TypeRacer Luyện đánh chữ nhanh trực tuyến

Truy cập
4 (30) TypeRacer Miễn phí 31.689 Ngày:

TypeRacer là dịch vụ luyện đánh máy nhanh trực tuyến thú vị, cho phép mọi người đua nhau bằng cách gõ một đoạn trích trong sách vở, phim ảnh hay lời bài hát. Đây là trang web luyện đánh máy 10 ngón dưới hình thức trò chơi trực tuyến nhiều người đầu tiên trên nền tảng web.

Kể từ khi ra mắt vào tháng 3 năm 2008, hàng triệu người từ khắp nơi trên thế giới đã tham gia vào những cuộc đua trên TypeRacer, cải thiện tốc độ đánh máy của họ lên đến 50 từ mỗi phút. Hiện tại TypeRacer đã có mặt trong hơn 50 ngôn ngữ khác nhau, bao gồm cả tiếng Việt.

Video giới thiệu dịch vụ luyện gõ máy tính nhanh TypeRacer

Bạn nên đăng kí một tài khoản tại trang web để biết được khả năng của mình qua nhiều cuộc đua. Chọn Create an account để hoàn tất thủ tục đăng kí.


Tham gia thi đấu bạn sẽ biết tài đánh máy của mình

Sau đó bạn có thể chọn ngôn ngữ muốn luyện đánh máy bằng cách truy cập vào trang chủ, chọn More Options, trong Language, nhấp vào English và lựa chọn một ngôn ngữ yêu thích.

Lựa chọn ngôn ngữ tiếng Việt
Lựa chọn ngôn ngữ tiếng Việt để luyện tập đánh máy trên TypeRacer

Nếu chọn tiếng Việt bạn sẽ có được giao diện và đoạn văn bản như hình dưới đây. Bạn nhanh chóng nhận thấy câu chữ của đoạn văn khá lộn xộn, đó là do TypeRacer sử dụng công cụ dịch tự động của Google để chuyển đổi đoạn văn bản gốc từ tiếng Anh sang tiếng Việt. Tuy nhiên, điều này không gây cản trở gì nhiều cho công cuộc luyện đánh chữ nhanh của bạn cả.

Đoạn văn bản bằng tiếng Việt
Đoạn văn bản bằng tiếng Việt được dịch tự động trên TypeRacer

Hình thức đánh chữ ở trang web này khá đơn giản, chỉ cần đánh từ (hoặc có thêm kí tự) đã được tô xanh ở dòng chữ phía trên ô gõ chữ của bạn. Mỗi khi gõ sai một kí tự nào đó thì trang web sẽ thông báo ngay tức khắc để kịp thời chỉnh sửa.

Bạn muốn luyện tập một mình thì chọn Practice, muốn tham gia cuộc đua thì nhấn vào dòng chữ Race against others. Bạn chọn Race your friends rồi gửi số code và link đến bạn bè để cùng bạn bè tham gia. Nếu ai muốn tham gia sẽ truy cập link đó.Có nhiều hình thức đua tài cho bạn lựa chọn

Sau khi bạn chọn Race against others bạn sẽ chờ thêm ít nhất là một người nữa để cùng tham gia. Thời gian đua cũng chỉ giới hạn chứ không tính đến khi nào mọi người chơi đều hoàn thành đường đua. Khi đến đích, bạn sẽ nhìn thấy bảng thành tích xếp hạng và tốc độ đánh chữ (tính theo số từ đánh được trong một phút – wpm).

Kết thúc cuộc đua bạn sẽ được biết đoạn văn mình vừa gõ được trích ra từ cuốn sách, bộ phim hay là lời bài hát nào và những thông tin liên quan đến cuốn sách, bộ phim, bài hát đó. Nó cũng liên kết đến shop để mua sách, phim nếu đó là phiên bản mất phí.

Thông tin thêm về đoạn văn đã gõ
Thông tin thêm về đoạn văn TypeRacer đã cung cấp

Tóm lại, nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ để nâng cao kỹ năng đánh máy của mình thì có thể gửi gắm niềm tin vào TypeRacer. Nó hoàn toàn miễn phí để luyện tập gõ bàn phím, đặc biệt lại theo dạng game thư giãn, giúp bạn vừa học vừa chơi, không gặp phải nhiều áp lực hay cảm giác căng thẳng mà còn có thể luyện tập, so tài cùng với bạn bè.

Bích Thủy

4 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Lượt xem: 35.019
  • Lượt tải: 31.689
  • Ngày:
Liên kết tải về

Link Truy cập chính thức:

Tham khảo thêm

Có thể bạn quan tâm