TOP nền tảng xem phim và chương trình truyền hình trực tuyến

  • 1 Đánh giá

Trong vài năm qua, số lượng người chuyển sang sử dụng Internet để xem tin tức, giải trí, giáo dục,... đã tăng vọt. Thị trường Over-the-top (OTT) ngày càng sôi động với mức tăng trưởng mạnh mẽ, dự đoán sẽ trị giá 124,6 tỷ đô la vào năm 2025. Hãy cùng tìm hiểu OTT là gì và top những nền tảng xem phim và chương trình truyền hình trực tuyến với nội dung đa dạng và chất lượng nhất hiện nay.

Over the top là gì?

Over the top (OTT) là một phương thức phân phối phương tiện truyền thông thay thế cho truyền hình vệ tinh hoặc truyền hình cáp truyền thống.

Dịch vụ phát trực tuyến OTT là ứng dụng hoặc trang web mà người xem truy cập vào để xem các chương trình và phim yêu thích. Các dịch vụ này có thể truy cập được trên tất cả các loại thiết bị hỗ trợ Internet, bao gồm TV thông minh, máy chơi game, máy tính, máy tính xách tay, điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Thông thường, các dịch vụ phát trực tuyến OTT giới hạn quyền truy cập cho những người xem trả phí. Người xem có thể trả tiền để truy cập cho mỗi nội dung hoặc đăng ký để có quyền truy cập theo yêu cầu không giới hạn vào nền tảng.

TOP ứng dụng xem phim và chương trình truyền hình trực tuyến

Netflix

Tải xuống Netflix Tải xuống Netflix cho Android Tải xuống Netflix cho iOS

Netflix là một trong những dịch vụ phát trực tuyến OTT nguyên bản. Nó bắt đầu như một cửa hàng cho thuê DVD trực tuyến, nhưng đã phát triển mạnh mẽ khi công nghệ phát trực tuyến xuất hiện.

Ngày nay, Netflix là một trong những nền tảng phát trực tuyến theo yêu cầu lớn nhất trên internet, với hơn 15.000 nội dung. Tại đây cung cấp các phim và chương trình từ những công ty sản xuất khác nhau, cũng như nội dung gốc chỉ có trên Netflix.

Netflix tải lên toàn bộ các mùa chương trình truyền hình cùng một lúc nên phổ biến đối với những người thích cày phim.

Từ các chương trình nổi tiếng như Peaky Blinders, Stranger Things, Sacred Games, đến các bộ phim Hollywood và Bollywood yêu thích, người dùng sẽ có được mọi thứ trên Netflix.

Không chỉ mang tới nội dung đa dạng và đặc sắc, Netflix hoàn toàn không có quảng cáo giúp cho việc xem phim không bị gián đoạn.

Disney +

Tải xuống Disney + cho Android Tải xuống Disney + cho iOSTải xuống Disney +

Disney + là dịch vụ phát trực tuyến OTT cung cấp quyền truy cập vào các bộ phim thuộc sở hữu của Công ty Walt Disney. Chúng bao gồm các nội dung nổi tiếng như của Disney, Pixar, Marvel, Star, National Geographic và Star Wars.

Disney Plus có thể được so sánh với Netflix dành cho trẻ em. Nếu mọi người muốn cung cấp cho con mình một nền tảng mà qua đó chúng có thể xem phim hoạt hình và phim Disney thì đây là một giải pháp tuyệt vời.

Hulu

Tải xuống Hulu cho Android Tải xuống Hulu cho iOS Tải xuống Hulu

Hulu nổi tiếng vì nó mang đến sự pha trộn độc đáo giữa các chương trình truyền hình cũ và hiện tại, chẳng hạn như Seinfeld và The Simpsons. Hulu nên ở đầu danh sách của những người muốn du hành ngược thời gian và hồi tưởng lại những kỷ niệm thời thơ ấu của mình.

Một lợi thế đáng kể khác là Hulu phát hành các tập mới nhanh hơn nhiều so với các nền tảng phát trực tuyến khác. Ví dụ: một tập mới có thể sẽ được phát hành trên trang web chỉ một hoặc hai ngày sau khi phát sóng trên truyền hình. Trong khi đó, Netflix thường đợi cho đến khi kết thúc thay vì đăng tải từng tập.

