • Một đường truyền kết nối Internet nhanh và ổn định.
 • Máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 7 SP1, Windows 8.1 Update 1, các phiên bản Windows 10.
 • Một USB hoặc đĩa DVD trống với ít nhất 4 GB dung lượng.

Sau khi đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cần thiết, bạn nhấp vào Tải về, chọn trong danh sách phần Download công cụ tải Windows 10 bản 32 bit hoặc 64 bit (tùy thuộc vào máy của bạn). Trong bài viết này chúng tôi cài công cụ trên máy tính chạy hệ điều hành Windows 8.1 Enterprise Evalution, bản 64 bit.

Khi cài đặt công cụ xong trên màn hình máy tính sẽ xuất hiện cửa sổ dưới đây:

Windows 10

Nếu bạn muốn cài lên máy tính của mình thì chọn Upgrade this PC now, muốn tải file .ISO về để cài trên một máy khác chọn Create installation media for another PC. Ở đây chúng tôi chọn lựa chọn thứ hai.

Nhấn Next, cửa sổ tiếp theo cho phép bạn lựa chọn ngôn ngữ và phiên bản Windows 10 muốn tải. Bạn sẽ nhìn thấy danh sách bao gồm Windows 10 Home, Windows 10 Home N, Windows 10 Home Single Language, Windows 10 Pro, Windows 10 Pro N. Chọn một cái bạn muốn và nhấn Next.

Windows 10

Tiếp theo, bạn chọn phương tiện muốn sử dụng: USB flash hoặc tải về file ISO. 

Windows 10

Khi chọn file .ISO, tool sẽ yêu cầu bạn chọn một thư mục để lưu trữ. 

Windows 10

Nhấp Save và công cụ sẽ tải về file Windows 10 bạn đã chọn.

Windows 10

Khi việc tải về hoàn tất, bạn burn file .ISO này ra đĩa DVD để cài đặt. Vì dung lượng file lớn nên sẽ cần một khoảng thời gian khá lâu. Tốt nhất bạn nên sử dụng một đường truyền Internet ổn định, tốc độ cao nếu không muốn ngồi chờ cả buổi. 

Bích Thủy