Amazon Prime Video

Có lẽ Amazon Prime Video hiện là giải pháp thay thế Netflix tốt nhất. Nó hoạt động tương tự như Netflix, cho phép duyệt qua thư viện phim và chương trình truyền hình đồ sộ. Một số tựa phim, chẳng hạn như Tom Clancy’s Jack Ryan và The Marvelous Mrs. Maisel, chỉ có trên Amazon Prime Video. Nếu mọi người đang tìm kiếm các chương trình mới để xem, thì trang web phát trực tuyến video của Amazon sẽ phát hành nhiều bộ phim gốc hơn.

HBO Max

HBO Max là dịch vụ phát trực tuyến video OTT chủ yếu cung cấp nội dung của WarnerMedia, công ty mẹ của HBO.

Một khía cạnh thú vị của HBO Max là nó cung cấp quyền truy cập vào các bộ phim vẫn đang chiếu tại rạp mà không phải trả thêm phí.

Nếu yêu thích loạt phim chiếu trên HBO, việc đăng ký nền tảng phát trực tuyến này là điều không cần bàn cãi. Các bộ phim nổi tiếng như Chernobyl, Game of Thrones và Westworld dự kiến sẽ được chiếu trên HBO Max.

Điều tuyệt vời hơn nữa là HBO Max không chỉ có các loạt phim HBO. Các bộ phim sitcom nổi tiếng như The Big Bang Theory, Friends và Pretty Little Liars hay các chương trình từ Cartoon Network, CNN, TNT và TBS cũng có trên HBO Max.

YouTube TV

Mọi người chắc chắn đã quen thuộc với YouTube như một nền tảng phát trực tuyến miễn phí, nhưng nó cũng cung cấp dịch vụ trả phí với nhiều tiện ích.

YouTube TV cung cấp cả đăng ký để phát trực tuyến không giới hạn và trả tiền cho mỗi lần xem để truy cập từng phần nội dung. YouTube TV cung cấp quyền truy cập phát trực tiếp từ hơn 85 kênh truyền hình.

Sling TV

Sling TV là một dịch vụ phát trực tuyến OTT khác có nguồn gốc là một mạng truyền hình. Nó cung cấp sự kết hợp giữa trải nghiệm truyền hình trực tiếp truyền thống với trải nghiệm phát trực tuyến theo yêu cầu dựa trên internet hiện đại hơn. Một tính năng độc đáo của SlingTV là nó cung cấp quyền truy cập vào các đài địa phương.

Crackle

Sẽ thật tuyệt nếu có những ứng dụng như Netflix cho phép xem bất cứ nội dung gì mà không cần trả phí. Và đó chính là Crackle. Tất nhiên, sẽ có một số hạn chế, chẳng hạn như quảng cáo làm gián đoạn các chương trình và bộ phim yêu thích của mọi người.

Crackle hiện chỉ có vài trăm bộ phim và tập, nhưng chúng không quá tệ đối với một nền tảng miễn phí. Starship Troopers, Ace Ventura và About Last Night là một trong những bộ phim được yêu thích nhất trên Crackle. Đây có thể là giải pháp thay thế Netflix miễn phí mà mọi người đang tìm kiếm nếu không ngại xem nhiều quảng cáo.

Tubi TV

Một ứng dụng miễn phí khác tương tự như Netflix là Tubi TV - một trang web phát trực tuyến, có quảng cáo nên không mang tới trải nghiệm xem hoàn hảo.

Nhược điểm của Tubi TV là mọi người sẽ không tìm thấy các tựa phim mới hoặc phổ biến. Tuy nhiên, có quá đủ nội dung để xem bao nhiêu lần tùy thích.

Tubi TV hợp tác với một số hãng phim lớn trong ngành, như MGM, Lionsgate và Paramount, nên nó cũng sở hữu một số bộ phim nổi tiếng. Ngoài ra còn có một phần không có trên Netflix, nơi người dùng có thể tìm thấy các bộ phim và chương trình truyền hình không thể truy cập được trên Netflix.

Cập nhật: 04/10/2021
  • 52 lượt xem